Nền tảng GoStream nhận đầu tư VinaCapital Ventures

Việt Hưng - 12:01, 18/01/2021

TheLEADERHiện tại, GoStream đang phục vụ nhiều khách hàng doanh nghiệp và hỗ trợ hơn 100 nghìn lượt phát trực tiếp thông qua nền tảng này mỗi ngày.

Startup công cụ livestream đa nền tảng GoStream vừa công bố đã đạt thoả thuận đầu tư từ VinaCapital Ventures để tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh phát triển.

Ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc Điều hành VinaCapital Ventures đánh giá: "GoStream là đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ tích hợp các nền tảng phát sóng và tương tác trực tiếp, phục vụ cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Công nghệ hỗ trợ livestream của họ đã giúp các doanh nghiệp tương tác được với khách hàng hiện hữu và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn".

Trên thị trường hiện nay, các kênh mạng xã hội đã được công nhận là kênh mua sắm trực tuyến phổ biến chỉ đứng sau các trang thương mại điện tử.

Theo khảo sát của PwC, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 07 trên thế giới về số lượng người dùng Facebook, đạt 68 triệu người, chiếm 68,7% dân số cả nước. Năm 2020, "nền kinh tế kỹ thuật số" của Việt Nam đạt 14 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng lên 52 tỷ USD vào năm 2025, theo báo cáo gần đây của Google, Bain & Company và Temasek.

Nền tảng GoStream nhận đầu tư VinaCapital Ventures
Nền tảng GoStream nhận đầu tư VinaCapital Ventures

Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream được thành lập vào năm 2017 bởi ba kỹ sư dày dạn kinh nghiệm và thành tích trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ kỹ thuật số. GoStream là một nền tảng dễ sử dụng, cho phép tất cả các đối tượng người dùng, ngay cả những người không giỏi về kỹ thuật, tiếp cận được lượng người xem lớn hơn từ các nền tảng khác nhau, giúp tăng lượng hiển thị và lượt xem.

GoStream tập trung vào trải nghiệm tương tác giúp thu hút người xem tham gia vào các video phát trực tiếp, làm tăng mức độ tương tác và góp phần xây dựng cũng như phát triển cộng đồng người theo dõi trung thành với nội dung của nhà cung cấp.

Với Gostream, người dùng có thể livestream từ các video được thu sẵn, từ các nguồn camera khác nhau và phát hành trên các mạng xã hội Facebook, Twitter, Youtube,...

Người dùng có thể Livestream ở bất cứ nơi nào chỉ cần cài đặt ứng dụng Gostream trên điện thoại của mình mà không cần dùng đến máy tính.

Qua GoStream các nhà bán hàng dễ dàng tạo nên các kênh bán hàng online tương tự như mô hình Shopping TV với chi phí phải chăng dựa trên hạ tầng các mạng xã hội phổ biến trên thế giới như Facebook, Yotube, Twitter.

Hiện tại, công ty đang phục vụ nhiều khách hàng doanh nghiệp và hỗ trợ hơn 100 nghìn lượt phát trực tiếp thông qua nền tảng này mỗi ngày. Năm 2019, GoStream được Facebook đưa vào danh sách 1 trong 30 nền tảng được sử dụng để livestream nhiều nhất trong 30 ngày trên thế giới.

GoStream đã cung cấp dịch vụ thành công ra các thị trường Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Pakistan, Arap Saudi. Công ty cũng đang đặt mục tiêu lọt vào Top 10 công ty có ứng dụng hỗ trợ (add-on) các mạng xã hội (như Facebook, Youtube,...) lớn nhất Đông Nam Á trong tương lai gần.