NextPay muốn huy động 100 triệu USD trước khi niêm yết cổ phiếu

Việt Hưng - 14:12, 27/08/2020

TheLEADERNextPay đang theo đuổi chiến lược xây dựng mạng lưới chấp nhận thanh toán lớn nhất tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán không tiền mặt trong bán lẻ truyền thống.

Nguồn tin thân cận với Công ty NextPay trực thuộc Tập đoàn NextTech cho biết, công ty này đang lên kế hoạch gọi vốn 60-100 triệu USD, đồng thời tiết lộ mục tiêu niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán vào năm 2022.

Để trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực fintech, đại diện NextPay cho biết, công ty sẽ phát triển 300.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ tại Việt Nam vào năm 2023, đóng góp 20% thị phần các điểm chấp nhận thanh toán tại Việt Nam.

Hiện NextPay đã hợp tác 25 ngân hàng lớn và tổ chức tài chính, đồng thời triển khai hơn 60.000 thiết bị thanh toán ra thị trường và trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc phát triển các điểm chấp nhận thanh toán thẻ tại thị trường trong nước.

Được biết, chiến lược mà NextPay đang theo đuổi đó là tập trung vào việc xây dựng mạng lưới chấp nhận thanh toán lớn nhất tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán không tiền mặt trong bán lẻ truyền thống.

NextPay muốn huy động vốn 100 triệu USD trước khi lên sàn
Các lãnh đạo của NextPay muốn huy động tối đa 100 triệu USD trước khi lên sàn chứng khoán

Trước đó, ví điện tử VimomPOS - 2 thành viên thuộc Tập đoàn NextTech đã chính thức sáp nhập và được đổi tên thành NextPay. Hậu sáp nhập, NextPay sử dụng giấy phép trung gian thanh toán của ví điện tử Vimo.

Với dân số hơn 95 triệu dân, đến nay, Việt Nam có khoảng 70% dân số thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh, ứng dụng ngân hàng di động và ví điện tử - chính là cơ sở để các nền tảng thanh toán đa tiện ích như NextPay phát triển.

Theo số liệu của Tập đoàn IDG Việt Nam, tỉ lệ thanh toán tiền mặt ở Việt Nam dù đang giảm, nhưng vẫn chiếm tỉ trọng lớn - 79%, chỉ khoảng 21% là không dùng tiền mặt.

Trong đó, thanh toán qua ví điện tử tăng mạnh và chiếm tỉ lệ khá cao trong tổng thanh toán không dùng tiền mặt với 28,4%, thanh toán qua thẻ các loại 38% và thanh toán qua kênh di động Mobile Banking khoảng 30%...

Đến cuối năm 2019, giao dịch qua kênh Internet tăng 64% về số lượng giao dịch và tăng 37% về giá trị giao dịch. Giao dịch qua kênh điện thoại di động tăng tương ứng 198% và 210% về số lượng và giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm 2018.