Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng tăng tốc trong cuộc đua số hóa

Ngân hàng số (digital banking) đang là một trong những xu thế có tiềm năng phát triển mạnh tại Việt Nam. Thông qua ngân hàng số, không chỉ người dùng mà bản thân ngân hàng cũng hưởng lợi lớn nhờ tiết kiệm được chi phí nhân lực và vận hành.

VPBank phát hành 300 triệu USD trái phiếu quốc tế

Đây là đợt phát hành đầu tiên trong kế hoạch phát hành trái phiếu nhiều cho nhà đầu tư nước ngoài với tổng trị giá 1 tỷ USD thông qua chương trình Euro Medium Term Note của VPBank.

TPBank vừa tiến vừa nắm chắc lợi nhuận

Sau khi trở thành hiện tượng của hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam, lợi nhuận của TPBank đang thể hiện những bước tiến chắc chắn hơn.

Moody's cập nhật xếp hạng tín nhiệm của SHB, OCB

Ngoài SHB và OCB, Moody's cũng công bố xếp hạng tín nhiệm chương trình huy động vốn quốc tế 1 tỷ USD của VPBank.

Lợi nhuận trước thuế của TPBank nửa đầu năm đạt 1.620 tỷ đồng

Lợi nhuận trước thuế của TPBank đạt 1.620 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2019, chủ yếu do thu nhập từ hoạt động dịch vụ tăng mạnh.

Nam A Bank khai trương chi nhánh mới tại Tiền Giang

Chi nhánh của Nam A Bank tại tỉnh Tiền Giang tọa lạc trên tuyến đường huyết mạch Nam Kỳ Khởi Nghĩa, số 117, TP.Mỹ Tho chính thức được khai trương vào hôm qua với hàng loạt chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.

Ngân hàng chuyển từ đối đầu sang hợp tác với công ty fintech

Khảo sát của Công ty tư vấn Mc Kinsey tại Việt Nam cho thấy, phần lớn những người được hỏi cũng đánh giá trong vòng 10 đến 15 năm tới mô hình ngân hàng truyền thống sẽ bị thay thế bởi mô hình hợp tác giữa các ngân hàng và các công ty fintech.

NHNN muốn giảm tỷ lệ cho vay trung dài hạn để thúc đẩy thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Quy định mới đặt mục tiêu giảm tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn xuống 30% trong hơn 2 - 3 năm tới, khuyến khích các doanh nghiệp huy động vốn trên thị trường chứng khoán, khắc phục hiện tượng mất cân bằng trong hệ thống tài chính.

Luật Quản lý thuế gắn thêm trách nhiệm của ngân hàng

Luật Quản lý thuế (sửa đổi) đưa ra quy định các ngân hàng phải cung cấp thông tin số tài khoản theo mã số thuế của người nộp thuế cho cơ quan quản lý thuế. Đồng thời, cung cấp nội dung giao dịch qua tài khoản và số dư của người nộp thuế nếu có yêu cầu.

Mobile money sẽ thúc đẩy thanh toán không tiền mặt cho các dịch vụ công

Tài khoản viễn thông có vùng phủ xấp xỉ 100% dân số, so với tài khoản ngân hàng chỉ có độ phủ 30-40%, được kỳ vọng thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.