Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng làm gì để thúc đẩy tín dụng xanh?

Coi việc “xanh hóa” danh mục tín dụng là mục tiêu chiến lược, các ngân hàng đang tích cực triển khai các gói vốn vay bền vững, bất chấp nhiều rủi ro, thách thức.

Chiếc ví của Shark Bình và bước nhảy vọt của ngành fintech

Trong tương lai, Shark Bình dự báo những ví điện tử phổ biến ngày nay sẽ dần bị thay thế bởi thế hệ ví thứ tư "tất cả trong một" đang bắt đầu được ứng dụng rộng rãi như Google Wallet hay Apple Wallet.

Startup mua trước trả sau Ree-Pay tìm cách bán mình cho ngân hàng

Lĩnh vực mua trước trả sau tại Việt Nam dường như đang trải qua giai đoạn thanh lọc khốc liệt, khi gần đây một Kỳ lân ngoại là Atome đã tuyên bố rút khỏi thị trường, còn startup Ree-Pay đang tìm cách bán mình cho ngân hàng.

Hệ sinh thái Phoenix Holdings đứng sau ngân hàng số Timo

Ngoài ngân hàng số Timo, hệ sinh thái Phoenix Holdings bao gồm nhiều doanh nghiệp hoạt động tích cực trong lĩnh vực tài chính như: VietCredit, Kredivo, Advance, Công ty chứng khoán VietCap và ngân hàng BV Bank.

Bước chuyển quan trọng của chính sách tiền tệ

Chính sách tiền tệ chuyển từ "chắc chắn" sang linh hoạt, nới lỏng, mở rộng hơn, nhằm ưu tiên cho tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô và phục hồi sản xuất kinh doanh.

Việt Nam, Singapore ký 12 biên bản ghi nhớ

Các biên bản ghi nhớ giữa Việt Nam và Singapore tập trung vào phát triển bền vững, số hóa, dịch vụ tài chính và phát triển nguồn nhân lực.

Vì sao Sacombank xin đầu tư vào Bamboo Airways?

Theo Luật các tổ chức tín dụng, ngân hàng không thể nắm giữ trên 11% cổ phần của một doanh nghiệp, do đó, Sacombank phải xin một cơ chế đặc biệt để đầu tư vào Bamboo Airways.

500 tỷ đồng nợ xấu của Vicoland tại VietABank

Thanh tra Chính phủ phát hiện VietABank phân loại nợ chưa đúng quy định đối với khoản nợ của Vicoland Group năm 2018. Ngân hàng đã chuyển nợ sang nhóm 5 và trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ từ tháng 12/2020.

Lợi nhuận của Nam A Bank tăng 30%, đạt 1.525 tỷ đồng

Trong bối cảnh biên lãi suất huy động và cho vay khách hàng thu hẹp, hệ số NIM của Nam A Bank được giữ ổn định ở mức trên 3,2%. Ngoài ra, các chỉ số về an toàn trong hoạt động của ngân hàng cũng đảm bảo an toàn so với mức quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và đạt được tiêu chí của Basel III.

Đề xuất nới lỏng điều kiện cho doanh nghiệp vay vốn

Lãnh đạo ngân hàng đề xuất được cân đối những rủi ro trong phạm vi cho phép, khi khách hàng đang gặp khó khăn, không thể đáp ứng đầy đủ 100% điều kiện vay thì ngân hàng có thể chấp nhận cho vay nếu nhìn thấy tiềm năng trong tương lai của doanh nghiệp.