Nguyễn Hoàng khánh thành thành phố giáo dục quốc tế IEC Quảng Ngãi

Minh Anh - 16:23, 28/06/2019

TheLEADERSau hơn một năm khởi công, Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đầu tư xây dựng đã chính thức khánh thành ngày 28/6, chào đón hơn 1.000 công dân tinh hoa trong năm học đầu tiên 2019 – 2020.

Nguyễn Hoàng khánh thành thành phố giáo dục quốc tế IEC Quảng Ngãi
Khánh thành IEC Quảng Ngãi.

IEC Quảng Ngãi là hệ sinh thái giáo dục quốc tế toàn diện đầu tiên tại Việt Nam được Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) triển khai xây dựng với đầy đủ cấp học từ Mầm non đến lớp 12, bao gồm: chương trình Mầm non quốc tế Saigon Academy (SGA); chương trình Hội nhập quốc tế iSchool; chương trình Song ngữ quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA); Chương trình Quốc tế hoàn toàn Bắc Mỹ (SNA).

Hội tụ các yếu tố tinh hoa về cơ sở vật chất và tiện ích học tập, IEC Quảng Ngãi được đầu tư và xây dựng bởi NHG, thiết kế kiến trúc bởi Tập đoàn B+H Studio, Canada và được quản lý vận hành bởi Tập đoàn CBRE, Hoa Kỳ.

Khởi công vào 31/3/2018, chỉ sau hơn một năm thi công xây dựng, IEC Quảng Ngãi đã hoàn thiện toàn bộ dự án. Ngày 18/11/2018, lễ cất nóc toàn bộ dự án được tổ chức, đánh dấu hoàn tất hạ tầng cơ sở, công tác phần thô đúng tiến độ và đảm bảo an toàn để bắt đầu công tác hoàn thiện và vận hành.

Thấu hiểu con người cùng ước vọng vun đắp trí tuệ - thể chất – tâm hồn cho học sinh, IEC Quảng Ngãi được xem là mái nhà xanh tri thức cho hơn 7.000 “công dân tinh hoa” gồm 6.000 học sinh và 1.000 giáo viên trong và ngoài nước.

Tính đến tháng 7/2019, số lượng ghi danh nhập học cho năm học đầu tiên 2019 – 2020 tại IEC Quảng Ngãi đã lên đến hơn 1.000 học sinh. Gần 200 giáo viên người Việt Nam và quốc tế đã gia nhập đội ngũ ban giảng huấn, chuyên gia giáo dục của IEC Quảng Ngãi, tạo ra môi trường học tập đa văn hóa và không ngừng phát triển.

IEC Quảng Ngãi khánh thành sau một năm khởi công
Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi

Bảy môi trường giáo dục hiện đại và đầy màu sắc của dự án, bao gồm: Môi trường sinh thái và tự nhiên; thể thao và giáo dục thể chất; kỹ thuật và khoa học thực nghiệm; âm nhạc và văn hóa; mỹ thuật; nhân văn và truyền thống và nội trú. 

Trong đó, dự án hội tụ toàn bộ cơ sở vật chất và tiện ích học tập chuẩn quốc tế, như: Thư viện; phòng thí nghiệm, phòng robocon; Tháp Văn Xương tôn vinh trí tuệ và thành đạt; hệ thống bếp trung tâm đạt chuẩn ISO 22.000; 10 phân khu thể thao quốc tế, hồ bơi 10 làn chuẩn Olympic, nhà thi đấu thể thao bộ môn trampoline.

Đặc biệt, nhằm tăng cường tương tác và hỗ trợ học sinh và phụ huynh, NHG đã ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin tối ưu và khoa học nhất tại IEC Quảng Ngãi, bao gồm: hệ thống internet wifi phủ toàn thành phố; hệ thống thẻ thông minh Smart Card được tích hợp trong mọi hoạt động, hướng đến “trường học không tiền mặt” và đảm bảo an ninh; trí tuệ nhân tạo giúp phụ huynh hiểu các nhu cầu của học sinh; hệ thống học tập trực tuyến và thư viện thông minh có thể truy cập mọi lúc mọi nơi; phần mềm quản lý trường học iPortal; “văn phòng không giấy” iOfffice; phần mềm quản lý nhân sự Oracle Peoplesoft; phần mềm kế toán Dynamic 365…

Trái tim của cộng đồng tri thức và văn hóa địa phương

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Trần Ngọc Căng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: “Thành phố giáo dục quốc tế - IEC Quảng Ngãi là một công trình mang ý nghĩa xã hội lớn lao, đánh dấu cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển giáo dục của tỉnh Quảng Ngãi. Ngôi trường với phương pháp giáo dục quốc tế đầu tiên sẽ lan tỏa sinh khí và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho đời sống học thuật trên mảnh đất miền Trung vốn trọng việc nuôi dưỡng hiền tài”.

Thừa hưởng toàn bộ triết lý giáo dục bhân bản của NHG, mục tiêu lớn nhất của IEC Quảng Ngãi là tạo ra môi trường giáo dục đồng bộ và hỗ trợ các khía cạnh phát triển để nuôi dưỡng học sinh đầy đủ các yếu tố theo phương châm 5H: Heart (Yêu thương, quảng đại) - Head (Khôn ngoan, sáng suốt) - Hand (Năng lực vượt trội) - Health (Sức lực dồi dào) - Human (Con người toàn diện về Tâm - Trí - Lực).

Ông Phạm Văn Hùng, Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi nhấn mạnh: “Cánh cổng của Thành phố Giáo dục Quốc tế bắt đầu được mở ra để đón chào thế hệ công dân tinh hoa đầu tiên giàu hoài bão và khát vọng đến học tập. IEC là mẫu hình trường học hạnh phúc, an toàn, trường học sáng tạo, giúp học sinh đạt được nhiều giá trị vượt trội. 

Trong đó, tình thương yêu, kỹ năng - giá trị sống được đề cao; các phẩm chất, năng lực độc đáo, khác biệt riêng của từng em học sinh được khơi dậy; sự tôn trọng, tự tin, năng lực sáng tạo và thích ứng với các tình huống của cuộc sống được bồi đắp và phát triển hàng ngày.

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ, ước mong những hạt giống NHG gieo trồng hôm nay sẽ sinh nhiều hoa thơm trái ngọt trong tương lai. 

"Căn nguyên ra đời của IEC Quảng Ngãi là sự gặp gỡ, bắt nguồn từ những chuyến đi. Hy vọng rằng những học sinh đi ra từ IEC Quảng Ngãi cũng sẽ là con người của những chuyến đi. Ước mong từ IEC, những cánh chim đại bang tung cánh bay đi muôn phương để làm rạng danh quốc gia và dân tộc”, bà Thảo nhấn mạnh.