Nhân chuyện ở Mã Pì Lèng, xem thế giới dựng khách sạn giữa núi rừng ra sao

Hạ Vũ Thứ tư, 09/10/2019 - 16:28

Có cả ngàn khu bảo tồn thiên nhiên và văn hóa trên thế giới cần giữ gìn và phát huy. Cũng có cả ngàn khách sạn, resort không cái nào giống cái nào nằm giữa những quần thể di sản đó. Có lẽ là không sao cả, chỉ cần hòa hợp. TheLEADER xin giới thiệu một vài trong số những công trình như vậy.

Khó xử với ngôi nhà gây tranh cãi trên đèo Mã Pì Lèng


FIRST WORLD HOTEL

Nhân chuyện ở Mã Pì Lèng, xem thế giới dựng khách sạn giữa núi rừng ra sao

Đây được coi là Las Vegas của châu Á. First World Hotel là khách sạn lớn nhất thế giới với 7.351 phòng nằm trong 2 tòa tháp sặc sỡ sắc màu. Khách sạn này tọa lạc trên một đỉnh núi thuộc dãy Titiwangsa giữa một rừng mưa nhiệt đới của Malaysia.

First World Hotel có đủ thứ trên đời, từ siêu thị, sòng bạc, bar, café đến bể bơi, sân tập golf, sân tennis, rạp chiếu phim, sân khấu trong và ngoài trời…


COMMUNE BY THE GREAT WALL

Nhân chuyện ở Mã Pì Lèng, xem thế giới dựng khách sạn giữa núi rừng ra sao 2

Commune by the Great Wall là một quần thể resort gồm căn 40 biệt thự với 175 phòng thượng hạng và 11 phòng tổng thống. Mỗi biệt thự có một kiến trúc và chủ đề riêng.

Khu resort này nằm giữa những khe núi cạnh thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc). Tại đây, du khách có thể khám phá thiên nhiên trong khi đi theo một con đường dẫn đến Vạn Lý Trường Thành.


SRI PANWA PHUKET

Nhân chuyện ở Mã Pì Lèng, xem thế giới dựng khách sạn giữa núi rừng ra sao 4

Nằm cao trên một mỏm núi phía Nam của Phuket, khách sạn này có tầm nhìn rộng lớn ra biển Adaman. Các căn biệt thự nghỉ dưỡng được thiết kế theo phong cách hiện đại và tinh tế với một bể bơi vô cực hướng thẳng ra biển.

Được đầu tư bởi gia đình hoàng gia Thái Lan và ông trùm khách sạn Robert Burns, nên bạn có thể hiểu được lý do Sri Panwa Phuket là một trong những resort tốt nhất của Thái Lan.


HOSHINOYA KARUIZAWA

Nhân chuyện ở Mã Pì Lèng, xem thế giới dựng khách sạn giữa núi rừng ra sao 6

Cách Tokyo khoảng 1 giờ đồng hồ di chuyển về hướng Tây Bắc, đây là khách sạn “100% sinh thái”. Được xây dựng trên nền đá núi lửa, khách sạn này khai thác nguồn nhiệt tự nhiên dưới lòng đất và sức nước của các dòng suối quanh đó để lấy năng lượng.

Phòng nghỉ trọ của khách tách biệt nhau được xây dựng theo kiểu "ngôi làng" cho khách nghỉ trọ, khu vườn mô phỏng phong cảnh, ruộng bậc thang của Nhật với dòng sông hiền hoà uốn lượn.


THE ALPINA GSTAAD

Nhân chuyện ở Mã Pì Lèng, xem thế giới dựng khách sạn giữa núi rừng ra sao 8

Alpina Gstaad là một khách sạn 56 phòng sang trọng ở khu vực Oberbort của Gstaad, Thụy Sĩ. Nó thuộc sở hữu của Jean Claude Mimran và Marcel Bach, được khai trương vào năm 2012 và là khách sạn sang trọng đầu tiên được xây dựng tại Gstaad trong một thế kỷ.

Ngay sau khi khai trương, Alpina Gstaad đã thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới bởi sự quyến rũ và sang trọng đậm chất Thụy Sĩ. Từng giành được nhiều giải thưởng khác nhau, Alpina Gstaad xứng đáng để bạn đặt chân đến cho những trải nghiệm có một không hai của mình. Khách sạn nằm bên sườn dãy núi Alps, cho bạn một tầm nhìn panorama rộng lớn để có đắm mình trong những khu cảnh hùng vĩ và quyến rũ của thiên nhiên.


MACHU PICCHU SANCTUARY LODGE

Nhân chuyện ở Mã Pì Lèng, xem thế giới dựng khách sạn giữa núi rừng ra sao 10

Khi Hiram Bingham công bố phát hiện ra báu vật di sản Inca vào năm 1907, nhà thám hiểm đã không thể mường tượng được hết giá trị của nó. Machu Picchu là thành phố bị mất tích của người Inca được xây dựng từ thế kỷ thứ 15 trên độ cao 2.300 mét so với mực nước biển. Ngày nay, con người từ khắp mọi nơi khi đến đây đều phải thừa nhận những thành tựu phi phàm về kiến trúc và văn hóa của người Inca xưa.

Sau khi thăm quan di sản đặc biệt nói trên, du khách có thể nghỉ ngơi tại khách sạn The Sanctuary Lodge, một khách sạn nhỏ nằm ở lối vào thành Machu Picchu Inca. Đây là khách sạn duy nhất tại di sản thế giới này và có thể đi bộ hoặc đường sắt đến nơi.

The Sanctuary Lodge ngoài kiến trúc rất hòa hợp với thiên nhiên cũng có những nội quy dành cho du khách tương đối khắt khe nhằm bảo vệ giá trị thiêng liêng của khu di tích Inca.


PEACE LODGE WATERFALL GARDENS

Nhân chuyện ở Mã Pì Lèng, xem thế giới dựng khách sạn giữa núi rừng ra sao 12

Khách sạn Peace Lodge Waterfall Gardens nằm trong khuôn viên của Thác nước La Paz và chỉ cách Công viên quốc gia núi lửa Poás nổi tiếng của Costa Rica 20 phút. Không có gì ngạc nhiên khi Peace Lodge được giới thiệu trong chương trình "Tuần trăng mật quốc tế" của Travel Channel là một trong tám điểm trăng mật lãng mạn nhất trên thế giới (bên ngoài Hoa Kỳ).

Peace Lodge Waterfall Gardens được bao quanh bởi những thác nước kỳ diệu, những khu rừng nhiệt đới tươi tốt và những con bướm sặc sỡ. Du khách ưa khám phá có thể đi trên thác nước, đến gần những động vật hoang dã được giải cứu và tận hưởng một ao câu cá hồi êm dịu.


WILD COAST TENTED LODGE

Nhân chuyện ở Mã Pì Lèng, xem thế giới dựng khách sạn giữa núi rừng ra sao 14

Wild Coast Tents Lodge đơn giản là thiên đường. Nằm hoàn hảo trên Ấn Độ Dương ở phía Nam Sri Lanka, khu nghỉ mát này kết hợp sự lãng mạn giữa hình thức cắm trại thông thường và dịch vụ, tiện nghi sang trọng.

Vì khu nghỉ dưỡng thực tế nằm trong Công viên quốc gia Yala, nên một chuyến thăm quan tự nhiên là điều “bắt buộc” khi lưu trú tại đây. Mỗi chuyến thăm quan của du khách sẽ luôn có ít nhất một kiểm lâm viên và một nhà tự nhiên theo cùng. Du khách có thể bắt gặp những con báo, gấu lười, voi, cá sấu, hươu đốm, lợn rừng, trâu nước và một loạt các loài chim trong thiên nhiên hoang dã.


MAYA UBUD RESORT & SPA

Nhân chuyện ở Mã Pì Lèng, xem thế giới dựng khách sạn giữa núi rừng ra sao 16

Maya Ubud là khu nghỉ dưỡng nhiệt đới bình dị nằm ở trung tâm đảo Bali (Indonesia) trong thung lũng sông Petanu và những cánh đồng lúa Peliantan, nơi đây có tầm nhìn bao quát ra những khu rừng nhiệt đới tươi tốt xung quanh. Khu nghỉ mát trải dài trên 10 ha với nhiều phòng, biệt thự tranh, và các hoạt động tại chỗ để du khách tận hưởng trong suốt thời gian lưu trú.

Khởi phát từ các khái niệm thiết kế thông thường, kiến ​​trúc sư Budiman Hendropurnomo đã hợp nhất truyền thống và hiện đại để tôn vinh di sản cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên. Toàn bộ bố cục được định hướng dọc theo trục thiêng liêng, kết nối bằng một lối đi theo sườn núi trung tâm. Ông cũng kết hợp gỗ tái chế và các vật liệu tự nhiên khác để tạo cho mỗi phòng một nét riêng.


SCHAFBERGSPITZE HOTEL

Nhân chuyện ở Mã Pì Lèng, xem thế giới dựng khách sạn giữa núi rừng ra sao 18

Nằm ở độ 1.780 mét trên mực nước biển, khách sạn này được xây dựng vào năm 1862. Đây là khách sạn trên núi đầu tiên ở Áo. Nó nằm trên đỉnh Schafberg và có một góc nhìn sẽ khiến bạn nín thở.

Năm 1881, khách sạn là một trong những tòa nhà đầu tiên trong khu vực được kết nối bằng điện thoại. Sau đó, vào năm 1892, họ đã xây dựng một tuyến đường sắt răng cưa để đưa mọi người lên núi và đó vẫn là tuyến đường tiếp cận phổ biến nhất hiện nay. Tuyến đường sắt chỉ chạy dưới 6km đến khách sạn và leo lên khoảng cách 1.188 mét.

Cận cảnh toa tàu quý tộc tuyến Hà Nội - Hải Phòng

Cận cảnh toa tàu quý tộc tuyến Hà Nội - Hải Phòng

Ống kính -  2 ngày

20 toa tàu hạng sang tuyến Hà Nội - Hải Phòng, mang phong cách Indochine sắp được đưa vào vận hành.

Những bãi biển hoang sơ đẹp như mơ ở Hà Tĩnh khiến du khách mê mẩn

Những bãi biển hoang sơ đẹp như mơ ở Hà Tĩnh khiến du khách mê mẩn

Ống kính -  5 ngày

Những ghềnh đá nhấp nhô ẩn hiện trong làn nước trong có thể nhìn thấu đáy, vừa là bãi tắm tự nhiên vừa là điểm cắm trại trong những ngày hè oi bức.

Khoảnh khắc hai Đoàn tàu Thống Nhất gặp nhau tại Đà Nẵng

Khoảnh khắc hai Đoàn tàu Thống Nhất gặp nhau tại Đà Nẵng

Ống kính -  1 tuần

Người dân và du khách vỡ òa hạnh phúc khi hai chuyến tàu từ miền Bắc thân thương và miền Nam ruột thịt gặp nhau tại khúc ruột miền Trung trong ngày vui lớn của toàn dân tộc.

Không khí lễ hội sôi động từ đỉnh Fansipan đến đảo Phú Quốc

Không khí lễ hội sôi động từ đỉnh Fansipan đến đảo Phú Quốc

Ống kính -  1 tuần

Các thiên đường du lịch trên khắp dải đất hình chữ S đều rợp cờ đỏ sao vàng, rộng ràng không khí lễ hội sôi động, đưa du khách hòa mình vào ngày hội lớn của dân tộc.

Tái hiện 2 Đoàn tàu Thống Nhất kết nối Nam - Bắc

Tái hiện 2 Đoàn tàu Thống Nhất kết nối Nam - Bắc

Ống kính -  1 tuần

Hai đoàn tàu xuất phát từ ga Hà Nội và ga Sài Gòn sẽ gặp nhau tại ga Đà Nẵng vào đúng ngày kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Nghị định 91 gỡ vướng dự án BT Thủ Thiêm của Đại Quang Minh, CII

Nghị định 91 gỡ vướng dự án BT Thủ Thiêm của Đại Quang Minh, CII

Tiêu điểm -  44 phút

Những vướng mắc về xác định giá đất để thanh toán cho nhà đầu tư đã bỏ vốn xây dựng hạ tầng cho khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được tháo gỡ.

Hoàng Huy gọi vốn 2.000 tỷ cho loạt dự án bất động sản Hải Phòng

Hoàng Huy gọi vốn 2.000 tỷ cho loạt dự án bất động sản Hải Phòng

Doanh nghiệp -  3 giờ

Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy lên kế hoạch phát hành thêm hơn 200 triệu cổ phiếu trong năm 2025 để huy động vốn phát triển hai dự án bất động sản lớn tại Hải Phòng.

Thủ tướng: Thiết kế chính sách để phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn

Thủ tướng: Thiết kế chính sách để phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn

Tiêu điểm -  16 giờ

Thủ tướng khẳng định phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách để tạo đà tăng trưởng bền vững.

Vì sao Đất Xanh Group cấp thiết tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng?

Vì sao Đất Xanh Group cấp thiết tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng?

Doanh nghiệp -  19 giờ

Nhà sáng lập Đất Xanh Group, Lương Trí Thìn khẳng định tập đoàn sẽ tăng vốn điều lệ lên trên 10.000 tỷ đồng để trở thành công ty cấp trung và cỡ lớn.

BIM Land khởi động tổ hợp căn hộ phong cách khách sạn SkyM

BIM Land khởi động tổ hợp căn hộ phong cách khách sạn SkyM

Bất động sản -  21 giờ

BIM Land – thành viên BIM Group, khởi động tổ hợp căn hộ cao cấp phong cách khách sạn SkyM tại khu đô thị vịnh biển Halong Marina (Quảng Ninh). Dự án được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho mô hình nghỉ dưỡng – lưu trú – đầu tư ngay tại trung tâm du lịch năng động bậc nhất miền Bắc.

Mùa đại hội chỉ tiến không lùi

Mùa đại hội chỉ tiến không lùi

Doanh nghiệp -  23 giờ

Mùa đại hội năm nay chứng kiến các doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam thể hiện tinh thần "chỉ tiến không lùi", như lời khẳng định về nội lực quốc gia trước những bất ổn toàn cầu.

V-Green cùng 4 đối tác đầu tư 300 triệu USD làm 63.000 cổng sạc VinFast tại Indonesia

V-Green cùng 4 đối tác đầu tư 300 triệu USD làm 63.000 cổng sạc VinFast tại Indonesia

Doanh nghiệp -  23 giờ

V-Green và các đối tác gồm Chargecore, Chargepoint, Amarta Group và CVS, cam kết đầu tư 300 triệu USD để phát triển hạ tầng trạm sạc tại Indonesia.

Đọc nhiều