Nhờ hội nghị Mỹ - Triều, khách quốc tế đến Việt Nam tháng 2 lập kỷ lục

An Nhiên - 17:30, 28/02/2019

TheLEADERTháng 2 đón được lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay.

Nhờ hội nghị Mỹ - Triều, khách quốc tế đến Việt Nam tháng 2 lập kỷ lục
Hội nghị lần này là cơ hội vàng của ngành du lịch Việt Nam

Theo Tổng cục Thống kê, số lượng khách quốc tế trong tháng 2 ước tính đạt 1,58 triệu lượt người, tăng 5,8% so với tháng trước, và là tháng đón lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay do đang vào mùa lễ hội đầu năm với nhiều sự kiện hấp dẫn thu hút du khách quốc tế.

Trong đó, khách đến bằng đường hàng không tăng 7,6%; bằng đường bộ tăng 27,2%; bằng đường biển giảm 2,9%.

So với cùng kỳ năm trước, khách quốc tế đến nước ta tăng 10,9%, trong đó khách đến từ châu Á tăng 13,3%; từ châu Âu tăng 6,1%; từ châu Mỹ tăng 1,5%; từ châu Úc giảm 5,3%; từ châu Phi tăng 21,8%.

Tính chung 2 tháng đầu năm nay, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt 3 triệu lượt người, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.

Nhờ Hội nghị Mỹ - Triều, khách quốc tế đến Việt Nam tháng 2 lập kỷ lục

Đặc biệt, trong những ngày cuối tháng 2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, thu hút sự quan tâm của toàn thế giới. Gần 3.000 phóng viên quốc tế đã tới Việt Nam để đưa tin về sự kiện quan trọng này, trong đó có hàng trăm hãng truyền hình, thông tấn, báo chí. Bên cạnh đó, việc trang hoàng lại đường phố và tổ chức nhiều sự kiện bên lề đặc sắc nhằm quảng bá du lịch Việt Nam đã hấp dẫn không ít khách quốc tế.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này tại Hà Nội được đánh giá là cơ hội vàng để ngành du lịch Việt Nam có bước tiến mạnh và tầm ảnh hưởng lan tỏa nhanh chóng đến với thế giới, bởi nguyên thủ các nước gặp nhau nhiều nhưng cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên thì mang tính lịch sử. 

Thủ đô Hà Nội đang được nhắc đến với tần suất dày đặc trên các phương tiện truyền thông quốc tế như một điểm đến an toàn, thân thiện, có khả năng tổ chức các sự kiện quốc tế lớn và quan trọng. Điều này tạo ra điều kiện hết sức thuận lợi khiến lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh trong thời gian tới.

Sau sự kiện, Tổng cục Du lịch có kế hoạch đẩy mạnh tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch tại Mỹ, Nga, Hàn, Nhật Bản, trong đó có điểm nhấn giới thiệu việc Việt Nam từng là nước chủ nhà và tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, gia tăng sự ảnh hưởng tích cực của sự kiện tại các thị trường mục tiêu, tăng cường thu hút khách du lịch.