Novaworld Phan Thiet chú trọng tiện ích chăm sóc sức khỏe

Mai Anh - 14:27, 23/11/2020

TheLEADERNovaworld Phan Thiet đang phát triển hàng loạt dịch vụ và cơ sở khám chữa bệnh với mục tiêu trở thành điểm đến chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, nghỉ dưỡng đẳng cấp trong nước và khu vực.

Novaworld Phan Thiet chú trọng tiện ích chăm sóc sức khỏe

Tập đoàn Novaland vừa hợp tác cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để phát triển loạt dịch vụ và cơ sở khám chữa bệnh tại NovaWorld Phan Thiet, tỉnh Bình Thuận và các dự án khác của Novaland. Tham dự buổi lễ có đại diện UBND tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan.

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, hai bên mong muốn sẽ trở thành đối tác lâu dài trong việc lập kế hoạch phát triển, xây dựng mô hình hoạt động của các cơ sở y tế đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tư vấn và tổ chức thực hiện việc chuyển giao công nghệ y dược và chương trình đào tạo chuyên môn nhân sự. Ban đầu sẽ thực hiện ở Bệnh viện Phục hồi chức năng và cấp cứu tại NovaWorld Phan Thiet.

Novaworld Phan Thiet chú trọng tiện ích chăm sóc sức khỏe
Novaland ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhằm xây dựng bệnh viện phục hồi chức năng và cấp cứu, trung tâm đào tạo tại NovaWorld Phan Thiet.

Theo đó, Bệnh viện Phục hồi chức năng và cấp cứu nhằm chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng cho khách trong nước và quốc tế khi đến du lịch, nghỉ dưỡng tại đây.

Đối với trung tâm đào tạo, hai bên cũng sẽ phối hợp để đào tạo, cấp chứng chỉ cho bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên phục vụ cho các bệnh viện, phòng khám và mạng lưới chăm sóc sức khoẻ tại nhà tại các khu đô thị, nghỉ dưỡng của Novaland và hệ thống y tế địa phương nếu có nhu cầu. Đồng thời, đào tạo điều dưỡng xuất khẩu, đào tạo cán bộ y tế theo các nhu cầu xã hội khác.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn Novaland và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã bày tỏ mong muốn hợp tác với tỉnh Bình Thuận về việc tiếp nhận các sinh viên đã được đào tạo bởi Trường Cao đẳng y tế Bình Thuận để đào tạo tiếp tại trung tâm đào tạo; liên kết với các bệnh viện tại Bình Thuận trong đào tạo thực hành cho học viên của trung tâm và hỗ trợ chuyên môn cho người bệnh trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ của Novaland tại Bình Thuận.

Mặt khác, kết nối y tế từ xa giữa các bệnh viện của Bình Thuận để có thể hội chẩn, khám, tư vấn kết hợp với đào tạo; hợp tác nâng cao năng lực khám chữa bệnh của các bệnh viện và năng lực giảng dạy của Trường Cao đẳng y tế Bình Thuận; phối hợp triển khai hoạt động chăm sóc sức khoẻ tại nhà theo mô hình Buurtzorg (Hà Lan) có kết nối telehealth tại Bình Thuận nếu có nhu cầu.

Novaworld Phan Thiet chú trọng tiện ích chăm sóc sức khỏe 1
Đại diện Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khảo sát Dự án NovaWorld Phan Thiet.

Tập đoàn Novaland cũng đề xuất phương án kết hợp AI (trí tuệ nhân tạo) trong các ứng dụng y tế với sự tư vấn của các giáo sư AI hàng đầu thế giới từ Viện Michael Dukakis, Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)...

Được biết, với tổng mức đầu tư gần 5 tỷ USD cùng quy mô 1.000ha, NovaWorld Phan Thiet được kỳ vọng sẽ là “sản phẩm du lịch mới” tại Bình Thuận với nhiều tiện ích đẳng cấp. Trong đó, Tập đoàn Novaland chú trọng phát triển những tiện ích chăm sóc sức khỏe như: hệ thống bệnh viện, thẩm mỹ viện, phòng khám, hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng chuẩn quốc tế...

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đánh giá cao mô hình hợp tác giữa Tập đoàn Novaland và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tại NovaWorld Phan Thiết và cho biết tỉnh Bình Thuận sẽ ủng hộ và hỗ trợ về mặt pháp lý, trình tự thủ tục nhằm đưa mô hình hợp tác này sớm đi vào triển khai và hoạt động.