Analytic
Hotline: 08887 08817

'Nhà đầu tư vừa tham lại vừa gian thì sao quy hoạch không bị phá vỡ?'

Thiếu đi một kế hoạch tổng thể được nghiên cứu, đánh giá nghiêm túc, cuộc đua bất động sản tại Việt Nam hiện nay được nhiều chuyên gia ví như một đường chạy không biên với dấu chân để lại là những mảng bê tông xẻ khít đô thị.

Ông Nguyễn Văn Đực: 'Tôi phản đối mô hình đứa con lai officetel'

Quan điểm của ông Đực là mô hình mới này vẫn chưa được cấp phép và ảnh hưởng lớn đến hạ tầng xây dựng cũng như hạ tầng xã hội khu vực dự án tại TP. HCM nói riêng và trên cả nước nói chung.

Có nên đầu tư vào officetel?

Officetel đang gây sốt trên thị trường bất động sản nhưng vẫn chưa có hành lang pháp lý rõ ràng. Nhà đầu tư có nên rót tiền vào loại bất động sản này?

3 lợi thế “đặc quyền” khi sở hữu officetel làm văn phòng

Sở hữu một căn hộ officetel làm văn phòng không còn là xu hướng mới tại những thành phố lớn ở Hàn Quốc hay Nhật Bản… So với hình thức thuê văn phòng thông thường, sở hữu một căn hộ officetel làm văn phòng sẽ mang lại những lợi ích về chi phí cũng như vận hành doanh nghiệp.

Bộ Xây dựng đề xuất xây dựng nghị định để quản lý officetel

Bộ Xây dựng đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép xây dựng nghị định về quản lý vận hành căn hộ văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn thay cho hình thức thông tư như kế hoạch ban đầu.

Cẩn trọng khi rót tiền vào các "bất động sản lai"

Thị trường rất cần một khung pháp lý hoàn chỉnh cho các loại hình bất động sản officetel, condotel, hometel... nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các chủ đầu tư, người mua và cư dân dự án.

HoREA cảnh báo dự án condotel, officetel bị biến tướng thành nhà ở

Theo HoREA, các sản phẩm condotel, officetel, shophouse đang có dấu hiệu biến tướng thành căn hộ nhà ở thông thường, nên rất cần có cơ chế quản lý chặt chẽ và hiệu quả.