Ông Huỳnh Kim Tước rời Facebook sau 8 năm gắn bó

Việt Hưng - 15:20, 27/07/2018

TheLEADERÔng Huỳnh Kim Tước được biết đến với vai trò là cố vấn và đại diện cho Facebook tại Việt Nam nói riêng, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nói chung.

Ông Huỳnh Kim Tước rời Facebook sau 8 năm gắn bó
Ông Huỳnh Kim Tước

Trên trang cá nhân, ông Huỳnh Kim Tước đã thông báo tới bạn bè và đối tác của mình về việc rời Facebook sau gần 8 năm gắn bó để tìm kiếm những cơ hội và ý tưởng mới.

Trước khi thông báo này được đưa ra, ông Huỳnh Kim Tước được biết đến với vai trò là cố vấn và đại diện cho Facebook tại Việt Nam nói riêng, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nói chung.

Ông từng làm điều phối viên chương trình AmeriCorps của cựu Tổng thống Bill Clinton, cố vấn cho Google tại thị trường Việt Nam, là chuyên viên quản lý trong các liên doanh như Phú Mỹ Hưng và Mercedes-Benz tại Việt Nam.

Khi còn là học sinh và sinh viên ở Mỹ, ông Huỳnh Kim Tước cũng là một vận động viên xuất sắc và đã nhận được nhiều giải thưởng về bóng rổ, điền kinh, cử tạ.

Ngoài trường hợp của ông Huỳnh Kim Tước, Facebook Việt Nam trong năm 2018 này cũng ghi nhận một sự thay đổi về nhân sự khác.

Đó là việc doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đầu quân cho Facebook Việt Nam, với vai trò Giám đốc vào tháng 3.

Tương tự ông Tước, bà Trang cũng từng có thời gian dài học tập và sinh sống tại Mỹ. Bà Trang là nhà sáng lập Misfit Wearables, công ty đã được Fossil Group mua lại với giá 260 triệu USD năm 2015.