Hồ sơ quản trị
Ông Lê Hồng Minh trở lại với vai trò Chủ tịch HĐQT VNG
Từ nhiều năm nay, ông Lê Hồng Minh được ví như "linh hồn" của VNG, giúp doanh nghiệp từ Việt Nam vươn ra Thái Lan, Singapore, Philippines…
CTCP VNG thông báo về việc ông Võ Sỹ Nhân sẽ chính thức từ nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) VNG từ ngày 22/11/2024 theo nguyện vọng cá nhân.
Trước đó, ông Nhân được bổ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT VNG từ tháng 12/2022. Ông hiện đang là Giám đốc điều hành Empire City, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành quỹ GAW NP Capital.
Thay thế vị trí của ông Nhân là ông Lê Hồng Minh, nhà sáng lập VNG, đồng thời là người đại diện pháp luật của công ty. Cùng thời điểm, HĐQT VNG đã miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Lê Hồng Minh.
Thực tế, ông Minh từng có thời gian dài giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VNG từ năm 2004, và được ví như "linh hồn" của VNG từ đó đến nay.
Ông từng được vinh danh là một trong 10 nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất đến Internet Việt Nam (2007 - 2017) và vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những đóng góp tích cực vào sự phát triển của lĩnh vực công nghệ vào năm 2014.

Tới gần đây, ông Minh bắt đầu rút dần khỏi vai trò điều hành tại VNG. Tháng 9 năm nay, công ty đã bổ nhiệm ông Kelly Wong Yin Hon, Phó tổng giám đốc VNG vào vị trí quyền tổng giám đốc.
Ngoài ông Minh, theo báo cáo quản trị bán niên 2024, ban giám đốc của VNG còn bốn thành viên khác, gồm ông Vương Quang Khải, Nguyễn Lê Thành, Wong Kelly Yin Hon và Tan Wei Ming.
VNG được biết đến là kỳ lân công nghệ của Việt Nam, tham gia kinh doanh nhiều lĩnh vực gồm trò chơi trực tuyến, thanh toán và tài chính, dịch vụ đám mây…
Lĩnh vực hoạt động mang lại doanh thu lớn nhất cho VNG là dịch vụ trò chơi trực tuyến, chiếm khoảng 70-80% tổng doanh thu những năm gần đây. Không chỉ tại thị trường Việt Nam, VNG còn hoạt động tại Thái Lan, Singapore, Phillippines…
9 tháng đầu năm 2024, VNG ghi nhận doanh thu lũy kế đạt 6.982 tỷ đồng, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh sau điều chỉnh đạt 202 tỷ đồng, đóng góp ngân sách nhà nước hơn 700 tỷ đồng.
Công ty cũng ghi nhận hiệu quả tốt từ các dịch vụ giá trị gia tăng và sản phẩm AI, đồng thời tăng trưởng doanh thu tích cực từ nhóm khách hàng doanh nghiệp và các thị trường quốc tế. Năm 2023, VNG cũng nằm trong Top 30 doanh nghiệp tư nhân đóng góp nhiều nhất cho ngân sách nhà nước với 1.132,5 tỷ đồng.
VNG bổ nhiệm quyền tổng giám đốc
Lợi nhuận VNG tăng mạnh trở lại
Lợi nhuận thuần của VNG từ hoạt động kinh doanh sau điều chỉnh đạt 424 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh so với mức lỗ 123 tỷ đồng của cùng kỳ năm 2023.
VNG xây cầu nối chuyển đổi số quốc gia
Với mục tiêu đóng góp vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia, VNG sẽ tiếp tục đầu tư, nghiên cứu và sáng tạo các sản phẩm ngày một hoàn thiện hơn.
3 bài học đáng giá của CEO VNG Lê Hồng Minh
VNG trong mắt CEO Lê Hồng Minh là một doanh nghiệp "trưởng thành" đến từ bản lĩnh vượt qua nhiều thất bại và thách thức khác nhau.
Người Gelex được đề cử vào HĐQT Eximbank
Sự xuất hiện của "người Gelex" trong danh sách ứng viên HĐQT diễn ra trong bối cảnh Eximbank đang thực hiện nhiều thay đổi quan trọng.
VPBank bổ nhiệm chủ tịch hội đồng thành viên GPBank
Việc bổ nhiệm dàn lãnh đạo mới là một phần trong lộ trình triển khai phương án chuyển giao bắt buộc GPBank cho VPBank đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.
'Người cũ' ở MB làm tân chủ tịch PGBank
Tân chủ tịch PGBank có nhiều kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng, từng giữ nhiều vị trí cấp cao tại các tổ chức tài chính trong và ngoài nước.
Thủ tướng lập Hội đồng Tư vấn chính sách
Hội đồng Tư vấn chính sách gồm nhiều chuyên gia kinh tế, giáo dục, quản lý nhà nước được Thủ tướng thành lập nhằm hỗ trợ điều hành phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới.
Nhà sáng lập từ nhiệm, Thế Giới Di Động có CEO mới
Thay đổi của Thế Giới Di Động ở thượng tầng nhằm đảm bảo sự nhất quán trong tinh thần tái cấu, sau khi tinh gọn bộ máy ở tất cả các đơn vị thành viên.
Hoàng Huy gọi vốn 2.000 tỷ cho loạt dự án bất động sản Hải Phòng
Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy lên kế hoạch phát hành thêm hơn 200 triệu cổ phiếu trong năm 2025 để huy động vốn phát triển hai dự án bất động sản lớn tại Hải Phòng.
Thủ tướng: Thiết kế chính sách để phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn
Thủ tướng khẳng định phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách để tạo đà tăng trưởng bền vững.
Vì sao Đất Xanh Group cấp thiết tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng?
Nhà sáng lập Đất Xanh Group, Lương Trí Thìn khẳng định tập đoàn sẽ tăng vốn điều lệ lên trên 10.000 tỷ đồng để trở thành công ty cấp trung và cỡ lớn.
BIM Land khởi động tổ hợp căn hộ phong cách khách sạn SkyM
BIM Land – thành viên BIM Group, khởi động tổ hợp căn hộ cao cấp phong cách khách sạn SkyM tại khu đô thị vịnh biển Halong Marina (Quảng Ninh). Dự án được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho mô hình nghỉ dưỡng – lưu trú – đầu tư ngay tại trung tâm du lịch năng động bậc nhất miền Bắc.
Mùa đại hội chỉ tiến không lùi
Mùa đại hội năm nay chứng kiến các doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam thể hiện tinh thần "chỉ tiến không lùi", như lời khẳng định về nội lực quốc gia trước những bất ổn toàn cầu.
V-Green cùng 4 đối tác đầu tư 300 triệu USD làm 63.000 cổng sạc VinFast tại Indonesia
V-Green và các đối tác gồm Chargecore, Chargepoint, Amarta Group và CVS, cam kết đầu tư 300 triệu USD để phát triển hạ tầng trạm sạc tại Indonesia.
Hóa dầu Long Sơn tiếp tục thổi bay nghìn tỷ lợi nhuận của SCG
Được kỳ vọng là dự án chiến lược tại Việt Nam nhưng đến hiện tại, Tổ hợp hóa dầu Long Sơn đang gây áp lực tài chính lớn cho Tập đoàn SCG.