Ông Nguyễn Huy Đức trở thành tân CEO Topica

Việt Hưng - 18:40, 24/01/2020

TheLEADERTrước khi tham gia Topica với tư cách CFO từ đầu năm 2019, ông Nguyễn Huy Đức từng giữ các vị trí như CFO của tập đoàn bất động sản REFICO, CEO của quỹ đầu tư Techcom Capital, Giám đốc tư vấn tài chính của Deloitte Vietnam.

Topica vừa bổ nhiệm Tổng giám đốc điều hành mới, ông Nguyễn Huy Đức. Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành Phạm Minh Tuấn tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch HĐQT.

Trước khi tham gia Topica với tư cách CFO từ đầu năm 2019, ông Nguyễn Huy Đức từng giữ các vị trí như CFO của tập đoàn bất động sản REFICO, CEO của quỹ đầu tư Techcom Capital, Giám đốc tư vấn tài chính của Deloitte Vietnam. Ông Đức tốt nghiệp Thạc sĩ kinh tế tại trường đại học Corvinus, Budapest.

Trên cương vị mới, ông Đức cho biết sẽ tập trung vào tinh giản bộ máy hoạt động, tối ưu hoá quy trình kinh doanh, đồng thời lên kế hoạch triển khai các phát kiến đột phá về nền tảng công nghệ, dữ liệu và nội dung đem lại trải nghiệm mới cho người dùng. Ngoài ra, Topica sẽ đầu tư mạnh mẽ trong phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đặc biệt ở phân khúc trẻ em và học sinh.

"Topica được thành lập với sứ mệnh ứng dụng công nghệ đào tạo trực tuyến, giúp hàng triệu người ở Đông Nam Á có thêm cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao. Tôi xin gửi lời tri ân tới hơn 2 triệu người học đã tin tưởng lựa chọn, và hàng nghìn giáo viên và đồng nghiệp đã dành nhiều tâm huyết xây dựng sản phẩm, chia sẻ kiến thức trong hơn mười năm qua.

Anh Đức, một người bạn lâu năm của tôi, đồng thời cũng là CFO của Topica, với nhiều năm kinh nghiệm sẽ là một luồng gió mới giúp Topica tiếp tục phát triển, phục vụ những nhu cầu ngày càng phong phú của học viên", nhà sáng lập Phạm Minh Tuấn chia sẻ.

Về phần mình, ông Nguyễn Huy Đức chia sẻ: "Khi anh Tuấn và HĐQT đề nghị tôi đảm nhiệm vị trí CEO của Topica, tôi cảm nhận sâu sắc sự tin tưởng của anh Tuấn khi trao cho tôi cơ hội dẫn dắt một trong những công ty công nghệ giáo dục lớn nhất Đông Nam Á.

Tôi tự hào được trở thành một phần trong chặng đường phát triển sắp tới của Topica, dựa trên nền tảng vững chắc của một trong những công ty công nghệ giáo dục đầu tiên tại Đông Nam Á, với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm và kho dữ liệu khổng lồ".

Được biết, Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á,và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài.Topica Native triển khai chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáoviên bản ngữ cho hàng chục ngàn học viên, và là đơn vị đầu tiên trên thế giớiphát triển ứng dụng luyện nói qua Augmented Reality (thực tế ảo) từ năm 2013.

Edumall là nền tảng học tập trực tuyến với hàng ngàn khóa học video đa dạng,thiết thực, từ các giảng viên uy tín. Edumall đã thu hút hàng triệu học viên ViệtNam và Thái Lan theo học. Kidtopi là chương trình học tiếng Anh cao cấp trựctuyến 1-1, ứng dụng công nghệ AI theo dõi sự hứng thú và tiến bộ của học sinh.

TOPICA Founder Institute là vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đã cócác startup nhận đầu tư tổng cộng hơn 40 triệu USD. Một dự án giai đoạn đầu củaTopica do đích thân cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động. Topica vậnhành các văn phòng Singapore, Bangkok, Hà Nội và TP. HCM.

Cuối năm 2018, Topica công bố gọi vốn 50 triệu USD từ công ty Northstar Group trong vòng gọi vốn series D. Ở các vòng gọi vốn trước, Topica đã nhận được sự đầu tư của khá nhiều quỹ đầu tư có tiếng như Openspace Ventures, Patamar Capital, CyberAgent Ventures, EduLab Group hay IDG Ventures Việt Nam.