Phát Đạt tài trợ thêm 5 tỷ đồng cho Thuận An chống dịch

Kim Anh - 16:20, 08/07/2021

Nhằm chung tay cùng địa phương khắc phục hạn chế về máy móc, vật tư y tế phòng chống dịch cũng như góp phần hỗ trợ cho công tác tầm soát, truy vết và phát hiện sớm các ca nhiễm, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã CK: PDR) đã tài trợ cho cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP. Thuận An gói trang thiết bị y tế hiện đại với tổng giá trị 5 tỷ đồng.

Gói trang thiết bị y tế được Phát Đạt trao tặng ngày 6/7 vừa qua gồm: 3 máy tách chiết tự động DNA/ARN; 2 hệ thống định lượng Real Time PCR (RT-PCR); 4.000 bộ sinh phẩm dùng cho hệ thống PCR, tách chiết và phụ kiện.

Đây đều là những hệ thống thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19 hiện đại hàng đầu hiện nay, cho phép chạy nhiều mẫu khác nhau cùng lúc với hiệu suất và độ chính xác cao nhất, rút ngắn thời gian trả kết quả của mẫu xét nghiệm.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở các tỉnh phía Nam, trong đó có Thuận An, gói tài trợ này không chỉ góp phần vào công tác xã hội hóa trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh, giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước, mà còn là sự hỗ trợ kịp thời, giúp nâng cao năng lực xét nghiệm, truy vết và phát hiện sớm các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP. Thuận An nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

Trước đó gần 15.000 test nhanh kháng nguyên đã được PDR gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương, bổ sung kịp thời vào hệ thống trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Phát Đạt tài trợ thêm 5 tỷ đồng cho Thuận An chống dịch
Ông Bùi Quang Anh Vũ, Tổng Giám đốc của Phát Đạt (thứ 2 từ trái qua) trao gói tài trợ với tổng giá trị 5 tỷ đồng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Thuận An

Theo ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP. Thuận An, Thuận An có dân số đông nhất tỉnh Bình Dương, tập trung lượng lớn công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp khiến nguy cơ lây nhiễm tại nơi làm việc rất cao; tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến rất phức tạp với 76 điểm phong tỏa và số ca mắc liên tục tăng.

Toàn bộ lực lượng đang gồng sức khoanh vùng, phong tỏa xuyên đêm, trong khi trang thiết bị y tế cực kỳ thiếu thốn. Hiện UBND thành phố đang cố gắng tiếp cận nhiều nguồn vắc-xin và đặc biệt là trang thiết bị y tế và bộ sinh phẩm để đẩy nhanh tốc độ truy vết.

Do đó, ngay sau khi nhận được trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời từ Phát Đạt, thành phố sẽ tiếp tục mở rộng triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng theo kế hoạch đã đặt ra nhằm kiểm soát nhanh nhất các ổ dịch.

Đại diện của Phát Đạt, ông Bùi Quang Anh Vũ, Tổng giám đốc khẳng định, Phát Đạt sẽ luôn đồng hành và thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua các hoạt động có ý nghĩa.

Bên cạnh đó, ông Vũ cũng tin tưởng dưới sự quản lý, điều hành của Thành ủy, HĐND, UBND và các ban ngành, thành phố Thuận An sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe và ổn định đời sống người dân, phục hồi kinh tế.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Phát Đạt đã ủng hộ tổng cộng gần 9 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của các địa phương và tổ chức uy tín trên toàn quốc.

Máy tách chiết tự động DNA/ARN là thế hệ máy tách chiết và tinh sạch tự động tiên tiến nhất hiện nay, cho phép tách và tinh sạch DNA & RNA từ nhiều nguồn mẫu khác nhau, công suất lên đến 32 mẫu/lần chạy (nhanh hơn 4-5 lần tách chiết thủ công), trả kết quả trong khoảng 25 phút với độ chính xác cao, độ tinh sạch hơn 99%.

Trong khi đó, máy xét nghiệm RT- PCR hiện tại là phương pháp duy nhất để phát hiện chính xác nhất sự tồn tại của virus SARS-CoV-2 trong cơ thể người. Độ nhạy của RT-PCR là 99% và độ đặc hiệu đạt 100%.