Phát Đạt thêm gam màu sáng cho bất động sản ven biển Quy Nhơn

Lam Giang - 09:38, 14/07/2019

TheLEADERVới hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ cùng tiềm năng lớn về phát triển du lịch, thành phố Quy Nhơn - thủ phủ của tỉnh Bình Định đang thu hút các nhà đầu tư lớn trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Phát Đạt thêm gam màu sáng cho bất động sản ven biển Quy Nhơn
Tổng thể Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội vào ban ngày.

Thị trường Quy Nhơn, cuộc chơi ca những "ông lớn" bất động sản

Khi quỹ đất phát triển dự án tại TP.HCM ngày càng eo hẹp thì nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn của thành phố đã quyết định dịch chuyển đến phố biển Quy Nhơn thơ mộng.

Là một trong số ít các địa phương sở hữu cả 4 loại hình giao thông trọng điểm (đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy), theo định hướng phát triển du lịch tầm nhìn 2030, TP. Quy Nhơn được quy hoạch trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo định hướng công nghiệp - cảng biển - dịch vụ - du lịch để trở thành một trong những điểm đến điển hình tương tự như Đà Nẵng, Nha Trang.

Phát Đạt thêm gam màu sáng cho bất động sản ven biểu Quy Nhơn
Mô hình 3D công viên rộng 5 héc-ta của Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.

Theo đó, hệ thống giao thông đồng bộ với các tuyến quốc lộ huyết mạch cùng hàng loạt đường mới nối sân bay Phù Cát với các khu kinh tế, tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - sinh thái lớn của Quy Nhơn đang được gấp rút hoàn thành.

Khoảng thời gian từ giữa năm 2018 đến nay, thị trường bất động sản Quy Nhơn trở nên sôi động với sự đổ bộ của hàng loạt doanh nghiệp địa ốc lớn.

Theo nhận định của một số nhà đầu tư, để không tuột mất cơ hội sở hữu những sản phẩm bất động sản có tiềm năng thanh khoản cao thì năm 2019 chính là thời điểm mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ.

Phát Đạt thêm gam màu sáng cho bất động sản ven biểu Quy Nhơn 1
Khu nhà liền kề.

Những dự án nổi bật có thể kể đến như FLC Quy Nhơn, VinCity, TMS Luxury Hotel & Residence Quy Nhơn... Đặc biệt, tới đây sẽ xuất hiện nhiều sản phẩm hấp dẫn mới khi Công ty Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) dự kiến rót đến 25.500 tỷ đồng vào dự án đô thị tại Nhơn Hội.

Sức hút Nhơn Hội - điểm sáng đối với thị trường và nhà đầu tư

Khu kinh tế Nhơn Hội được chia thành 8 phân khu chức năng, đáp ứng nhu cầu phát triển đa dạng như khu đô thị - du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội, khu đô thị cửa ngõ Cát Tiến, khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội, khu đô thị - dịch vụ Becamex B…

Phát Đạt thêm gam màu sáng cho bất động sản ven biểu Quy Nhơn 2
Shophouse.

Trong đó, khu đô thị du lịch Nhơn Hội sẽ là trung tâm vui chơi giải trí lớn và phát triển với mật độ trung bình, cung cấp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng biển, cơ sở đào tạo nghề, bệnh viện phục vụ toàn bán đảo, phát triển năng lượng tái tạo. Trung tâm hành chính – chính trị của tỉnh được đặt tại khu lõi đô thị với nhiều công trình được xây dựng mới.

Trong liên tục 6 tháng vừa qua, thị trường Bình Định đã ghi nhận một nhà phát triển bất động sản đến từ TP.HCM lần lượt trúng đấu giá các phân khu số 2, 4 và gần đây nhất là phân khu 9 - "mảnh ghép" cuối cùng cho "bức tranh" đô thị biển nâng tổng quỹ đất sở hữu lên đến 116,2 ha tại Nhơn Hội. 

Điều này cho thấy "trong thời gian qua có rất nhiều đơn vị, không riêng gì Phát Đạt, tập trung phát triển các dự án ngoài TP.HCM và Hà Nội, nhưng có một thực tế là không phải đơn vị nào cũng sẽ thành công với việc thay đổi đó", ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc PDR chia sẻ.

Phát Đạt thêm gam màu sáng cho bất động sản ven biểu Quy Nhơn 3
Tổng thể Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội vào ban đêm.

Đặc điểm chung của các dự án ngoài TP.HCM của PDR là nằm ở các địa phương đang phát triển nhanh về kinh tế và du lịch, có vị trí đắc địa nhưng sản phẩm có giá bán bình quân dưới 3 tỷ đồng, phù hợp với thu nhập người dân địa phương.

Ngoài việc am hiểu sâu thị trường bất động sản tại địa phương để có chiến lược phát triển dự án và bán hàng thích hợp, PDR còn có khả năng đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư, cam kết triển khai nhanh các thủ tục pháp lý đồng thời với việc tổ chức thi công tại hiện trường và chuẩn bị bán hàng. 

Điển hình như dự án Phát Đạt Bàu Cả bán hết 90% sản phẩm chỉ trong vòng 3 tháng, dự án Phân khu 4 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội tính từ lúc thắng đấu giá cho đến lúc hoàn thành cơ sở hạ tầng và sẵn sàng mở bán chỉ vỏn vẹn 6 tháng.

PDR cho biết, The EverRich Infinity là dự án mà từ lúc bắt đầu chính thức công bố cho đến lúc bàn giao sổ hồng chỉ là 2 năm, điều mà ít doanh nghiệp bất động sản có thể thực hiện được ở khu vực này thời điểm hiện nay.