Analytic
Hotline: 08887 08817

Người Việt thanh toán bằng mã QR ngày một nhiều

Theo nghiên cứu về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022 của Visa, tỉ lệ thanh toán bằng mã QR đã gia tăng vượt bậc, với 61% (năm 2022) so với mức 35% (năm 2021).

Không kiểm tra xe có giấy nhận diện mã QR tại chốt kiểm soát từ 0h ngày 30/7

Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra được yêu cầu không kiểm tra các phương tiện có giấy nhận diện có QR Code vận chuyển hàng hóa phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng từ 0h ngày 30/7.

Central Retail: Bao bì, nhãn hiệu là lợi thế cạnh tranh lớn của nông sản

Central Retail đang quản lý và vận hành nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam như: Big C, Top Market… với mạng lưới bán lẻ bao phủ 40 tỉnh thành trên cả nước. Là một trong những doanh nghiệp đầu chuỗi, Central Retail luôn cố gắng kết nối và nâng tầm nông sản Việt.

TPBank là ngân hàng Việt đầu tiên thanh toán 2 chiều bằng QR Code tại Thái Lan

Người Việt đi du lịch, công tác hoặc học tập tại Thái Lan trong thời gian sắp tới sẽ không phải bận tâm nhiều đến chuyện đổi tiền với những khoản phí đắt đỏ, hoặc mang theo một lượng tiền mặt lớn bên người, mà vẫn có thể dễ dàng thanh toán dịch vụ và chi tiêu bằng cách quét mã QR bằng chính tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

PVcomBank ra mắt 'Chuyển nhanh Napas247' bằng QR Code

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) chính thức ra mắt tính năng chuyển tiền nhanh Napas247 qua QR Code, giúp khách hàng giao dịch siêu tốc, an toàn mà không cần ghi nhớ số tài khoản. Đặc biệt, PVcomBank là một trong số ít ngân hàng cho phép tạo QR Code biến đổi theo số tiền và nội dung chuyển khoản theo mục đích cá nhân.

Ứng dụng duy nhất phòng chống dịch Covid-19

Ứng dụng PC-Covid thay thế một loạt các ứng dụng chống dịch trước đây như: Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, khai báo mã QR... nhưng không đòi hỏi người dùng khai báo lại từ đầu.

'Xin lỗi chúng tôi không dùng tiền mặt'

Các giải pháp như mã QR, thiết bị POS đang trở thành mũi nhọn của các fintech trong cuộc cách mạng thanh toán không tiền mặt, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam.

Sacombank kết nối thanh toán bằng mã QR xuyên biên giới tại Campuchia

Đây là một bước đi quan trọng của Sacombank góp phần hướng tới mục tiêu chung là tăng cường kết nối thanh toán xuyên biên giới giữa Việt Nam và các nước khu vực Đông Nam Á mà NHNN đang tích cực triển khai trong thời gian gần đây

Chống hàng giả, hàng nhái nhờ sở hữu trí tuệ

Bao năm qua, hàng giả, hàng nhái vẫn là một vấn nạn gây bức xúc trong dư luận và làm đau đầu các nhà quản lý. Bên cạnh công tác quản lý, xử lý của các nhà chức trách, các doanh nghiệp, nhà phân phối cần bảo vệ quyền lợi của chính mình thông qua hoạt động sở hữu trí tuệ.

Cơ hội ring Mercerdes tiền tỷ khi quét QR cùng MSB

Gần đây, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) triển khai chương trình khuyến mại “Tài chính Easy – Săn quà tiền tỷ” nhằm thúc đẩy giao dịch thanh toán và chuyển khoản qua mã QR. Tổng giá trị giải thưởng tới hơn 7 tỷ đồng, trong đó giải đặc biệt là ô tô Mercerdes C200 Avantgarde.