Quỹ ngoại đầu tư 32,5 triệu USD vào Ba Huân

Minh Hoàng - 10:00, 27/02/2018

TheLEADERQuỹ Vietnam Opportunity Fund do VinaCapital quản lý đã đầu tư 32,5 triệu USD để mua lại một số lượng cổ phần thiểu số đáng kể của Ba Huân - công ty sản xuất trứng và thịt gia cầm hàng đầu Việt Nam.

Quỹ ngoại đầu tư 32,5 triệu USD vào Ba Huân
Ba Huân hiện là một trong nhà sản xuất trứng và thịt gia cầm lớn nhất trong nước

Công ty Cổ phần Ba Huân hiện chiếm 30% thị phần thị trường sản xuất trứng của Việt Nam và được coi là một thương hiệu gia đình với doanh thu năm nay dự kiến vượt 90 triệu USD.

Mỗi ngày, công ty này cung cấp hơn 1,7 triệu quả trứng, hơn 15.000 con gà, và chế biến hơn 25 tấn thịt gia cầm tươi sống. Sản phẩm được phân phối tới hơn 2.000 đại lý và điểm bán hàng trên toàn quốc.

Được thành lập vào năm 2001, Ba Huân sở hữu hai nông trại chăn nuôi gia cầm bao gồm một trang trại với trên 1,5 triệu con gà để sản xuất trứng thương phẩm, và một trang trại nuôi gà lấy thịt với hơn 400.000 con.

Ba Huân đã đầu tư lớn cho hoạt động sản xuất và kinh doanh như nhập khẩu dây chuyền sản xuất hiện đại từ Châu Âu và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế. 

Vietnam Opportunity Fund cũng cho biết họ cũng có thể sẽ đầu tư một khoản vốn bổ sung vào Ba Huân trong 12 tháng tới vì công ty này đã đạt được những mốc tăng trưởng quan trọng.

Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành của Quỹ cho biết: "Thương vụ đầu tư vốn tư nhân này phù hợp với chiến lược tập trung vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh tế hưởng lợi từ tăng trưởng trong nước".

"Các công ty thực phẩm và nước giải khát của Việt Nam nói riêng đang có những cơ hội tăng trưởng lớn vì người tiêu dùng hiện nay có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm chất lượng cao và lành mạnh", ông nói thêm. 

Nhà đầu tư này cho rằng, vấn đề an toàn thực phẩm đang là mối quan tấm lớn của người tiêu dùng ở Việt Nam, nhờ đó Ba Huân đã tăng trưởng vì sản xuất thực phẩm chất lượng cao và an toàn.

Theo Poultry World, mức độ tiêu thụ trứng gà và trứng vịt đang gia tăng ở Việt Nam. Theo Ngân hàng DBS, mức tiêu thụ thịt gà cũng đang tăng trưởng với tốc độ hàng năm 8,6%. Đến năm 2021, tỷ lệ tiêu thụ thịt gà trên đầu người dự báo sẽ tăng lên 17kg so với mức 8 kg ở thời điểm 2015.