Doanh nghiệp
Sabeco lãi 3.269 tỷ đồng sau 9 tháng
Giá cổ phiếu Sabeco hôm nay giao dịch ở giá 287 nghìn đồng, tăng 2,3%.

Sabeco công bố doanh thu 9 tháng đầu năm tăng 9,7% và đạt 24.099 tỷ đồng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty bia lớn nhất nước chỉ tăng 2,2% lên mức 3.269 tỷ đồng.
Theo công ty, việc thay đổi phương pháp hạch toán khoản chi phí hỗ trợ bán hàng, chuyển từ công ty con về côn ty mẹ làm chi phí bán hàng tăng thêm 217 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngoài ra, trong quý III năm nay, Sabeco không còn ghi nhận các khoản doanh thu tài chính từ việc thoái vốn như năm ngoái (Thủy điện miền Nam: 170 tỷ đồng và Sabeco Pearl: 49 tỷ đồng).
Sabeco đang có vốn điều lệ hơn 6.400 tỷ đồng. Trong 10% cổ phần được bán ra khi cổ phần hóa năm 2008, Heineken đang nắm giữ 5%. Còn lại Bộ Công thương đang nắm giữ 89,59% cổ phần
Theo kế hoạch hôm 20/10, Bộ này phải trình phương án thoái 53.59% vốn tại Sabeco vốn lên Chính phủ. Giá trị thị trường của số cổ phần này khoảng 4,2 tỷ USD. Chưa rõ việc thoái vốn của Bộ Công thương sẽ thực hiện trong nhiều như cách SCIC thoái vốn khỏi Vinamilk hay sẽ bán trong một lần cho một số nhà đầu tư.
Gần đây, nhiều tập đoàn ngỏ ý quan tâm đến việc mua cổ phần tại Sabeco sau khi Chính phủ Việt Nam đặt quyết tâm thoái vốn khỏi công ty bia này trong năm nay. Trong đó có hãng bia Carlton & United Breweries (công ty con của AB Inbev - Bỉ), Kirin (Nhật Bản), Thai Beverage...
Theo dữ liệu của Bloomberg Intelligence, Sabeco hiện chiếm 40 thị phần bia tại Việt Nam với hai nhãn hiệu chủ lực là bia 333 và bia Sài Gòn. Năm ngoái, trong khi sản lượng bia trên thế giới giảm năm thứ 3 liên tiếp thì thị trường Việt Nam tăng trưởng 11,2% so với năm 2015.
Tuần sau Bộ Công thương trình phương án bán cổ phần Sabeco
Nhiều ‘ông lớn’ Hoa Kỳ muốn hợp tác với T&T Group để phát triển công nghiệp hàng không tại Việt Nam
T&T Group và Đại sứ quán Hoa Kỳ vừa phối hợp tổ chức Tọa đàm hợp tác hàng không, chia sẻ nhiều thông tin quan trọng liên quan đến chiến lược phát triển hàng không.
Đằng sau đà 'hụt hơi' của An Gia
Từng là đơn vị có quỹ đất lớn, hàng tồn kho của An Gia hiện ở mức thấp kỷ lục, dòng tiền kinh doanh âm và nợ vay duy trì ở mức cao.
Vươn ra thế giới từ vỉa hè: Hành trình táo bạo của Phúc Tea
Nhượng quyền thương hiệu đang mở lối cho một số công ty khởi nghiệp Việt vươn ra quốc tế, nhưng đi nhưng song hành với cơ hội là những thách thức về quản trị và thích ứng.
Vingroup thuộc top "Những công ty tốt nhất thế giới năm 2025"
Vingroup vừa được vinh danh là một trong những công ty tốt nhất thế giới do Tạp chí TIME bình chọn và cũng là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có tên trong bảng xếp hạng danh giá này.
'Át chủ bài' nông nghiệp của Hòa Phát có gì?
Kế hoạch niêm yết mảng nông nghiệp của Hòa Phát được kỳ vọng mở ra giai đoạn tái định vị hệ sinh thái sau gần một thập kỷ không phát hành mới của tập đoàn.
Căn hộ mới ồ ạt đổ bộ Hà Nội, áp lực bán hàng dâng cao
Thị trường chung cư Hà Nội đang chứng kiến lượng nguồn cung tăng mạnh, nhưng giá bán vẫn neo cao.
IMF khuyến cáo Việt Nam giám sát chặt rủi ro tỷ giá và lạm phát
Với Việt Nam, chính sách tài khoá có thể gánh vác vai trò chủ đạo trong việc hỗ trợ hoạt động kinh tế, theo IMF.
Hà Nội khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2025
Hà Nội khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2025, giới thiệu công nghệ, sản phẩm mới, thúc đẩy hợp tác và phát triển ngành công nghiệp.
Ngân hàng Nhà nước tạo lập môi trường cho vay ngang hàng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành hai quyết định trong việc tạo lập môi trường, điều kiện thử nghiệm đối với giải pháp cho vay ngang hàng
Nhiều ‘ông lớn’ Hoa Kỳ muốn hợp tác với T&T Group để phát triển công nghiệp hàng không tại Việt Nam
T&T Group và Đại sứ quán Hoa Kỳ vừa phối hợp tổ chức Tọa đàm hợp tác hàng không, chia sẻ nhiều thông tin quan trọng liên quan đến chiến lược phát triển hàng không.
Central Retail trao tặng công trình lớp học gần 2,3 tỷ đồng tại Cà Mau
Central Retail Việt Nam bàn giao 4 phòng học trị giá gần 2,3 tỷ đồng cho Trường tiểu học Đông Hải, ấp 16, xã Vĩnh Hậu, tỉnh Cà Mau.
Đằng sau đà 'hụt hơi' của An Gia
Từng là đơn vị có quỹ đất lớn, hàng tồn kho của An Gia hiện ở mức thấp kỷ lục, dòng tiền kinh doanh âm và nợ vay duy trì ở mức cao.