Sắp diễn ra đại hội Hội doanh nhân trẻ TP.HCM nhiệm kỳ XII

Thiên Ân - 12:00, 08/12/2023

TheLEADERĐại hội sẽ đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ cũ, bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Ngày 12/12, Hội doanh nhân trẻ TP HCM (YBA) sẽ tổ chức đại hội nhiệm kỳ XII để bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2026 và đề ra phương hướng hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước trưởng thành và phát triển mới của YBA.

Qua 29 năm phát triển, YBA đã có nhiều đóng góp có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố cũng như đóng góp chung vào sự ổn định, phát triển chung của cả nước, đưa đất nước hội nhập quốc tế, bắt nhịp với sự phát triển kinh tế toàn cầu.

Là một tổ chức nghề nghiệp dành cho các doanh nhân trẻ TP.HCM, thành viên tập thể của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tại TP.HCM, YBA luôn đi đầu thực hiện có hiệu quả sứ mệnh đã được xác định từ ngày thành lập là tạo điều kiện giao lưu, giao thương và hỗ trợ cho sự phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của các hội viên.

YBA đã có những thành tích tích cực, tạo được sự kết nối, đặc biệt là nâng cao vai trò của doanh nhân trẻ tri thức, phù hợp với yêu cầu trong tình hình mới trong nước và thế giới.

Ban chấp hành của hội đã sát cánh cùng các hội viên đồng lòng với tinh thần dấn thân, vừa kinh doanh vừa phụng sự với tri thức, bản lĩnh tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đưa doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thử thách, cũng như tích cực đổi mới sáng tạo cập nhật kiến thức và tiên phong trong việc tận dụng thời cơ, điều kiện kinh tế, hội nhập giai đoạn mới.

Ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch YBA nhiệm kỳ 2020-2023 cho biết, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 343 hội viên mới; 250 chương trình họp mặt, sinh hoạt theo chủ đề; 98 chương trình kết nối giao thương, giao thương quốc tế; 4 chương trình Vietnam CEO Forum với sự tham gia của hơn 8.000 doanh nhân và chuyên gia.

Hội đã tổ chức 6 Thư Viện Container; 152 chương trình hoạt hỗ trợ cộng đồng trong thời gian Covid – 19; huy động nguồn lực với giá trị lên đến 69 tỷ đồng trong đó có hơn 38 tỷ tiền mặt và hơn 40 tỷ đồng từ sự đóng góp tương đương tiền cho các chương trình.

Với những đóng góp và các hoạt động nhiều ý nghĩa của mình, YBA vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng nhất năm 2021.