Chương trình Cafe Quản trị tháng 12 với chủ để "Tài sản trí tuệ" do Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam - VACD, Câu lạc bộ các Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam - CSMO và Báo điện tử TheLEADER đồng tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 9/12 tới.
Chương trình Cafe Quản Trị tháng 12 với chủ đề "Tài sản trí tuệ"
Tài sản trí tuệ được xem là một nguồn lực quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên việc bảo vệ nguồn lực này hiện vẫn bị nhiều doanh nghiệp bỏ ngỏ do chưa nhận thức đầy đủ về quyền sở hữu trí tuệ.
Đặc biệt khi tỷ trọng loại hình tài sản trí tuệ ngày càng lớn, đòi hỏi doanh nghiệp cần phải nắm vững kiến thức cần thiết để quản trị, phát triển chúng.
Cùng với quá trình sáng tạo và phát triển các tài sản trí tuệ mới, hoạt động quản trị tài sản trí tuệ trong từng doanh nghiệp là rất quan trọng để tạo một môi trường rộng rãi cho việc vận dụng pháp luật sở hữu trí tuệ vào thực tiễn nghiên cứu phát triển, sản xuất kinh doanh, chuyển giao áp dụng và nhân rộng các thành quả sáng tạo vào cuộc sống.
Chương trình Cafe Quản Trị tháng 12 với chủ đề "Tài sản trí tuệ" sẽ được trình bày bởi các diễn giả và toạ đàm cùng các khách mời tới tham dự chương trình.
DIỄN GIẢ & KHÁCH MỜI TỌA ĐÀM
- Ông Nguyễn Hữu Cẩn, Phó viện trưởng Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ.
- Ông Hàn Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD).
- Ông Nguyễn Bá Hội, Phó tổng giám đốc Công ty Nghiên cứu và tư vấn chuyển giao công nghệ và đầu tư (CONCETTI).
- Điều phối dẫn dắt chương trình, ông Bùi Quý Phong, Phó Chủ tịch CLB Sale & Marketing - CSMO Việt Nam.
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH 9h00 - 9h30: Check in - tiệc trà sáng 9h30 - 10h00: Diễn giả chia sẻ chủ đề chính 10h00 - 10h30: Toạ đàm với các diễn gỉa khách mời 10h30 - 11h: Hỏi đáp cùng chuyên gia và khách mời 11h00: Kết thúc chương trình ĐỊA ĐIỂM Caphe Thứ 7 - 3A Ngô Quyền, Tràng Tiền, Hà Nội PHÍ THAM DỰ - Hội viên và các CLB trực thuộc VACD: 150.000VNĐ - Khách tham dự: 200.000VNĐ Nhằm đảm bảo chỗ ngồi và chất lượng phục vụ, anh/chị vui lòng chuyển khoản trước chi phí đăng ký tham gia sự kiện vào tài khoản Đại diện Ban Tổ chức theo địa chỉ sau: - Chị PHAN LINH GIANG - STK: 0011000430580 – Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Hà Nội - Thông tin chuyển khoản: Email đăng ký/số điện thoại + Tên người đăng ký + CFQT T12 *Lưu ý: Thông báo xác nhận giữ chỗ sẽ được gửi qua email đăng ký khi chuyển khoản. ĐĂNG KÝ: https://goo.gl/2JC4Pe ( trước 15h ngày 08/12/2017 ) Hotline: 0948494746 Email: info@csmo.vn
Doanh nghiệp phải thể hiện trách nhiệm xã hội (CSR) như thế nào trong nội bộ công ty, trong kinh doanh, trong quan hệ với cộng đồng, hợp tác với các tổ chức phi chính phủ (NGO) như thế nào, là chủ đề của cuộc hội thảo: “CSR và phát triển bền vững của doanh nghiệp” do tổ chức LIN và Công ty GIBC tổ chức mới đây tại TP.HCM.
Tài sản quý nhất ở công ty là con người, nhưng con người có văn hóa phù hợp, phải đồng lòng, sau đó mình giáo dục người ta bằng những nguyên tắc, ông Lý Ngọc Minh, Chủ tịch Công ty gốm sứ Minh Long chia sẻ với TheLEADER.
Kinh doanh không chỉ là lợi nhuận, cách nó tác động đến xã hội, môi trường cũng rất quan trọng, ông Warrick Cleine, Chủ tịch kiêm CEO Công ty KPMG Việt Nam khẳng định.
Saigon Food đã vượt qua những cơn bão khủng hoảng truyền thông và lớn mạnh như hiện nay nhờ tuân thủ hai bí quyết: Luôn chuẩn bị kỹ càng để ứng phó với bất cứ sự cố nào và phản ứng ngay tức thời khiến khủng hoảng không lan rộng nhờ sự am hiểu sản phẩm.
Thể chế chính sách nhiều vướng mắc đang là rào cản cho công cuộc chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế, theo kiến nghị gửi Chính phủ của Đại học Kinh tế quốc dân.
Khởi nguồn từ tâm niệm vì cộng đồng của nhà sáng lập Thái Hương, Tập đoàn TH đã khơi dậy một hành trình tập thể, nơi mỗi con người đều chung khát vọng “nâng cao tầm vóc Việt”. Mang trong mình tinh thần phụng sự vươn mình cùng đất nước, TH vẫn đang không ngừng nỗ lực đem lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ra mắt thẻ visa Tự hào với hai phiên bản đặc biệt. Đây là sản phẩm tài chính tiếp theo của NCB nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, lịch sử và lan tỏa tinh thần tự hào dân tộc, góp phần đưa Việt Nam ra thế giới.
Tổng giám đốc Vietcombank ông Lê Quang Vinh cho biết việc tiếp tục bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo chủ chốt sang VCBNeo sẽ hỗ trợ tích cực cho hoạt động kinh doanh.
Khu công viên văn hóa vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ cao cấp (Da Nang Downtown) gần 77ha, tổng mức đầu tư gần 80.000 tỷ đồng sẽ khởi công ngày 19/8 tới với điểm nhấn là tòa tháp 69 tầng cao 408m.
Nghị quyết 68 và Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị được kỳ vọng sẽ tháo gỡ nhiều nút thắt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.