Tiêu điểm
SK Group rót vốn vào chuỗi nhà thuốc Pharmacity
Báo cáo cập nhật sở hữu tính đến cuối tháng 7/2022 cho thấy SK Group đang là cổ đông ngoại lớn nhất sở hữu 14,5% cổ phần của Maroon Bells - công ty sở hữu chuỗi nhà thuốc Pharmacity.
Công ty cổ phần Dược phẩm Pharmacity vừa thay đổi người đại diện pháp luật từ Christopher Randy Stroud (Chris Blank) - nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Pharmacity, sang một vị lãnh đạo mới là ông Nguyễn Như Nam.
Phía Pharmacity cho hay, ông Chris Blank đã rời vị trí đại diện pháp lý vì lý do sức khỏe và phải nghỉ trong 8 tuần tới, kể từ ngày 1/9. Tuy nhiên, chuỗi bán lẻ dược phẩm này không cho biết liệu ông trở lại Pharmacity sau 8 tuần nghỉ hay không.
Ông Chris Blank mang trong mình một nửa dòng máu Việt, có hơn 20 năm sống và làm việc tại Việt Nam. Ông Chris Blank thành lập Pharmacity từ năm 2011, đến nay chuỗi bán lẻ dược phẩm này đạt gần 1.100 nhà thuốc tính đến giữa tháng 8/2022.
Dưới thời của ông Chris Blank, Pharmacity đặt mục tiêu đến năm 2025 trở thành hệ thống cung cấp những dịch vụ nhà thuốc tốt nhất theo cách thuận tiện nhất có thể, giúp mọi người tiếp cận thuận lợi hơn với nguồn thuốc an toàn và chất lượng.
Đồng thời, chuỗi này sẽ xây dựng 5.000 nhà thuốc trên toàn quốc với mục tiêu 50% người dân Việt Nam có thể tiếp cận nhà thuốc Pharmacity trong vòng 10 phút lái xe.

Tất nhiên, mục tiêu tham vọng luôn đi kèm với những thách thức và Pharmacity không phải là ngoại lệ. Năm 2020, Pharmacity lỗ đến 421 tỷ đồng, gấp đôi con số của năm 2019. Theo đó, tổng lỗ lũy kế đến cuối năm 2020 vượt mức 1.000 tỷ đồng.
Điều này đòi hỏi công ty phải tìm thêm nguồn vốn mới, nhất là khi lĩnh vực bán lẻ dược phẩm đang thu hút các doanh nghiệp lớn tham gia đầu tư như: nhà thuốc Long Châu của FPT Retail (FRT), hay chuỗi nhà thuốc An Khang của Thế Giới Di Động (MWG).
Đầu năm ngoái, thông tin từ DealStreetAsia cho hay, Pharmacity đang chuẩn bị nhận vốn từ SK Group. Giá trị khoảng đầu tư dự kiến lên tới 100 triệu USD và hiện đã tiến đến những vòng đàm phán cuối cùng.
Nguồn vốn mới được cho là sẽ giúp công ty tiếp tục mở rộng quy mô và đưa vào hoạt động các nhà thuốc mới ở nhiều địa phương. Lần gần nhất, Pharmacity gọi vốn thành công 730 tỷ đồng (tương đương 31,8 triệu USD) - khoản đầu tư của vòng Series C.
Báo cáo cập nhật sở hữu tính đến cuối tháng 7/2022 cho thấy SK Group đang là cổ đông ngoại lớn nhất sở hữu 14,5% cổ phần của Maroon Bells - công ty sở hữu Pharmacity. Với việc ông Nguyễn Như Nam - một giám đốc đầu tư của SK Group trở thành người đại diện pháp luật của Pharmacity, có thể thấy SK Group đã tiếp quản chuỗi nhà thuốc này.
SK Group được biết đến là 1 trong 4 tập đoàn tư nhân hàng đầu ở Hàn Quốc. SK Group điều hành hơn 120 doanh nghiệp trong các ngành năng lượng, dược phẩm - y tế, vật liệu tiên tiến, vận tải và bán dẫn, công nghệ thông tin và truyền thông... Trước Pharmcity, tập đoàn này từng đầu tư gần 2 tỷ USD vào Vingroup và Masan.
Đôi cánh giúp Vietcetera đưa Việt Nam ra thế giới
Startup giáo dục Singapore đẩy mạnh đầu tư cho thị trường Việt Nam
Kể từ đầu năm 2019, Geniebook đã đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu lên đến hơn 2.000% với số lượng người dùng Đông Nam Á liên tục tăng cao, đạt hơn 220.000 người.
Chuỗi cà phê bắt tay chuỗi phở mở rộng quy mô
Đại diện 2 chuỗi cho biết hiện đang đặt kế hoạch tới cuối năm nay sẽ phát triển thêm khoảng 150 cửa hàng với cả 2 chuỗi: phở và cà phê.
Trung tâm anh ngữ 15 năm tuổi được rót vốn 1 triệu USD
Trung tâm anh ngữ Á Châu đã tồn tại trên chặng đường hơn 15 năm và phát triển được 20 chi nhánh, cùng số lượng học viên theo học là 12.000 người.
Boxme nhận đầu tư 150 tỷ đồng từ NextTech và Ngân Lượng
Với 9 trung tâm hậu cần tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á, Boxme đang cung cấp dịch vụ cho hơn 600 nhãn hàng có tiếng như Panasonic, Colgate, King Power, Tefal, No1, AHC, Thegioiskinfood, Merzy...
Nghị định 91 gỡ vướng dự án BT Thủ Thiêm của Đại Quang Minh, CII
Những vướng mắc về xác định giá đất để thanh toán cho nhà đầu tư đã bỏ vốn xây dựng hạ tầng cho khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được tháo gỡ.
Thủ tướng: Thiết kế chính sách để phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn
Thủ tướng khẳng định phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách để tạo đà tăng trưởng bền vững.
Đàm phán thương mại với Mỹ về thuế đối ứng, Việt Nam cần lưu ý gì?
Ngoài vấn đề minh bạch nguồn gốc xuất xứ, Việt Nam cần tính đến khả năng những thỏa thuận trong đàm phán thương mại với Mỹ ảnh hưởng tới các cam kết với những nước khác.
Sumitomo đầu tư khu công nghiệp 2.900 tỷ đồng tại Thanh Hóa
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư cho dự án KCN Thăng Long Thanh Hóa.
Điều hành giá điện hợp lý: Bài toán khó bao giờ mới có lời giải?
Cân bằng giữa tính giá điện theo cơ chế thị trường và ổn định xã hội vẫn luôn là bài toán khó tồn tại nhiều năm qua, nhưng bắt buộc phải giải trong thời gian tới.
Bamboo Capital lý giải việc chậm nộp báo cáo tài chính quý I/2025
Bamboo Capital cho biết công tác thực hiện báo cáo tài chính đã bị gián đoạn do phục vụ điều tra liên quan đến các cổ đông và nhân sự.
Rủi ro đã ngấm giá, chứng khoán có hấp dẫn?
Với định giá thấp và các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, SGI Capital tin rằng đây là thời điểm để nhà đầu tư cân nhắc cơ hội.
'Bóng ma' nợ xấu ám ảnh ngành ngân hàng
Phần lớn ngân hàng đã ghi nhận số dư nợ xấu tăng trong quý I/2025, trong đó hơn một nửa số ngân hàng niêm yết chứng kiến mức tăng hai chữ số.
Làm sao thương hiệu ngân hàng nổi bật khi khách chỉ chọn gần nhất?
Các chuyên gia cho rằng, một thương hiệu ngân hàng tốt không chỉ nằm ở logo hay khẩu hiệu, mà là sự cam kết bền vững, được xây dựng từ niềm tin.
Công bố đường bay thẳng Hà Nội - Moscow
Ngày 9/5, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Tô Lâm và lãnh đạo cấp cao 2 nước, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội đến Moscow, Nga.
Giá vàng hôm nay 10/5: Bật tăng liên tiếp 4 nhịp
Giá vàng hôm nay 10/5 tăng 500 nghìn đồng ở cả hai chiều đối với vàng miếng và vàng nhẫn SJC ở thị trường trong nước.
Di sản của Warren Buffett và những bài học vượt thời gian
Warren Buffett không chỉ là một nhà đầu tư xuất sắc mà còn là một nhà tư tưởng tài chính với tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực đầu tư.