Society Pass đặt cược vào Leflair

Việt Hưng - 13:44, 18/04/2022

TheLEADERNgay sau khi tái cấu trúc, đại diện Leflair cho biết muốn trở thành một hệ sinh thái bán lẻ và tiếp thị trong phân khúc hàng hiệu.

Society Pass - startup Việt đang niêm yết trên Nasdaq với mã giao dịch SOPA tuyên bố đã hoàn thành quá trình tái cấu trúc Leflair và đổi thành Leflair Group (LFG).

Ông Loic Gautier - người cũ tại Leflair sẽ gia nhập đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Leflair Group với vai trò Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của LFG. Bà Ngô Thị Châm - Giám đốc điều hành Leflair sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc vận hành (COO) của Leflair Group.

Ngay sau khi tái cấu trúc, đại diện Leflair cho biết muốn trở thành một hệ sinh thái bán lẻ và tiếp thị trong phân khúc hàng hiệu. Leflair Group có kế hoạch tiếp tục mở rộng việc đàm phán M&A nhằm mua lại các nền tảng có liên quan.

Trước đó vào tháng 7/2021, Society Pass khiến cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam bất ngờ khi tuyên bố "hồi sinh" lại sàn thương mại điện tử Leflair - từng xuất hiện lùm xùm liên quan đến các khoản nợ với nhiều đối tác trước khi phá sản.

Society Pass đặt cược vào Leflair
Society Pass đặt cược vào Leflair

Đại diện Society Pass khẳng định doanh nghiệp này đã chính thức hoàn tất pháp lý thương vụ mua bán với chủ sở hữu thực sự của Leflair là Tập đoàn GoodVentures SEA Ltd. có trụ sở chính tại Hồng Kông.

Ngay sau khi mua lại thương hiệu Leflair, một đội ngũ quản lý rất kỳ cựu từ Society Pass đã được chuyển qua phụ trách quản lý vận hành công ty.

Kể từ khi chính thức IPO, niêm yết trên Nasdaq, SOPA đã tập trung vào hoạt động M&A nhằm đầu tư mua lại các công ty có nền tảng trực tuyến hoạt động trên 6 ngành dọc được kết nối trong các lĩnh vực như phong cách sống, F&B, du lịch, phần mềm công nghệ cho doanh nghiệp (B2B software), quảng cáo trực tuyến và nền tảng loyalty tại các thị trường ưu tiên của Đông Nam Á - Việt Nam, Indonesia và Philippines.

Ông Loic Gautier, tân CEO của Leflair Group cho biết: "Hoạt động tái cấu trúc mở rộng và chiến lược mua thêm các nền tảng - công ty thành viên trong lĩnh vực phong cách sống, truyền thông – tiếp thị…, sẽ giúp gia tăng trải nghiệm mua sắm hàng hiệu cho người dùng và nhiều lợi ích hơn cho các đối tác công ty".

Cũng theo vị CEO này, Leflair Group đang có những dự định đầy tham vọng trong thời gian sắp đến, với các vòng gọi vốn thu hút nhà đầu tư và nhắm đến lộ trình cho việc niêm yết trong thời gian gần nhất.

Hiện tại, Society Pass chưa có lãi tại Việt Nam. Năm 2020, Society Pass ghi nhận doanh thu 52.453 USD, cùng khoản lỗ ròng 3,8 triệu USD.

Tuy nhiên, hãng này đang tìm kiếm những kênh doanh thu khác, một trong số đó là Leflair. Ông Dennis Nguyen, nhà sáng lập Society Pass cho rằng, việc mua lại Leflair là điều phù hợp vì công ty này từng có doanh số 10 triệu USD và được xếp vào hàng top 5 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.