Soi tiến độ dự án chung cư cao tầng đầu tiên ở Lạng Sơn

Hoàng Tường - 13:43, 06/12/2022

TheLEADERLạng Sơn Green Park là tổ hợp dự án chung cư nhà ở xã hội đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn tính đến thời điểm hiện tại.

Soi tiến độ dự án chung cư cao tầng đầu tiên ở Lạng Sơn
Tòa căn hộ đầu tiên của Lạng Sơn Green Park sẽ bàn giao trong quý I/2023

Lạng Sơn Green Park tọa lạc tại khu đô thị phía Đông, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, khu vực có vị trí chiến lược về kinh tế, thương mại, du lịch, dịch vụ, vận tải quá cảnh và an ninh quốc phòng, gần giáp với con đường huyết mạch quốc lộ 1A; dễ dàng di chuyển đến các điểm trọng yếu trong và ngoài thành phố như ga, bến xe, các chợ đầu mối Đông Kinh, Chi Lăng…, bệnh viện, sân vận động…

Đặc biệt với việc kết nối trực tiếp với các cửa khẩu lớn của Việt Nam và Trung Quốc: Hữu Nghị, Đồng Đăng, Tân Thanh chính là cơ hội đầu tư sinh lời và cho thuê cùng với quy hoạch mở rộng và phát triển của thành phố tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới.

Vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng, dự án do liên danh Công ty cổ phần Đầu tư NPP và Công ty cổ phần CDC Hà Nội đầu tư. Liên danh này được UBND tỉnh Lạng Sơn lựa chọn là nhà đầu tư dự án Lạng Sơn Green Park, phục vụ các đối tượng chính sách, công chức, sĩ quan lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh, nhóm các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

Tổng diện tích dự án gần 1,85ha, mật độ xây dựng trung bình, được quy hoạch với hai loại hình nhà ở thấp tầng và chung cư. Trong đó, phần nhà ở xã hội gồm 4 cụm chung cư cao 18 tầng với 796 căn hộ diện tích từ 53 - 70m2. Phần nhà ở thương mại gồm gồm 41 lô nhà liền kề, chiều cao bình quân 4,5 tầng, diện tích từ 82,5 – 115,9m2.

Soi tiến độ dự án chung cư cao tầng đầu tiên ở Lạng Sơn
Khu nhà ở thấp tầng tại Lạng Sơn Green Park đã hoàn thiện

Với mong muốn cải thiện môi trường sống, nâng cao giá trị cộng đồng, Lạng Sơn Green Park đã dành nhiều diện tích để phát triển một mô hình sinh thái xanh với nhiều tiện nghi phục vụ cư dân. Sân chơi đa năng, bể bơi ngoài trời, khu tập thể dục ngoài trời, khu vui chơi trẻ em, đường trượt Pattin, sân chơi dân gian, khu trà đạo, sân thể thao…. là những điểm nhấn nổi trội được tích hợp ngay trong tiện ích nội khu của dự án, dành riêng cho cư dân Lạng Sơn Green Park. 

Đại diện G-Home (đơn vị tư vấn và phát triển dự án) cho biết, hiện khu nhà ở liền kề đã hoàn thiện và đang trong quá trình bàn giao cho khách hàng. Dự kiến trong quý I/2023 chủ đầu tư sẽ bàn giao tòa căn hộ đầu tiên, 3 tòa chung cư còn lại sẽ bàn giao theo tiến độ cách nhau 6 tháng.