Analytic
Hotline: 08887 08817

Kỳ lân Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Vòng gọi vốn mới nhất của Traveloka đến sau nỗ lực bất thành của công ty trong việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thông qua một công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC) vào năm ngoái.

VNG có thể chào bán 12,5% cổ phần để niêm yết chứng khoán tại Mỹ

Nhằm chuẩn bị cho kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ, VNG đã thành lập một pháp nhân mới vào ngày 1/4/2022 tại Cayman Islands, nhận chuyển nhượng hơn 47% cổ phần công ty.

VNG đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.000 tỷ đồng

Trong khi các mảng kinh doanh cốt lõi của VNG đều ghi nhận mức tăng trưởng dương, thì dường như mảng ví điện tử ZaloPay - vận hành bởi Công ty cổ phần Zion lại đang bào mòn lợi nhuận của công ty này.

Hãng xe điện niêm yết qua SPAC vừa huy động 3 tỷ USD

Trong quý II, hãng xe điện Lucid đã huy động khoảng hơn 3 tỷ USD, gồm 1,8 tỷ USD từ thương vụ phát hành riêng lẻ cho quỹ Public Investment Fund (PIF) của Saudi Arabia và 1,2 tỷ USD từ việc chào bán ra công chúng.

Grab chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Công ty mẹ của siêu ứng dụng Grab niêm yết trên sàn Nasdaq với định giá gần 40 tỷ USD, tương đương với hơn 13 USD/ cổ phiếu.

Grab có thể IPO với định giá 40 tỷ USD

Grab gần đây đã công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu thông qua sáp nhập với Altimeter Growth của Altimeter Capital.

VinFast đạt vốn hóa hơn 85 tỷ USD khi chào sàn Nasdaq

Sau phiên giao dịch chào sàn chứng khoán Mỹ, VinFast lọt vào top 5 những hãng sản xuất xe có vốn hóa lớn nhất trên thế giới.

VNG có thể niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Theo nguồn tin của Bloomberg, định giá VNG có thể ở mức 2 tỷ - 3 tỷ USD, gần như không có nhiều thay đổi so với thời điểm tháng 3/2019.

Việt Nam sắp có thêm một kỳ lân thương mại điện tử

Tech in Asia đánh giá, Việt Nam sắp có thêm một kỳ lân trong lĩnh vực thương mại điện tử là Tiki, với mức định giá tính tới tháng 12/2021 là 832 triệu USD.

Startup game Blockchain Việt Nam nhận vốn 25 triệu USD

Với số vốn mới kêu gọi được, Whydah dự định sẽ đưa ứng dụng công nghệ blockchain vào trong game, góp phần mở rộng mô hình metaverse ở Việt Nam.