Startup bất động sản Propzy huy động thành công 25 triệu USD

Việt Hưng - 14:08, 10/06/2020

TheLEADERPropzy đang có 30 trung tâm giao dịch bất động sản truyền thống, với tổng số 400 nhân viên bán hàng.

Propzy - startup Việt Nam trong lĩnh vực proptech (ứng dụng công nghệ vào bất động sản) vừa công bố gọi vốn thành công 25 triệu USD trong vòng Series A.

Nhà đầu tư rót vốn vào Propzy lần này gồm: Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia, công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu của SoftBank Group. Các nhà đầu tư khác bao gồm Next Billion Venture, RHL Venture, Breeze, FEBE Venture, RSapes và Insignia.

Với nguồn vốn mới, startup Propzy sẽ đa dạng hóa các sản phẩm bất động sản và triển khai cho vay thế chấp trực tiếp. Dự kiến, trong nửa cuối năm 2020 và 2021, công ty sẽ tích cực mở rộng ra thị trường Hà Nội. Xa hơn nữa, Propzy sẽ thâm nhập sang các nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Malaysia và Philippines.

Ra đời năm 2016, startup Propzy bắt đầu bằng việc số hóa mọi giai đoạn của giao dịch bất động sản, từ các trung tâm bán hàng truyền thống đến giao dịch bất động sản trực tuyến, các sản phẩm tài chính như cho vay thế chấp và cuối cùng là phần mềm doanh nghiệp cho người quản lý và người thuê nhà.

Startup bất động sản Propzy huy động thành công 25 triệu USD
Propzy đang có 30 trung tâm giao dịch bất động sản, với 400 nhân viên bán hàng

Trước đó, Propzy được cho là đã gọi vốn thành công 12 triệu USD. Lần gần nhất, Propzy nhận vốn 6 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc là Stonebridge Capital.

Đến nay, startup Việt đang có 30 trung tâm giao dịch bất động sản truyền thống, với tổng số 400 nhân viên bán hàng. Trong 18 tháng tới, startup dự kiến ​​sẽ tăng lên 70 trung tâm và 1.300 nhân viên bán hàng.

Các trung tâm giao dịch này hỗ trợ cho nền tảng giao dịch trực tuyến Propzy, với hàng chục ngàn bất động sản được nhân viên sàng lọc và kiểm tra trước khi đăng tin.

CEO Propzy - ông John Le tiết lộ, startup này đã thực hiện số lượng giao dịch bất động sản trị giá hơn 1 tỷ USD kể từ khi ra mắt, trở thành nền tảng giao dịch bất động sản cả ngoại tuyến và trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam.

Theo vị CEO này, tương lai của Propzy không chỉ dừng lại ở mảng công nghệ bất động sản, mà sẽ còn tiến vào lĩnh vực công nghệ tài chính, bảo hiểm...