Startup dạy toán online nhận vốn 2,1 triệu USD

Việt Hưng - 14:47, 22/09/2021

TheLEADERThông qua mô hình lớp học trực tuyến DI-LIVE hai thầy một trò, startup dạy toán online - Clevai tập hợp đội ngũ giáo viên đến từ các trường chuyên trên toàn quốc.

Clevai - nền tảng dạy Toán online tại Việt Nam vừa huy động thành công 2,1 triệu USD trong vòng gọi vốn pre-series A từ Altara Ventures có trụ sở tại Singapore, cùng các nhà đầu tư như VC FEBE Ventures và FJ Labs.

Nguồn vốn mới được Clevai sử dụng để nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ livestream trong dạy học, đồng thời bổ sung công nghệ AI giúp cải thiện hiệu quả học tập của học sinh. Startup đặt mục tiêu xây dựng server có thể phục vụ 20.000 học sinh.

Clevai được thành lập vào tháng 8 năm 2020 bởi CEO Trần Mạnh Thắng cùng hai đồng sáng lập khác. Sản phẩm chủ lực của startup là cung cấp các lớp học toán trực tuyến với các giáo viên giỏi.

Thông qua mô hình lớp học trực tuyến DI-LIVE hai thầy một trò, tập hợp đội ngũ giáo viên đến từ các trường chuyên trên toàn quốc. "Thông qua kênh trực tuyến, Clevai giúp học sinh được học với các giáo viên giỏi nhất nhưng chi phí thấp hơn nhiều so với việc học truyền thống tại trung tâm", phía Clevai cho hay.

Theo đó, giải pháp lớp học trực tuyến từ Clevai được học sinh và phụ huynh đón nhận tích cực với mức đánh giá 4,6%, tỷ lệ học sinh tiến bộ và tỷ lệ gia hạn tài khoản tương đối cao. Clevai dự kiến mở rộng ra Đông Nam Á và nhắm đến top 5 hệ sinh thái giáo dục trực tuyến tại khu vực trong năm năm tới.

Startup dạy toán online nhận vốn 2,1 triệu USD
Startup dạy toán online nhận vốn 2,1 triệu USD

Giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, ngành giáo dục đứng trước những thách thức "chuyển mình" trong việc áp dụng công nghệ vào việc dạy và học. Điển hình là sự trỗi dậy của các startup giáo dục (Edtech) trong thời gian qua.

Cụ thể, trong khoảng 12 tháng vừa qua, gần 80% học sinh, sinh viên Việt Nam đã áp dụng phương pháp học trực tuyến do các chính sách giãn cách. Việt Nam được xếp thứ 17/200 quốc gia kịp thời ứng dụng công nghệ thông tin ứng phó với đại dịch.

Với khoảng 24 triệu học sinh, sinh viên, hơn 90% trong số này sử dụng điện thoại di động, máy tính hoặc laptop để phục vụ học tập, đây được xem là một thị trường rất tiềm năng cho công nghệ giáo dục.

Thực tế, Việt Nam hiện nằm trong top 10 thị trường công nghệ giáo dục (Edtech) có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, với tỷ lệ lên tới 44,3% trong năm 2018. Theo Ken Research, thị trường Edtech của Việt Nam có thể đạt giá trị 3 tỷ USD vào năm 2023.

Với tiềm năng này, các startup/nền tảng giáo dục trong nước liên tục nhận vốn đầu tư lớn từ các quỹ đầu tư, tổ chức nước ngoài. Điển hình là Equest nhận vốn 100 triệu USD, Elsa nhận vốn 15 triệu USD, Educa huy động 2 triệu USD, Marathon là 1,5 triệu USD, và gần đây nhất là CoderSchool - 2,6 triệu USD.