Startup liệu pháp giảm cân được 5 Shark đầu tư

Việt Hưng - 14:55, 16/08/2021

TheLEADERCả 5 Shark đã cùng nhau đầu tư vào LMS Academy - Giảm cân chuẩn y khoa của Phan Bảo Long với giá trị 100.000 USD đổi lấy 25% cổ phần.

Phan Bảo Long, nhà sáng lập LMS Academy - Giảm cân chuẩn y khoa kêu gọi số vốn 57.000 USD đổi lấy 6% cổ phần. Mô hình giảm cân chuẩn y khoa dựa trên liệu pháp dinh dưỡng (nutrition therapy) và liệu pháp vận động (physical therapy).

Nếu áp dụng phương pháp này, một học viên sẽ giảm từ 5-12 kg trong vòng 1 tháng. Chia sẻ về ý tưởng thành lập doanh nghiệp, Phan Bảo Long cho biết, mình từng mắc bệnh sốt rét ác tính và viêm gan B mãn tính.

Các chuyên gia nói rằng anh không thể tập luyện nặng, lao động nặng, không thể ăn quá nhiều protein. May mắn sau đó, anh học y khoa và những bộ môn liên quan đến bệnh lý của mình nên đã tìm ra phương pháp cho bản thân.

Hiện tại anh là kiện tướng quốc gia môn thể hình và ao ước mang phương pháp của mình cho rất nhiều người khác.

“Em muốn biến người bệnh thành người thường và người thường có tố chất vận động và bảo vệ sức khoẻ cho họ”, Phan Bảo Long nói.

Startup liệu pháp giảm cân được cả 5 Shark cùng rót vốn
Phan Bảo Long, nhà sáng lập LMS Academy

Bên cạnh tập luyện, các học viên đến với LMS sẽ được thiết kế các chế độ ăn phù hợp, cung cấp luôn các video hướng dẫn thực hiện.

Dự án của Bảo Long được bắt đầu từ tháng 8/2020, nhưng vì ảnh hưởng của dịch nên anh đã chuyển sang online và nhận được nhiều hưởng ứng.

Bảo Long cũng tiết lộ, mình có 790.000 người theo dõi trên kênh Tiktok, anh đã lên Tiktok chia sẻ kiến thức về giảm béo chuẩn y khoa và anh nhận thấy những người thực hiện theo rất thành công với phương pháp này.

Bảo Long cũng đã phát triển mô hình MVP (Minimum Viable Product - Sản phẩm khả dụng tối thiểu) đầu tiên của LMS tại Buôn Ma Thuột. Mô hình của anh khá thành công với các học viên đến từ Hà Nội, TP.HCM hay các tỉnh thành khác đến học tập trung.

Anh chia sẻ, trong quá trình làm mô hình này, khó nhất là vấn đề chuyển đổi hành vi của khách hàng. Chính vì vậy, anh đã nghiên cứu tâm lý học hành vi để giải quyết các vấn đề về tâm lý cho khách hàng. Anh cũng cam kết các học viên có bệnh nền đến với LMS không chỉ giảm cân mà còn trở về trạng thái sức khỏe bình thường.

Startup liệu pháp giảm cân được cả 5 Shark cùng rót vốn 1
Startup liệu pháp giảm cân được cả 5 Shark cùng rót vốn

Về cách thu hút khách hàng, anh cho biết, mình có chiến lược chạy 100% inbound marketing và xây dựng rất tốt về thương hiệu cá nhân.

Hiện Facebook của anh có hơn 60 ngàn người theo dõi, kênh Tiktok gần 25 triệu lượt thích. "Từ cái cái phễu traffic đổ xuống rất nhiều và bọn em đang phát triển các nền tảng khác, tóm lại là khách hàng ở đâu thì tụi em sẽ ở đó”, Bảo Long nói.

Shark Hưng nhận xét, startup không cần tiền của các Shark lắm nhưng cần sự tham gia của các Shark để lan tỏa. Vì vậy, Shark Hưng ra deal 80.000 USD cho 20% cổ phần với sự tham gia của 4 Shark: Shark Hưng, Shark Phú, Shark Bình và Shark Linh.

Đề nghị này của các Shark khiến nhà sáng lập LMS có phần bất ngờ. Tuy nhiên anh vẫn muốn nghe thêm chia sẻ của Shark Liên vì rất thích “nữ cá mập” này.

Shark Liên cho biết bà rất ấn tượng với nghị lực và được truyền cảm hứng bởi cách trình bày của nhà sáng lập. Chính vì vậy, Shark Liên quyết định sẽ đi cùng 4 Shark còn lại.

“100.000 USD cho 25%, cả 5 Shark vào. Duy nhất ở Shark Tank đấy”, Shark Bình kết luận. Sau những chia sẻ và phân tích của 5 Shark, nhà sáng lập LMS đã đồng ý với đề nghị đầu tư trên.