Startup thương mại điện tử B2B Quqo nhận vốn 1 triệu USD

Việt Hưng - 16:50, 24/12/2022

TheLEADERQuqo gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2020 và kể từ đó đã có hơn 40 nhà phân phối, hỗ trợ hơn 5.000 cửa hàng trên khắp TP. HCM và đã tăng trưởng 11 lần về tổng giá trị hàng hóa kể từ đầu năm 2022.

Startup thương mại điện tử B2B có trụ sở tại Việt Nam là Quqo vừa hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống trị giá 1 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners.

Quqo chuyên cung cấp giải pháp kết nối nhà cung cấp, cửa hàng và khách hàng với mục đích chính là mang tới trải nghiệm mua sắm hiện đại thông qua hệ sinh thái trên.

Với Quqo, chủ cửa hàng bán lẻ có thể tìm kiếm nguồn hàng, tham khảo giá, đặt hàng theo danh mục và nhu cầu trong ngày, thanh toán và vận chuyển nhanh qua một nền tảng tập trung. Quá trình này tiết kiệm thời gian, cắt giảm chi phí, và đảm bảo chất lượng nguồn hàng cho nhà bán lẻ.

Quqo gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2020 và kể từ đó đã có hơn 40 nhà phân phối, hỗ trợ hơn 5.000 cửa hàng trên khắp TP. HCM và đã tăng trưởng 11 lần về tổng giá trị hàng hóa kể từ đầu năm 2022.

Nguồn vốn mới từ Touchstone Partners giúp startup này mở rộng phạm vi hoạt động đến Đà Nẵng, Hà Nội và các thành phố lớn khác ở Việt Nam vào năm 2023.

Startup thương mại điện tử B2B Quqo nhận vốn 1 triệu USD
Startup thương mại điện tử B2B Quqo nhận vốn 1 triệu USD

Ông Jaime Rolden - đồng sáng lập và CEO Quqo chia sẻ sự lạc quan với tiềm năng thị trường và tốc độ phát triển của chuỗi cung ứng trong ngành bán lẻ tại Việt Nam, với quy mô hơn 1,4 triệu hộ kinh doanh.

"Hiện nay, chuỗi cung ứng này vẫn còn rời rạc và phân tầng mạnh mẽ giữa nhà sản xuất, đại lý phân phối và các kênh bán lẻ, dẫn tới việc các chủ cửa hàng bán lẻ không có thông tin rõ ràng về giá cả, chất lượng và thậm chí là số lượng tồn kho của sản phẩm. Quqo muốn giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp một nền tảng tập trung, xây dựng mối quan hệ với các hộ kinh doanh tạp hoá, bán lẻ nhằm giúp họ tận dụng công nghệ để vận hành và phát triển hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả", ông Jaime Rolden nói.

Ông Bobby Liu - đại diện Touchstone Partners nhận định: "Tạp hóa và hiệu thuốc địa phương có mặt khắp nơi ở các khu vực lân cận tại các thành phố và thị trấn trên khắp Việt Nam, và giải pháp của Quqo mang đến cho các doanh nghiệp nhỏ do địa phương sở hữu này một công cụ dễ sử dụng để kết nối họ với mạng lưới các nhà cung cấp cũng như mua hàng và quản lý hàng tồn kho".

Touchstone Partners là quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập và điều hành bởi ông Trần Nhật Khanh - cựu Đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures và bà Ngô Thuỳ Ngọc Tú - Đồng sáng lập YOLA.

Trước đó, Touchstone Partners đã đầu tư 2 triệu USD, chia đều cho 2 startup là Credify - hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính và Prep - startup công nghệ giáo dục.