Startup ứng lương Gimo nhận vốn ThinkZone Ventures và BK Fund

Việt Hưng - 14:57, 23/03/2021

TheLEADERGimo cung cấp nền tảng, giúp công ty có thể tính toán lương của người lao động mọi thời điểm, từ đó cho phép người lao động có thể lĩnh lương sớm trước ngày trả lương định kỳ của doanh nghiệp.

Gimo được biết đến là một fintech với nền tảng ứng lương tức thì cho người lao động Việt Nam, được sáng lập bởi hai doanh nhân 8x là Nguyễn Văn Ngọc và Nguyễn Anh Quân vào cuối năm 2019.

Vừa qua, Gimo đã gọi vốn thành công vòng hạt giống (Seeding) từ ThinkZone Ventures, BK Fund cùng một số nhà đầu tư thiên thần. Tuy nhiên, giá trị thương vụ chưa được các bên tiết lộ.

Cụ thể, Gimo cung cấp nền tảng, giúp công ty có thể tính toán lương của người lao động mọi thời điểm, từ đó cho phép người lao động có thể lĩnh lương sớm trước ngày trả lương định kỳ của doanh nghiệp.

Số tiền tạm ứng được tính dựa vào dữ liệu chấm công thực tế của người lao động trong tháng. Và điều quan trọng là mọi giao dịch đều minh bạch, cập nhật theo thời gian thực.

Startup ứng lương Gimo nhận vốn ThinkZone Ventures và BK Fund
Startup ứng lương Gimo nhận vốn ThinkZone Ventures và BK Fund

Theo đó, cơ hội thị trường dành cho Gimo nói riêng và nền tảng ứng lương tức thì (EWA – earned wage access) hiện vô cùng rộng mở.

Theo Cơ sở Dữ liệu Toàn cầu về Phổ cập Tài chính (Findex) của Ngân hàng Thế giới năm 2017, gần 2/3 người trưởng thành ở Việt Nam không có tài khoản ngân hàng hoặc ít có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay chính thống, mức cao nhất ở Đông Nam Á.

Họ thường phải tìm đến các dịch vụ tài chính có chi phí cao như các khoản vay ngân hàng số tiền lớn, kỳ hạn dài hoặc vay lãi theo ngày với lãi suất cao để giải quyết nhu cầu chi tiêu khẩn cấp.

Do đó, sự ra đời của các nền tảng như Gimo được kì vọng lấp đầy khoảng trống thị trường bằng cách giải quyết nhu cầu tài chính tức thời của người lao động; đồng thời bảo đảm phúc lợi, giúp họ an tâm làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Trong tương lai, Gimo dự kiến sẽ xây dựng và vận hành một "siêu ứng dụng" với sự tham dự của nhiều bên như doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức tài chính, nhà bán lẻ, công ty bảo hiểm... bổ sung thêm nhiều tính năng tiện lợi cho người lao động như mua sắm trực tuyến và quản lý tài chính cá nhân.

Gimo hiện tại đã có hơn 20.000 giao dịch thành công; vượt mốc 20.000 người dùng sử dụng; được 4,8 điểm đánh giá trung bình và có hơn 10 doanh nghiệp sử dụng.