Sự xuất hiện của ông Donald Trump và ông Kim Jong Un trước cuộc gặp mặt lịch sử
Hương Đặng
Thứ hai, 11/06/2018 - 09:22
Hai nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên đã cùng có mặt tại Singapore mới đây để chuẩn bị cho một trong những cuộc gặp mặt được mong chờ nhất lịch sử.
Ngay sau khi rời khỏi Hội nghị thượng đỉnh G7, ông Trump đã có chuyến bay thẳng tới Singapore. Ảnh: AFP
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã có mặt tại Singapore để tham dự hội nghị thượng đỉnh với ông Kim Jong Un, hy vọng đặt nền tảng chấm dứt cuộc nổi dậy hạt nhân cũng như sự thay đổi cho Triều Tiên.
Ông Trump đã tới Singapore sau khi bỏ giữa chừng Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra tại Canada mà không có bất cứ một lý do chính thức nào được đưa ra. Tất cả chỉ được thể hiện qua dòng tweet đầy sự giận dữ của vị tổng thống Mỹ đối với đồng minh về vấn đề thuế quan và thương mại.
Sau khi bước xuống từ chiếc Air Force One, ông Trump đã được tiếp đón bởi Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng đã hạ cánh xuống trước đó, theo thông tin được đưa bởi Reuters.
Theo kế hoạch, ông Trump và ông Kim sẽ gặp nhau vào ngày 12 tới tại Sentosa, một hòn đảo nghỉ dưỡng với công viên giải trí Universal Studios và bãi biển nhân tạo, nơi sẽ chứng kiến những quyết định lịch sử.
Kể từ khi xảy ra chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), các nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên chưa từng có cuộc gặp mặt và thậm chí là cuộc nói chuyện qua điện thoại.
Cuộc gặp mặt này là sự thay đổi bất ngờ từ những căng thẳng của năm ngoái khi ông Kim Jong Un tăng cường chương trình vũ khí hạt nhân, gây ra những lời đe dọa chiến tranh liên tục được đáp trả giữa hai người đàn ông.
Nhân dịp năm mới 2018, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhắc tới việc sở hữu nút kích hoạt hạt nhân ngay trên bàn làm việc và nhấn mạnh vũ khí hạt nhân của Triều Tiên có thể được bắn tới bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Mỹ.
Ngay sau đó, ông Trump đã đáp trả trên Twitter rằng nút hạt nhân của ông "lớn và mạnh hơn".
Phía Washington đưa ra yêu cầu phi hạt nhân hóa hoàn toàn đối với Triều Tiên nhưng cho đến nay, Bình Nhưỡng chỉ công khai cam kết phi hạt nhân hóa trên bán đảo này.
Những kì vọng về chương trình hạt nhân dường đang được giảm xuống khi ông Trump cho biết khả năng một thỏa thuận có xảy ra hay không sẽ biết được ngay từ phút đầu tiên, AFP dẫn lời.
“Nếu tôi nghĩ rằng thỏa thuận sẽ không diễn ra, tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình”, vị tổng thống Mỹ cho biết. Ông Trump cho rằng các cuộc nói chuyện sẽ thiên về bắt đầu một mối quan hệ với nhà lãnh đạo Triều Tiên để đàm phán quá trình nhiều hơn là một hội nghị thượng đỉnh.
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết ông sẽ chấm dứt những tranh chấp thương mại leo thang với Trung Quốc sau khi những đòn trả đũa liên tiếp đang đe dọa và gây ra những hậu quả đối với thị trường.
Trước thềm cuộc hội ngộ dự kiến, ông Kim Jong Un đã gửi một thông điệp mạnh mẽ đến tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Trung Quốc đang đứng về phía Triều Tiên.
Vinhomes Green Paradise vừa được công nhận là ứng viên chính thức đầu tiên của chiến dịch bầu chọn “7 kỳ quan đô thị tương lai” do New7Wonders phát động. Việc vượt qua 90 hồ sơ ứng cử và đề cử từ khắp thế giới để trở thành ứng viên đầu tiên đáp ứng các tiêu chí tham gia bầu chọn biểu tượng đô thị của thế kỷ 21 - đã khẳng định tầm nhìn và tầm vóc của “viên ngọc quý” Vinhomes Green Paradise trong việc phát triển mô hình đô thị kiểu mẫu của tương lai.
Cùng với xu hướng thuê văn phòng, ngày càng nhiều doanh nghiệp tính đến bài toán sở hữu mặt bằng ổn định để kiểm soát chi phí và bảo toàn dòng tiền dài hạn. Đây chính là động lực thúc đẩy mô hình Smart Asset - tài sản dòng tiền thông minh, trở thành cấu phần mới trong chiến lược tài chính của doanh nghiệp và nhà đầu tư tổ chức.
Nikken Sekkei – “ông lớn” kiến trúc Nhật Bản với hơn một thế kỷ tạo tác các công trình biểu tượng – đang mang tinh thần đến Imperia Holiday Hạ Long. Lấy chất liệu từ địa hình kỳ quan và bối cảnh di sản, thiết kế tại đây hứa hẹn tạo nên một dấu ấn mới cho không gian sống bên bờ vịnh.
Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV là một bước tiến mạnh mẽ về nhận thức lý luận và thực tiễn, khi khẳng định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế.
Đợt lũ ở Nam Trung Bộ đang diễn ra, Đắk Lắk và Khánh Hòa là hai địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất về người, lần lượt ghi nhận 16 và 14 người chết.
Xu hướng kinh tế trải nghiệm đang định hình tiêu dùng mới tại Việt Nam, khi khách hàng ưu tiên cảm xúc, giá trị sống và sự phát triển bản thân hơn tài sản vật chất.