Tập đoàn Singapore muốn mua cổ phần bệnh viện Pháp Việt

Việt Hưng - 14:18, 09/06/2023

TheLEADERViệc bán cổ phần bệnh viện Pháp Việt có thể giúp chủ sở hữu thu về số tiền 300 - 400 triệu USD và Tập đoàn Thomson Medical của Singapore có thể trở thành người mua tiềm năng.

Theo Bloomberg, Tập đoàn Thomson Medical của tỷ phú Peter Lim đang nhắm tới việc mua cổ phần kiểm soát tại bệnh viện Pháp Việt (bệnh viện FV) của Việt Nam.

Cổ phiếu của Thomson Medical đã tăng vọt khi giao dịch mở cửa vào ngày 9/6 sau khi xuất hiện tin tức này, với mức tăng khoảng 10%.

Năm ngoái, Bloomberg từng đưa tin Quadria Capital - công ty tư nhân có trụ sở tại Singapore chuyên tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang tìm cách bán cổ phần tại bệnh viện FV, sau khi từng rót vốn vào năm 2017.

Giá trị thương vụ không được các bên liên quan tiết lộ. Nhưng giới thạo tin cho rằng, việc bán cổ phần bệnh viện FV có thể giúp Quadria Capital thu về số tiền 300 - 400 triệu USD.

Được biết, bệnh viện Pháp Việt do nhà đồng sáng lập và CEO Jean-Marcel Guillon cùng một nhóm bác sĩ người Pháp thành lập tại TP. HCM cách đây 20 năm.

Tập đoàn Singapore muốn mua cổ phần bệnh viện Pháp Việt
Tập đoàn Singapore muốn mua cổ phần bệnh viện Pháp Việt

Bệnh viện gồm 220 giường bệnh và 950 nhân viên bác sĩ, điều dưỡng, cùng một phòng khám ngoại trú. Bệnh viện FV có 36 chuyên khoa, trong đó có các chuyên khoa mũi nhọn (sản, ung bướu, mắt, chấn thương chỉnh hình, tiêu hóa và gan mật, tim mạch).

Theo kế hoạch, năm 2023, bệnh viện sẽ đưa vào hoạt động thêm một phòng khám đa khoa và trung tâm chẩn đoán ở trung tâm TP. HCM.

Năm 2025, sẽ khánh thành thêm một tòa nhà 7 tầng ở Quận 7, nhằm mở rộng nơi điều trị ung thư, tiêu hóa gan mật, cung cấp thêm dịch vụ, kỹ thuật mới như thụ tinh trong ống nghiệm, chạy thận nhân tạo, cấy ghép tủy... 

Về Thomson Medical, trước khi đặt vấn đề mua cổ phần bệnh viện Pháp Việt, Tập đoàn Singapore từng thông qua một công ty con là Thomson International để quản lý bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc tại Bình Dương.

Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc đi vào hoạt động năm 2011, với quy mô 260 giường, có vốn đầu tư 28 triệu USD.