Tập đoàn Sơn Hà gia nhập thị trường bất động sản công nghiệp

Giang Sơn - 14:46, 28/04/2023

TheLEADERSau nhiều năm nhen nhóm kế hoạch, Tập đoàn Sơn Hà hôm nay chính thức gia nhập thị trường bất động sản công nghiệp với lễ khởi công khu công nghiệp SHI IP Tam Dương tại Vĩnh Phúc.

Khu công nghiệp SHI IP Tam Dương có quy mô 162ha, trong đó tổng diện tích cho thuê là 116 ha và 5,6 ha là khu thương mại dịch vụ, điều hành phục vụ tiện ích cho khu công nghiệp.

Dự án có tổng vốn đầu tư 1.576 tỷ đồng, dự kiến sẽ bàn giao mặt bằng lần đầu vào cuối năm nay và bắt đầu đi vào hoạt động vào cuối năm tới.

Khu công nghiệp Tam Dương chính thức đánh dấu việc mở rộng đầu tư của Sơn Hà vốn được biết đến là một trong số ít thương hiệu sản xuất bồn nước hàng đầu Việt Nam. Cùng với mảng kinh doanh cốt lõi là sản xuất công nghiệp, Sơn Hà đang mở rộng đầu tư vào lĩnh vực nước, năng lượng và bất động sản công nghiệp.

Sơn Hà đã lựa chọn Vĩnh Phúc làm điểm khởi đầu cho mảng kinh doanh bất động sản công nghiệp, với lý do khu vực này mang giải pháp kết nối giao thông thuận tiện cho các khách thuê vì gần sân bay Nội Bài và kết nối thuận tiện với mạng lưới các đường cao tốc đi Lào Cai, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Ông Trần Cứu Quốc, Tổng giám đốc phụ trách dự án khu công nghiệp SHI IP Tam Dương nhấn mạnh, Vĩnh Phúc được xem là thủ phủ về khu công nghiệp với các lợi thế đặc thù như cơ cấu dân số trẻ, nguồn lao động dồi dào, chính sách hỗ trợ đầu tư linh hoạt, là điểm đến đầu tư an toàn và bền vững của các nhà đầu tư quốc tế lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông… Đây là khu vực Honda và Toyota đặt nhà máy lắp ráp ô tô và xe máy.

Trong khi đó, ông Vũ Chí Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang tập trung phát triển mạnh các khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch lên đến 10.000ha, với mục tiêu đưa Vĩnh Phúc trở thành thành phố hiện đại trực thuộc Trung ương.

Tập đoàn Sơn Hà gia nhập thị trường bất động sản công nghiệp
Khu công nghiệp Tam Dương nằm gần sân bay quốc tế Nội Bài

Ông Quốc cho biết Tập đoàn Sơn Hà định hướng xây dựng nơi đây thành khu công nghiệp xanh, hiện đại, hài hòa giữa giá trị kinh tế và môi trường, mang đến những trải nghiệm, không gian, tiện ích đầy đủ cho các nhà đầu tư tại dự án. SHI IP Tam Dương được quy hoạch, phát triển theo chuẩn quốc tế để không những thu hút các nhà đầu tư trong nước mà còn hấp dẫn các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là trong xu thế Việt Nam đang có nhiều lợi thế thu hút đầu tư FDI như hiện nay.

Chủ đầu tư sẽ xây dựng nhà máy nước sạch sử dụng công nghệ Nhật Bản BIOFILL để xử lý nước ngầm không hóa chất; nhà máy xử lý nước thải sử dụng công nghệ GS-SBR đến từ Hàn Quốc; và hệ thống điện mặt trời áp mái FreeSolar giúp biến các mái nhà xưởng thành các trạm phát điện dựa vào nguồn năng lượng mặt trời.

Sơn Hà cũng ký biên bản thỏa thuận với Công ty CP Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện cho Khu công nghiệp SHI IP Tam Dương, và ký kết hợp tác chiến lược với công ty GM Hitech Hàn Quốc về giải pháp xử lý nước thải cho khu công nghiệp.

Ngoài ra, để đảm bảo tính liên tục và hiệu quả trong việc thiết lập hoạt động kinh doanh của đối tác, Tập đoàn Sơn Hà còn cung cấp dịch vụ liên quan đến các thủ tục đầu tư, vấn đề pháp lý dự án, dịch vụ hải quan, thiết kế và thi công theo yêu cầu; xây dựng phương án thuê đa dạng, phương thức thanh toán linh hoạt; đào tạo và cung cấp dịch vụ nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư.