Tập đoàn TH đề xuất đầu tư vào Quảng Ninh

Lam Anh - 15:40, 19/07/2019

TheLEADERTập đoàn TH đã thực hiện các chuyến khảo sát tại các huyện Bình Liêu và Đầm Hà để tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án chăn nuôi bò sữa, chế biến dược liệu, cây ăn quả và du lịch sinh thái.

Tập đoàn TH đề xuất đầu tư vào Quảng Ninh
Bà Thái Hương, nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn TH, trình bày ý tưởng của doanh nghiệp

Tin từ Báo Quảng Ninh cho biết, ngày 18/7, các lãnh đạo tỉnh đã làm việc với Tập đoàn TH để nghe báo cáo đề xuất về việc nghiên cứu đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, bà Thái Hương, nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, đề nghị được nghiên cứu đầu tư Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa, khu chế biến dược liệu kết hợp với trồng cây ăn quả, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái. 

Theo đó, Tập đoàn sẽ đầu tư trang trại chăn nuôi bò sữa gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm có sự liên kết hộ nông dân qua mô hình hợp tác xã chăn nuôi công nghệ cao, phát triển bền vững; khu chế biến dược liệu kết hợp với trồng cây ăn quả, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái trên địa bàn các địa phương Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà, Bình Liêu.

Đề xuất đầu tư dự án trang trại chăn nuôi bò sữa, khu chế chiến dược liệu kết hợp với trồng cây ăn quả, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đánh giá phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh. 

Việc triển khai dự án không những góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân, mà sẽ thúc đẩy ngành nông nghiệp của Quảng Ninh phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, khí hậu và vị trí địa lý.

Tỉnh Quảng Ninh đề nghị Tập đoàn TH sớm xác định các vị trí cụ thể để triển khai các công trình thuộc dự án, trong đó trước mắt tập trung cho khu chăn nuôi bò sữa, vùng trồng nguyên liệu, nhà máy chế biến sữa và khu vực trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ.

Trước đó, Tập đoàn TH đã có các chuyến khảo sát tại các huyện Đầm Hà và Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Tại Đầm Hà, Tập đoàn dự kiến đầu tư trang trại chăn nuôi bò sữa sẽ sử dụng khoảng 100 – 150ha đất, bên cạnh đó, xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ trang trại, liên kết với người dân để trồng cung cấp nguyên liệu với diện tích khoảng 400ha.

Tại huyện Bình Liêu, tập đoàn đã tìm hiểu, khảo sát, tìm cơ hội đầu tư cho 3 dự án: chăn nuôi bò sữa, trồng, chế biến dược liệu kết hợp trồng cây ăn quả, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái trên địa bàn huyện. Tập đoàn mong muốn, huyện sẽ bố trí quỹ đất bằng phẳng với diện tích 100 ha trở lên gần nguồn nước, liền vùng liền thửa, đất thuộc quản lý của nhà nước và 4000 ha diện tích đất để trồng nguyên liệu làm thức ăn cung cấp cho trang trại.