Tập đoàn TH khởi công dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long

Thiên Hòa - 17:09, 27/02/2021

TheLEADERVới tổng mức đầu tư 2.655 tỷ đồng, khi đi vào vận hành, đây là dự án chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao, quy trình khép kín lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL): Quy mô đàn bò nuôi tập trung là 10.000 con, nhà máy chế biến sữa tươi sạch công suất 135 tấn/ngày.

Ngày 27/2/2021, Tập đoàn TH phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại xã Vĩnh Gia và Vĩnh Phước, huyện biên giới Tri Tôn. Lễ khởi công có sự tham gia của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình;

Với tổng mức đầu tư 2.655 tỷ đồng, khi đi vào vận hành, đây là dự án chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao, quy trình khép kín lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL): Quy mô đàn bò nuôi tập trung là 10.000 con, nhà máy chế biến sữa tươi sạch công suất 135 tấn/ngày.

Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại An Giang của Tập đoàn TH là bước đi tiếp theo trong chiến lược phát triển đàn bò sữa, giữ vững vị thế doanh nghiệp đứng đầu trong phân khúc sữa tươi, đồng thời cũng hưởng ứng lời mời đầu tư của tỉnh An Giang, phát triển chăn nuôi bò sữa công nghệ cao ở ngay vùng biên giới Tây Nam.

Tại đây, mô hình chăn nuôi tập trung, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ 4.0 và khoa học quản trị từ dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của TH tại Nghệ An tiếp tục được ứng dụng với quy trình khép kín và sự chăm chút tỉ mỉ để tạo ra những ly sữa đạt chuẩn quốc tế.

Cụm trang trại của TH tại An Giang cũng sẽ được thiết kế và vận hành với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới như: Quy trình chăn nuôi, quản lý đàn bò, chuồng trại sử dụng hệ thống quản lý bò sữa tiên tiến Afimilk (Israel); Quy trình quản lý dịch bệnh, thú y của New Zealand; Quy trình, thiết bị xử lý nước, chất thải của Nhật, Israel, Hà Lan…

Dự án chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao khép kín của TH không chỉ mở ra một chương mới trong nông nghiệp công nghệ cao của An Giang nói riêng, ĐBSCL nói chung, mà còn phát triển các sinh kế mới cho bà con nông dân. Trong chuỗi sản xuất khép kín của TH, nông dân sẽ tham gia vào khâu trồng cây nguyên liệu thức ăn thô xanh cho bò sữa, năng suất và giá trị trên một đơn vị canh tác sẽ được tăng lên đáng kể.

Ngoài mô hình chăn nuôi bò sữa khép kín, tập trung, ứng dụng công nghệ cao, tại An Giang, tập đoàn TH dự kiến phát triển thêm Mô hình chăn nuôi bò sữa liên kết với người dân thông qua hợp tác xã công nghệ cao - tương tự mô hình mà TH đã triển khai tại Đà Lạt với thương hiệu Dalatmilk.

“Tại An Giang, tôi mong muốn ngoài trang trại bò sữa, tôi còn làm các trang trại trồng trọt theo mô hình hữu cơ và global GAP- sản xuất những sản phẩm nông nghiệp tươi sạch cùng với xây dựng nhà dưỡng lão và khu nghỉ dưỡng. Rồi đây vùng dự án của chúng tôi nơi đây sẽ trở thành những làng quê yên bình hay đô thị nông nghiệp…

Vùng đất đẹp đẽ xinh tươi ngay vùng biên giới với Campuchia sẽ có những trang trại của TH làm trung tâm, từ đó mới dẫn lối cho bà con nông dân được. Ví dụ như ở Nghệ An, quy hoạch là 37.000ha nhưng chúng tôi chỉ sử dụng khoảng 8.100ha, còn lại là đưa người nông dân đi theo chuỗi khép kín, trồng nguyên liệu thức ăn cho bò sữa”, bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH cho biết.

Tập đoàn TH khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao quy mô lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long

Bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH chia sẻ tại Lễ khởi công

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình cho biết thời gian qua, tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang đã có nhiều chương trình, kế hoạch để mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào An Giang, nhất là các nhà đầu tư, tập đoàn lớn trong nhiều lĩnh vực.

“Với năng lực và kinh nghiệm của Tập đoàn TH, tôi tin tưởng rằng Tập đoàn TH sẽ triển khai và hoàn thành dự án theo đúng tiến độ. Sự thành công của Tập đoàn TH sẽ là nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp khác tiếp tục nghiên cứu, tham gia đầu tư khai thác, đánh thức tiềm năng, thế mạnh tỉnh An Giang, đưa tỉnh An Giang ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp”, ông Bình nói.