Tetra Pak khởi công nhà máy 110 triệu USD tại Bình Dương

Mạnh Hùng - 21:33, 04/10/2017

Công ty Tetra Pak (Thụy Điển) đang là nhà cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Tetra Pak khởi công nhà máy 110 triệu USD tại Bình Dương
Sản phẩm bao bì đóng gói của Tetra Pak .

Công ty Tetra Pak (Thụy Điển), nhà cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm hàng đầu thế giới đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất bao bì hiện đại, trị giá lên đến 110 triệu USD tại tỉnh Bình Dương.

Được đặt tại khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore II-A, dự án có diện tích 100.000 m2, tổng vốn đầu tư trị giá 110 triệu USD. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động đầu năm 2019, nhà máy có thể cung cấp cho thị trường 20 tỉ bao bì mỗi năm.

Ông Chris Kenneally, Chủ tịch của Tetra Pak Nam Á, Đông Á và Châu Đại Dương cho biết, nhà máy tại Bình Dương sẽ sử dụng những công nghệ, thiết bị tiên tiến nhất trên thế giới để sản xuất nhiều chủng loại bao bì giấy đa dạng, phổ biến như Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino Aseptic.

Đây là nhà máy sản xuất bao bì thứ tư của Tetra Pak trong khu vực, nhà máy này sẽ đóng vai trò bổ trợ, cho phép Tetra Pak đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về bao bì sữa và nước giải khát ở Việt Nam cũng như khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Cũng theo ông Chris Kenneally, các sản phẩm sữa và đồ uống đóng hộp tại các thị trường Đông Nam Á, Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ 5,6% mỗi năm đến năm 2019.

Tại Việt Nam, thị trường này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhanh hơn với tốc độ tăng 6,5% trong cùng kỳ. Dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi lượng tiêu thụ trên đầu người lên đến 28 lít/ năm vào năm 2020, trong khi thị trường nước trái cây tươi và nước cốt trái cây dự kiến cũng ​​sẽ tăng 17,5% trong 5 năm tới.

Đại diện Tetra Pak cũng cam kết, nhà máy được xây dựng tại Bình Dương sẽ là nhà máy xanh nhất trong hệ thống của Tetra Pak và sẽ là một trong những nhà máy đầu tiên tại Việt Nam áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất về môi trường trên thế giới được công nhận bởi LEED.

Giám đốc Điều hành của Tetra Pak Việt Nam, ông Robert Graves cho rằng, Việt Nam đang trở thành điểm đến của các nhà máy quy mô khu vực, việc xây dựng nhà máy thứ tư của Tetra Pak tại Bình Dương không chỉ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam mà còn giúp tăng cường khả năng trở thành một phần của chuỗi cung ứng toàn cầu, cũng như sẽ có tác động tích cực đến các ngành công nghiệp có liên quan tại Việt Nam.