Analytic
Hotline: 08887 08817

9 mặt hàng xuất khẩu cán mốc 1 tỷ USD sau hai tháng đầu năm

Trong hai tháng đầu năm đã có 9 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 71,6% tổng kim ngạch xuất khẩu. Trong đó, 4 mặt hàng xuất khẩu trên 5 tỷ USD gồm điện thoại và linh kiện; điện tử, máy tính và linh kiện; máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng; dệt may.

Nữ tướng Nguyễn Việt Hòa và hành trình 15 năm can trường với dây sợi tổng hợp

Sản xuất dây sợi tổng hợp là lĩnh vực khắt khe, đòi hỏi công nghệ cao mà hiếm doanh nhân nào tại Việt Nam dám đầu tư, vậy mà người phụ nữ xinh đẹp, mảnh mai, với giọng hát ngọt ngào Nguyễn Việt Hòa lại là nữ doanh nhân can trường, mạnh mẽ hiếm có khi dấn thân vào ngành hàng khác biệt này và gặt hái được nhiều thành công.

Xuất nhập khẩu 4 tháng đầu năm tăng cao nhất trong một thập kỷ

Hoạt động xuất nhập khẩu 4 tháng đầu năm nay tăng mạnh 29,5% so với cùng kỳ năm 2020, ghi nhận tốc độ tăng cao nhất trong vòng 10 năm qua.

Xuất khẩu nông sản sẽ đối mặt với thách thức mới

Xu thế phát triển bền vững đặt ra những yêu cầu mới đối với hàng nông sản Việt Nam ở hầu như tất cả các thị trường xuất khẩu chính.

Vinamilk xuất khẩu sữa tươi organic đi Trung Quốc

Sữa tươi organic của Vinamilk vừa chính thức ra mắt tại triển lãm quốc tế hàng đầu tại Thượng Hải. Các sản phẩm sữa tươi khác của Vinamilk cũng đã có mặt trên thị trường và ghi nhận tín hiệu tích cực từ người tiêu dùng tại Trung Quốc.

Tìm kiếm thị trường mới, doanh nghiệp xuất khẩu đối diện rủi ro thanh toán

Tình trạng lừa đảo xuất hiện nhiều hơn tại các thị trường xuất khẩu như khu vực Trung Đông... đang được doanh nghiệp thúc đẩy mở rộng trong bối cảnh các thị trường truyền thống khó khăn. Bộ Công thương khuyến nghị doanh nghiệp phải thận trọng, đàm phán kỹ điều khoản thanh toán.