Thêm ứng dụng gọi xe ngoại gia nhập thị trường Việt Nam

Việt Hưng - 13:45, 25/09/2020

TheLEADERHiện tại, đã có hơn 260 lái xe ô tô và 300 lái xe máy ở Huế đăng ký tham gia làm tài xế cho ứng dụng inDriver. Trước mắt, đại diện ứng dụng inDriver cho biết sẽ không tính bất kỳ khoản phí dịch vụ nào từ các lái xe.

Vừa qua, inDriver - ứng dụng gọi xe trực tuyến với hơn 50 triệu người dùng trên toàn cầu - có xuất xứ từ Nga đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam bằng việc đưa các dịch vụ gọi ô tô và xe máy tại TP. Huế, Cần Thơ và Hải Phòng.

Theo giới thiệu, inDriver sở hữu tính năng đàm phán trong thời gian thực (RTD). Tính năng này cho hành khách quyền tự quyết về mức giá mong muốn cho chuyến xe, cũng như cho lái xe quyền tự do chọn những đơn gọi xe có lời nhất và thuận tiện nhất.

Khi những lái xe gần đó nhận được tin báo yêu cầu gọi xe thì họ có thể chọn chấp thuận mức giá được đề xuất, bỏ qua đề nghị hoặc thương lượng để có giá tốt hơn.

Một tính năng độc đáo khác của inDriver là các lái xe không được phân công tự động để chở khách. Sau khi nhận được thông tin trả giá, hành khách có thể chọn lái xe phù hợp nhất với các tiêu chí như giá cả, điểm đánh giá, thời gian đến dự kiến hoặc mẫu xe.

Tính năng RTD cũng chống lại các thuật toán được dùng bởi những công ty khác về dịch vụ gọi xe, làm tăng giá trong giờ cao điểm, do điều kiện giao thông và lịch sử yêu cầu xe.

Thêm ứng dụng gọi xe ngoại gia nhập thị trường Việt Nam
Thêm ứng dụng gọi xe ngoại gia nhập thị trường Việt Nam

Hiện tại, đã có hơn 260 lái xe ô tô và 300 lái xe máy ở Huế đăng ký tham gia làm tài xế cho ứng dụng inDriver. Trước mắt, đại diện ứng dụng inDriver cho biết sẽ không tính bất kỳ khoản phí dịch vụ nào từ các lái xe.

Ngoài inDriver, hiện có hơn 10 ứng dụng gọi xe đã và đang hoạt động tại Việt Nam gồm: vận tải hành khách, giao hàng, giao đồ ăn...

Dù mới xuất hiện tại Việt Nam chưa đầy 5 năm, nhưng lĩnh vực gọi xe đã phát triển nhanh chóng, hiện đạt quy mô lên tới 1,1 tỷ USD. Giai đoạn 2015 - 2019, trung bình mỗi năm thị trường gọi xe ở Việt Nam tăng trưởng 57% - cao nhất ở Đông Nam Á.

Tới năm 2025, dự báo sân chơi này sẽ đạt ngưỡng 4 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng 38%/năm. Điều này giải thích tại sao, Việt Nam liên tục thu hút đầu tư của các ông lớn quốc tế, lẫn trong nước như Grab, Go-Viet, FastGo hay Be...