Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tạm dừng cho vay đặt cọc bất động sản
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 (NHNN KV2) vừa có văn bản gửi đến các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai về việc cảnh báo rủi ro trong hoạt động cho vay.
                            “Tình trạng bất ổn trong cuộc bầu cử tại châu Âu và những cuộc tranh luận chính trị ở Mỹ đã làm tăng giá vàng trong quý II năm nay. Chúng tôi tiếp tục dự báo giá vàng sẽ tăng trở lại”, Robin Bhar, người đứng đầu nghiên cứu về kim loại quý.
                      Vàng SJC mua vào (lúc 10h sáng 28/6) là 36,16 triệu đồng/lượng, bán ra 36,36 triệu đồng/lượng. Giá tăng nhẹ 10.000 đồng so với sáng qua.
Theo CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, trong ngày 27/6, các giao dịch phát sinh tương đối cân bằng ở cả chiều mua và chiều bán.
Tại thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.705 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.775 đồng/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 25.678 đồng/EUR, bán ra 25.907 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 202 đồng/JPY, bán ra 204 đồng/JPY.
Trên Kitco.com, lúc 10h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.251 USD/oz, tăng 6 USD/oz so với cùng thời điểm ngày hôm qua.
Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,63 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng niêm yết của SJC gần 1,53 triệu đồng/lượng.
Giá chốt phiên giao dịch tại Mỹ ngày hôm qua đã cao hơn so với đầu tuần. Chỉ số đồng USD giảm mạnh và giá dầu thô cao hơn. Thị trường chứng khoán Mỹ yếu hơn vào thứ Ba giúp vàng phởi sắc hơn.
Trọng tâm của thị trường hôm qua là bài phát biểu của các ngân hàng trung ương lớn. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) - ông Mario Draghi cho biết tại một hội nghị ở Bồ Đào Nha, ECB sẽ không vội vã thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt của mình vì nền kinh tế tập thể của Liên minh châu Âu vẫn đang trong giai đoạn phục hồi.
Những nhận xét lạc quan của ông Draghi về khu vực đồng tiền chung Euro đã giúp đồng Euro tăng vững chắc và lợi tức trái phiếu châu Âu tăng cao hơn. Điều này làm USD giảm giá.
Chủ tịch Fed Janet Yellen cũng có bài phát biểu cùng ngày. Những nhận xét của bà sẽ được các nhà đầu tư phân tích chặt chẽ để tìm bất cứ manh mối nào về hướng đi tương lai và thời điểm thay đổi chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.
Theo báo cáo của Societe Generale, viết bởi Robin Brah, "tình trạng bất ổn trong bầu cử ở châu Âu và những cuộc tranh luận chính trị ở Mỹ vừa qua đã làm tăng giá vàng trong quý II năm nay. Chúng tôi tiếp tục dự báo giá vàng sẽ tăng trở lại”.
Cũng theo Robin Brah, “Fed thắt chặt trong năm nay và năm 2018, cho dù dưới hình thức lãi suất cao hơn hoặc bảng cân đối giảm nợ - chắc chắn sẽ làm giảm sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với vàng”.
Một cuộc tấn công không gian mạng lớn vào các công ty trên toàn thế giới hôm thứ Ba chưa có nhiều tác động đến các thị trường trong đó có vàng. Tuy nhiên, các hacker một lần nữa nhấn mạnh tính dễ tổn thương, khi thế giới hiện nay đã trở nên quá phụ thuộc vào Internet.
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 (NHNN KV2) vừa có văn bản gửi đến các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai về việc cảnh báo rủi ro trong hoạt động cho vay.
Các công ty chứng khoán thuộc ngân hàng đang dần trở thành những cái tên dẫn đầu cuộc chơi, định hình lại xu hướng phát triển ngành chứng khoán
Hội nghị là diễn đàn kết nối đa chiều giữa cơ quan quản lý, ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, mở rộng tiếp cận nguồn vốn và phát triển khu vực kinh tế tư nhân địa phương.
5 năm sau Đề án tái cơ cấu, các ngân hàng về cơ bản đều củng cố, chấn chỉnh toàn diện tài chính, quản trị và hoạt động.
Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ với lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm nay đạt 12.307 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ và thực hiện 85% kế hoạch năm.
Từ hình hài manh mún, nhỏ lẻ, bước vào thời kỳ Đổi mới, ngành nhựa Việt Nam nhanh chóng chuyển mình, trở thành ngành xuất khẩu chủ lực của đất nước.
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 (NHNN KV2) vừa có văn bản gửi đến các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai về việc cảnh báo rủi ro trong hoạt động cho vay.
Các công ty chứng khoán thuộc ngân hàng đang dần trở thành những cái tên dẫn đầu cuộc chơi, định hình lại xu hướng phát triển ngành chứng khoán
Trong bối cảnh đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ cùng cam kết net zero vào năm 2050, Việt Nam đang đứng trước một lựa chọn mang tính bước ngoặt, tiếp tục phát triển theo lối mòn hay tiên phong kiến tạo những đô thị xanh để đảm bảo sự phát triển bền vững và nâng cao chất lượng sống cho người dân.
Dòng vốn FDI kỷ lục và sự chuyển dịch của chuỗi cung ứng đang tạo ra một sân chơi sôi động trên thị trường bất động sản công nghiệp, nơi những nhà phát triển đón đầu xu hướng với các sản phẩm chất lượng cao đang chiếm lĩnh vị thế dẫn đầu.
Quý III, HAGL lãi tới 432 tỷ đồng, tăng 23%. 9 tháng đầu năm, HAGL lãi lũy kế 1.312 tỷ đồng, cao hơn 54% so với cùng kỳ và thực hiện 118% kế hoạch năm.
Các doanh nghiệp lĩnh vực nhà thép tiền chế buộc phải chuyển từ xây nhanh sang xây xanh để thích ứng với chuẩn ESG và cuộc đua Net Zero toàn cầu.