Ngóng EVFTA, cà phê Việt Nam đặt mục tiêu tham vọng xuất khẩu 6 tỷ USD
Hiệp đinh EVFTA được ký kết sẽ giúp tăng giá trị cà phê xuất khẩu lên mức 5 - 6 tỷ USD/năm trong 10 – 15 năm tới.
Gã khổng lồ thực phẩm của Thụy Điển Nestle sẽ trả Starbucks 7,15 tỷ USD tiền mặt để đổi lại quyền bán sản phẩm của chuỗi cà phê này ngoài những cửa hàng có sẵn.
Thỏa thuận này sẽ giúp Nestle củng cố vị trí của mình trên thị trường Mỹ khi thương hiệu này hiện đứng thứ 5 với ít hơn 5% thị phần trong khi người dẫn đầu Starbuck sở hữu tới 14%.
Starbucks cho biết số tiền từ thỏa thuận trên sẽ được sử dụng vào việc đẩy mạnh chương trình mua lại cổ phiếu cũng như gia tăng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu muộn nhất vào năm 2021.
Ông Kevin Johnson, giám đốc điều hành của Starbucks đánh giá: “Liên minh cà phê này sẽ mang lại trải nghiệm Starbucks đến với hàng triệu nhà riêng trên khắp thế giới thông qua tầm với và danh tiếng của Nestle”.
Về phía Nestle, thương hiệu này kỳ vọng thỏa thuận bán hàng của Starbucks sẽ giúp đẩy mạnh thu nhập vào năm sau và sẽ không liên quan đến bất kì một quán cà phê hiện có nào của Starbucks.
Thỏa thuận này diễn ra trên thị trường cà phê có mức độ phân tán cao với một loạt các thương vụ được tiến hành thời gian gần đây.
JAB Holdings, công ty đầu tư tư nhân của gia đình tỷ phú Reimann tại châu Âu đã thúc đẩy làn sóng hợp nhất thông qua hàng loạt giao dịch như vụ mua lại thương hiệu Douwe Egberts, Peet’s Coffee & Tea hay Keurig Green Mountain.
Reuters đánh giá rằng cà phê là một loại thức uống phổ biến với giới trẻ của nhiều quốc gia. Với đặc điểm người tiêu dùng sẵn sàng chi thêm tiền để có thể thưởng thức loại cà phê đặc biệt đem lại cơ hội đạt tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các doanh nghiệp trong mảng thực phẩm đóng gói truyền thống.
Starbucks cho biết thương hiệu này hy vọng sẽ trả khoảng 20 tỷ USD tiền mặt cho các cổ đông thông qua hình thức mua lại cổ phần và trả cổ tức trong năm 2020.
Theo thông tin từ Nestle, doanh nghiệp này sẽ trả tiền bản quyền liên quan đến thị trường cho Starbucks sau lệ phí ban đầu. Bên cạnh đó, Nestle sẽ không mua bất kì loại tài sản công nghiệp nào theo thỏa thuận nhưng sẽ tiếp nhận khoảng 500 nhân viên của Starbucks.
Trong số các dòng sản phẩm của Nestle, cà phê đang ngày trở nên quan trọng, thể hiện qua thương vụ mua phần lớn cổ phần của hãng rang xay bán lẻ cà phê Blue Bottle Coffee của Mỹ vào tháng 9 năm ngoái, theo Wall Street Journal.
Hiệp đinh EVFTA được ký kết sẽ giúp tăng giá trị cà phê xuất khẩu lên mức 5 - 6 tỷ USD/năm trong 10 – 15 năm tới.
Kim ngạch xuất khẩu cà phê của Việt Nam, nhà sản xuất cà phê robusta lớn nhất thế giới, sẽ tăng mạnh trong năm nay nhờ quy mô vụ mùa gia tăng.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Khu thương mại tự do Đà Nẵng có quy mô khoảng 1.881 ha, phân bổ tại nhiều vị trí không liền kề trên địa bàn quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.
Vietnam Airlines cùng các đơn vị thành viên đã khởi công dự án cung cấp suất ăn hàng không và dịch vụ bảo dưỡng tàu bay.
Dự thảo nghị quyết về trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ mở ra cánh cửa để đất nước bứt tốc trong kỷ nguyên mới.
Chủ tịch Bamboo Airways Phan Đình Tuệ đã gửi đơn xin từ nhiệm và sẽ được trình cổ đông thông qua vào phiên họp bất thường ngày 5/7 tới đây.
Luật Nhà giáo mới quy định giáo viên được hưởng mức lương cao nhất trong khối sự nghiệp, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác.
Với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Hộ kinh doanh chỉ nộp trung bình 686.000 đồng/tháng theo hình thức thuế khoán, thấp gấp 5 lần so với nộp thuế theo hình thức kê khai.