Tinh hoa văn hóa giao thương nơi khu Phố Đông The Manor Central Park

Lam Giang - 14:00, 19/06/2021

TheLEADERVới khu Phố Đông The Manor Central Park, Bitexco không chỉ tạo nên một không gian mới cho hoạt động thương mại, mà còn hướng đến xây dựng văn hóa giao thương hiện đại trong cộng đồng thịnh vượng.

Từ những biểu tượng quy hoạch đô thị thế giới

Không ít quốc gia trên thế giới đã thành công trong việc kiến tạo những đô thị hiện đại, sầm uất trên nền tảng kế thừa các giá trị văn hóa, đặc trưng của địa phương. Trong đó, đơn cử như Trung Quốc, trước áp lực của quá trình toàn cầu hóa nền kinh tế và phải thay đổi để khắc phục những khiếm khuyết của thành phố cũ, chính quyền đã đề ra kế hoạch phát triển, mở cửa Phố Đông - khu vực bờ Đông sông Hoàng Phố của Thượng Hải.

Tinh hoa văn hóa giao thương nơi khu Phố Đông The Manor Central Park
Sau quy hoạch mới, Phố Đông trở thành “át chủ bài” về tài chính, thương mại của Trung Quốc. (Ảnh: Pexels)

Chính quyền phố Đông Thượng Hải cũng “trải thảm đỏ” đón các kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới đến thiết kế và thể hiện tài năng của mình. Tương tự phố Wall của New York hay The City của London, Phố Đông có nguyên tắc quy hoạch hiện đại, với công nghệ kiến trúc tiên tiến và vật liệu xây dựng mới nhất để làm tiền đề cho một thành phố hiện đại - biểu tượng mới của Thượng Hải.

Từ một khu vực chủ yếu là các mảnh đất nông nghiệp, sau vài thập kỷ, phố Đông trở thành một quận mới, một khu thương mại và tài chính cấp quốc gia, thỏa mãn nhu cầu thương mại, xuất nhập khẩu, công nghiệp công nghệ cao, ngân hàng, dịch vụ và khoa học, trở thành “át chủ bài” của Trung Quốc làm cả thế giới phải kinh ngạc.

Theo các chuyên gia, thành công của phố Đông Thượng Hải đến từ ba khía cạnh: sẵn sàng ứng dụng những tư tưởng xuất chúng và phù hợp từ thế giới bên ngoài; kết hợp với kiến trúc hiện hữu của phố Tây và phát triển những mảng xanh hài hòa giữa con người, kiến trúc và thiên nhiên.

Đến tâm điểm giao thương nơi Tây Nam Hà Nội

Ở Việt Nam, giới chuyên gia cũng đặt ra những bài toán quy hoạch xây dựng không gian đô thị tương tự, dựa trên tư duy đô thị tương lai, xu hướng toàn cầu hóa cùng các nền tảng thông minh, trên cơ sở kế thừa bản sắc văn hóa truyền thống.

Ngay tại tâm điểm Tây Nam Hà Nội, khu đô thị The Manor Central Park cũng được Bitexco kiến tạo, phát triển theo tầm nhìn như vậy. Khu đô thị văn minh, hiện đại này được coi là chuẩn mực đô thị kiểu mẫu, chia hai phân khu với những thế mạnh và điểm nhấn riêng, phù hợp cho mỗi nhu cầu, lựa chọn của các chủ nhân thượng lưu.

Tinh hoa văn hóa giao thương nơi khu Phố Đông The Manor Central Park 1
The Manor Central Park quy hoạch chia khu đô thị thành hai phân khu Đông - Tây đối xứng qua Công viên Trung tâm.

The Manor Central Park là nơi tinh hoa gặp gỡ, kết tinh sáng tạo của những nhà quy hoạch, kiến trúc lừng danh thế giới. Trong đó có Carlos Zapata - người đã đồng hành cùng Bitexco kiến tạo nên Bitexco Financial Tower (TP.HCM) và khách sạn JW Marriott Hanoi; EE&K - đơn vị từng quy hoạch nhiều công trình hạng A ở New York, Las Vegas, Washington...; hay Kume Sekkei - thương hiệu thiết kế Nhật Bản ghi dấu ấn toàn cầu với các công trình văn hóa, hành chính, kinh tế tại Thượng Hải (Trung Quốc), Busan (Hàn Quốc)…

Nổi bật trong đó là khu Phố Đông, hội tụ nhiều lợi thế để hình thành điểm đến giao thương sầm uất khi sở hữu đến 4 tuyến đường dẫn trực tiếp từ Vành đai 3 vào, đồng thời tiếp giáp khu vực dân cư đông đúc của khu vực. Quy hoạch mở thông minh của toàn khu đô thị hứa hẹn phát huy tối đa hiệu quả trong việc kết nối nội - ngoại khu, mở ra cơ hội đầu tư, kinh doanh bền vững.

Đối xứng với khu Phố Tây - nơi đã hình thành cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại - qua Công viên Trung tâm rộng lớn, khu Phố Đông được quy hoạch nổi bật chức năng thương mại sôi động (Vibrant) với chủ đạo là nhà phố thương mại. Với thiết kế hai cửa, từng căn nhà phố thương mại mang đến chuẩn mực sống mới cho cư dân tinh hoa, khi họ vừa dễ dàng tận hưởng cuộc sống an cư, vừa hoà nhịp giao thương rộn ràng nơi phố mới.

Đây là địa điểm kinh doanh lý tưởng cho giới kinh doanh dịch vụ, nhượng quyền thương hiệu. Tại đây, người cung cấp dịch vụ sẽ là những người kinh doanh bằng tâm huyết, coi chất lượng sản phẩm, dịch vụ là ưu tiên hàng đầu. Người sử dụng dịch vụ, sản phẩm sẽ không chỉ bao gồm cộng đồng quy mô 17.000 cư dân ưu tú sinh sống và làm việc tại The Manor Central Park cũng như quỹ cư dân hiện hữu lân cận, mà còn là cộng đồng lớn khi trở thành điểm đến lý tưởng của Thủ Đô trong thời gian tới.

Tinh hoa văn hóa giao thương nơi khu Phố Đông The Manor Central Park 2
The Manor Central Park là địa điểm kinh doanh lý tưởng cho giới kinh doanh dịch vụ, nhượng quyền thương hiệu.

Tại The Manor Central Park, Bitexco cũng rất chú trọng phát triển một hệ thống tiện ích chung toàn khu phục vụ cư dân gồm: Công viên Trung tâm, Công viên Ngón tay, loạt công viên nội khu, bể bơi ngoài trời, phố đi bộ, quảng trường châu Âu…

Không chỉ kết nối trực tiếp với “lá phổi xanh” là Công viên Trung tâm, khu Phố Đông còn sở hữu loạt tiện ích nổi trội như: được quy hoạch phố đi bộ dài hơn, bổ sung trường liên cấp quốc tế cùng tổ hợp thương mại sầm uất…

Với vị trí đắc địa khi tọa lạc trên những tuyến giao thông huyết mạch, bao gồm đường Vành đai 3, đường Nguyễn Xiển - Xa La… và các lợi thế tiện ích kể trên, The Manor Central Park nói chung, khu Phố Đông nói riêng thuận tiện kết nối đến tất cả các điểm đến quan trọng trong và ngoài Thủ đô, xứng đáng là tâm điểm của các hoạt động giao thương, lễ hội văn hóa, nghệ thuật sôi động và sầm uất, là điểm đến không thể bỏ qua của Hà Nội.