Analytic
Hotline: 08887 08817

Kinh tế xanh và bản lĩnh tiên phong của Việt Nam

Kinh tế xanh không mới, song ở vị thế của một nền kinh tế đang phát triển, việc tuyên bố theo đuổi chuyển dịch sang mô hình này thể hiện ý chí và bản lĩnh tiên phong mang tên Việt Nam.

Trungnam Group và sân chơi năng lượng

Nắm bắt cơ hội, kiên định vượt qua những khó khăn từ chính sách, Trungnam Group đã trở thành nhà đầu tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam và cũng là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên đầu tư thành công vào truyền tải điện. Đằng sau những thành công đó là phương châm “Đầu tư bền vững – Xây dựng tương lai” luôn được bám sát trong quá trình vận hành hệ sinh thái Trungnam Group.

Trungnam Group lãi 254 tỷ đồng năm 2022

Xuất phát từ một công ty xây dựng cơ sở hạ tầng, những năm gần đây, bên cạnh bất động sản và thủy điện, Trungnam Group đẩy mạnh phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với hàng loạt các dự án điện mặt trời, điện gió.

Điện mặt trời Trung Nam - Thuận Nam thiệt hại hàng tỷ đồng mỗi ngày

Việc dừng khai thác phần công suất chưa có giá điện của dự án điện mặt trời Trung Nam – Thuận Nam từ 1/9/2022 đã gây thiệt hại cho dự án khoảng 80 tỷ đồng.

Nguy cơ 58.000 tỷ đồng nợ xấu từ 34 dự án điện chuyển tiếp

Theo các chủ đầu tư, nếu cơ chế mới (do Bộ Công thương ban hành, hướng dẫn) được áp dụng, 34 dự án điện tái tạo chuyển tiếp với tổng vốn đầu tư gần 85 nghìn tỷ đồng (trong đó có khoảng 58.000 tỷ đồng được tài trợ từ ngân hàng) sẽ có nguy cơ vỡ phương án tài chính, nợ xấu…

Niềm vui nhân đôi với bà con nghèo tỉnh Vĩnh Long nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Hòa chung không khí xúc động, hân hoan cùng với cả nước đang hướng tới Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022), đến với mảnh đất Vĩnh Long, niềm vui ấy như được nhân lên khi đã hoàn thành xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo trên toàn tỉnh.

Ai sẽ đổ tiền vào khu đô thị sân bay Thành Sơn tại Ninh Thuận?

Vài tháng sau khi sân bay quân sự Thành Sơn được đồng ý về nguyên tắc chuyển thành sân bay lưỡng dụng, lần lượt Novaland, Hưng Thịnh và Trungnam Group đã có tên trong danh sách đề xuất tài trợ ý tưởng lập quy hoạch phân khu xây dựng.

'Đòn chí mạng' vào siêu dự án của Trungnam Group

Trạm biến áp 500kV Thuận Nam và đường dây 500kV Thuận Nam – Vĩnh Tân, dự án truyền tải đầu tiên tại Việt Nam do tư nhân đầu tư, đang đối diện nguy cơ chết yểu.

Trungnam Group tiếp tục kêu cứu vì bị cắt giảm công suất nhà máy điện mặt trời Ninh Thuận

Theo chủ đầu tư dự án điện mặt trời Trung Nam – Thuận Nam 450MW, việc bị dừng huy động 40% công suất là thiệt thòi quá lớn và không công bằng cho nhà đầu tư.

Phó thủ tướng 'lệnh' xem xét ưu tiên mua điện từ dự án Trung Nam - Thuận Nam

Phó thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị EVN xem xét ưu tiên huy động phần công suất chưa có cơ chế giá của nhà máy điện mặt trời Trung Nam – Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận) của Trung Nam Group.