Trường đại học Thái Bình Dương và HDBank hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Lam Giang - 20:00, 04/08/2023

TheLEADERSáng 4/8, Trường đại học Thái Bình Dương và Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển các lĩnh vực nghiên cứu thị trường lao động, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trường đại học Thái Bình Dương và HDBank hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Đây là ký kết giữa trường đại học chuẩn mực quốc tế với ngân hàng thương mại thuộc top dẫn đầu tại Việt Nam. Việc ký kết hợp tác chiến lược cùng các trường đại học hàng đầu có ý nghĩa lớn trong kế hoạch đào tạo và phát triển nhân sự dài hạn của HDBank nhằm đào tạo và tái đào tạo liên tục, cũng như xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hơn nữa cho HDBank trong tương lai.

Theo đó, hai đơn vị tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác, phát huy thế mạnh của mỗi bên để hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình hoạt động và phát triển, đào tạo nguồn nhân lực.

Trường đại học Thái Bình Dương và HDBank hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
Trường đại học Thái Bình Dương

Trường đại học Thái Bình Dương cam kết đảm bảo tổ chức tuyển sinh, đào tạo và quản lý sinh viên, chú trọng nâng cao năng lực, đạo đức, kỹ năng chuyên môn và chuẩn đầu ra đúng với các yêu cầu của HDBank, thị trường lao động. Đồng thời xây dựng chương trình, tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ cho các cán bộ nhân viên HDBank. Từ đó đồng hành cùng việc đào tạo, phát triển nhân sự, đặc biệt là trang bị các kỹ năng, năng lực cần thiết để phù hợp với quá trình chuyển đổi số và làm chủ công nghệ của ngân hàng.

Về phía HDBank, ngân hàng sẽ tạo điều kiện để sinh viên nhà trường được trải nghiệm thực tế và làm việc trong môi trường tài chính chuyên nghiệp với sự hướng dẫn của các chuyên viên, chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm. Theo đó, HDBank cam kết tuyển dụng 100% sinh viên Trường đại học Thái Bình Dương tại các vị trí như cộng tác viên kinh doanh, nhân viên, chuyên viên và cấp quản lý.

HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất 5 năm liền vào danh sách “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. HDBank cũng được trao nhiều danh hiệu cao quý do các tổ chức uy tín trong và ngoài nước vinh danh: “Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất” do Asian Banking & Finance trao tặng; Top Công ty niêm yết tốt nhất năm; Top doanh nghiệp niêm yết lớn có báo cáp thường niên xuất sắc nhất…

Bên cạnh các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng, HDBank tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phát triển giáo dục, đào tạo nhân tài trên cả nước như đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, trao tặng tỉnh Tiền Giang kinh phí để xây dựng Trung tâm đa chức năng và thư viện số (E-library), tài trợ quỹ học bổng khuyến học; trao tặng quỹ học bổng của Đại học Cần Thơ.

Những hoạt động ý nghĩa này xuất phát từ truyền thống thiện nguyện tốt đẹp của toàn thể cán bộ nhân viên HDBank và Phó chủ tịch thường trực HĐQT Nguyễn Thị Phương Thảo. Nữ tỷ phú luôn dành nhiều tâm huyết cho việc phát triển văn hóa, giáo dục và nghiên cứu khoa học tại Việt Nam và trên thế giới: hợp tác cùng Đại học Harvard (Hoa Kỳ) đưa sáng kiến “Chính sách Khí hậu Việt Nam”. Nghiên cứu về thành tựu, tầm nhìn và tâm huyết của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng đã được đưa vào chương trình giảng dạy tại Đại học Harvard.

Trường đại học Thái Bình Dương là một trong những cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành tài chính – ngân hàng ở khu vực Nam Trung bộ. Giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên, nhà trường mở rộng mạng lưới đối tác với hơn 400 doanh nghiệp đẳng cấp quốc tế và HDBank là một minh chứng. Thông qua hoạt động ký kết lần này cùng các hoạt động hợp tác trước đó, Trường đại học Thái Bình Dương hy vọng HDBank tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên nhà trường hơn nữa.

Năm 2023, Trường Đại học Thái Bình Dương có 1.500 chỉ tiêu cho 13 ngành đào tạo, bao gồm: công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, tài chính – ngân hàng, kế toán, kinh doanh quốc tế, logistic và quản lý chuỗi cung ứng, marketing, quản trị kinh doanh, luật, quản trị khách sạn, du lịch, ngôn ngữ Anh, đông phương học.