Tỷ giá hôm nay 1/6: Đồng USD mất đà tăng trước cuộc chiến thương mại toàn cầu

Vinh Anh - 10:56, 01/06/2018

TheLEADERĐồng USD sụt giảm mạnh trong bối cảnh các cuộc chiến thương mại toàn cầu đang trở lại.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (1/6) ở mức 22.595 VND/USD, giảm 29 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 22.772 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Viecombank, Vietinbank, ACB niêm yết ở mức thấp nhất 22.830 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 1/6: Đồng USD mất đà trước cuộc chiến thương mại toàn cầu

So với sáng ngày 31/5, Vietcombank, ACB đều điều chỉnh giá USD xuống 20 VND. Vietinbank, MB đều giảm 15 VND. BIDV, VPBank lần lượt giảm 5 VND và 10 VND. Techcombank giảm 10 VND (mua vào) và 30 VND (bán ra). HDBank giảm 10 (mua vào) và 20 VND (bán ra). VIB giảm 10 VND (bán ra). Riêng Sacombank tăng 1 VND (mua vào).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 7 đồng điều chỉnh giảm, trong đó CAD tụt nhiều nhất với 0,56%. Còn 3 đồng tiền tăng thì EUR lên mạnh nhất với 0,26%.

Tỷ giá hôm nay 1/6: Đồng USD mất đà trước cuộc chiến thương mại toàn cầu 1

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD ghi nhận phiên mất điểm thứ hai liên tiếp so với rổ các đồng tiền đối thủ chính do tâm lý lo ngại về các cuộc chiến thương mại đang nóng trở lại.

Mỹ đã áp thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm nhôm thép từ Canada, Mexico và Liên minh châu Âu bắt đầu từ hôm nay. Canada cũng đã công bố mức thuế trả đũa đối với hàng hóa của Mỹ nhập khẩu vào nước này. Trong khi đó, Canada, Mexico vẫn tiếp tục đàm phán với Mỹ về hiệp định Nafta nhưng dường như sẽ còn khá lâu để đạt được một thỏa thuận mới.

Tỷ giá hôm nay 1/6: Đồng USD mất đà trước cuộc chiến thương mại toàn cầu 2
Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 phiên giao dịch. Nguồn: Marketwatch

Trong khi đồng Euro đã sẵn sàng kết thúc tuần tăng giá đầu tiên sau 6 tuần liên tiếp sụt giảm mạnh. Tại Ý, một thỏa thuận chính trị mới đạt được khi ông Giuseppe Conte chấp nhận trở lại cương vị Thủ tướng. 

Diễn biến này được xem là kết quả của quá trình đám phán giữa lãnh đạo của đảng Phong trào 5 Sao và Tổng thống Sergio Mattarella ngày 30/5, với hy vọng sẽ tìm được một thỏa thuận để chấm dứt bế tắc thành lập chính phủ tại nước này. Điều này đã khiến đồng Euro tăng mạnh trở lại.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.