Ứng dụng gọi xe đầu tiên của Việt Nam tiến quân ra nước ngoài

Việt Hưng - 11:50, 29/12/2018

TheLEADERMục tiêu của FastGo trong năm 2019 là phát triển khoảng 2 triệu người dùng và 100.000 đối tác tài xế tại thị trường Myanmar

Hôm qua, ứng dụng gọi xe FastGo đã chính thức ra mắt dịch vụ tại Myanmar hợp tác liên doanh với tập đoàn Asia Sun Group, đánh dấu bước đi của doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư ra thị trường nước ngoài ở lĩnh vực gọi xe công nghệ.

Theo kế hoạch mở rộng ra khu vực Đông Nam Á của FastGo, Myanmar là lựa chọn đầu tiên. Ông Nguyễn Hữu Tuất - CEO FastGo cho hay, Myanmar là thị trường rất tiềm năng và có tốc độ phát triển nhanh trong các lĩnh vực thương mại điện tử, du lịch, bán lẻ....với hơn 50 triệu dân, nhu cầu đi lại, vận chuyển dự kiến sẽ tăng trưởng cao.

Đối tác của FastGo, Asia Sun Group là một trong những tập đoàn lớn tại Myanmar trong nhiều lĩnh vực, có thế mạnh về tài chính và am hiểu thị trường và văn hoá khách hàng. Ông Tuất kì vọng, với hợp tác cùng Asia Sun Group, công ty sẽ đóng góp và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của Myanmar trong những năm tới.

Tại thị trường Myanmar, FastGo đặt ra 3 mục tiêu trong năm 2019 là: ra mắt tại các thành phố/tỉnh thành lớn của Myanmar; phát triển khoảng 2 triệu người dùng và 100.000 đối tác tài xế; đầu tư và kêu gọi đầu tư để tiếp tục mở rộng các dịch vụ mới tại thị trường Myanmar.

Tại Yangon, FastGo đặt sẽ triển khai trước mắt 2 dịch vụ là FastCar (gọi xe 4 bánh) và FastTaxi (gọi xe taxi). Công ty tiếp tục duy trì lợi thế cạnh tranh của mình với chiến lược: không thu % chiết khấu đối với đối tác lái xe, chỉ thu phí dịch vụ cố định.

Ngoài ra, công ty cũng không tăng giá theo giờ cao điểm hoặc thời tiết bất lợi, tuy nhiên có thêm tính năng TIPs và dịch vụ ưu tiên cho khách hàng. 

Ứng dụng gọi xe FastGo chính thức ra mắt tại Myanmar
FastGo hợp tác cùng tập đoàn Asia Sun Group ra mắt dịch vụ gọi xe tại Myanmar

Để thực hiện tham vọng này, trước đó, FastGo tuyên bố đang gọi vốn 50 triệu USD và dự kiến sẽ hoàn tất trong quý 1 năm 2019. Tháng 8/2018, ứng dụng này công bố nhận vốn đầu tư từ quỹ Vinacapital Ventures, một quỹ đầu tư quy mô 100 triệu USD mới ra mắt. Theo một nguồn tin thân cận, số tiền FastGo nhận được khoảng 3 triệu USD.

Trong khuôn khổ buổi ra mắt tại Myanmar, FastGo cũng ký kết cùng các đối tác: Mytel cung cấp dịch vụ viễn thống/Data cho đối tác và khách hàng, bảo hiểm Capital cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho mỗi chuyến đi và các dịch vụ bảo hiểm sức khoẻ cho đối tác.

Ông Nguyễn Hữu Tuất, Tổng giám đốc FastGo Group chia sẻ tại buổi lễ: “Với thế mạnh nền tảng công nghệ và dịch vụ toàn cầu, FastGo nói riêng và tập đoàn NextTech nói chung, cam kết và nỗ lực hết sức để đầu tư cho các sản phẩm dịch vụ sẽ triển khai tại thị trường Myanmar, luôn lắng nghe ý kiến góp ý từ mọi mặt để hoàn thiện dịch vụ và nâng cao chất lượng. Chúng tôi mong muốn sẽ trở thành một phần của Myanmar, là một người bạn và đối tác tin cậy”.

Theo ông Tuất, mục tiêu của FastGo không chỉ dừng lại ở Việt Nam hay Myanmar, mà là toàn bộ thị trường gọi xe tại Đông Nam Á với quy mô ước tính lên tới 29 tỷ USD vào năm 2025, tốc độ tăng trưởng hàng năm lên tới 26%.

Qua đó, FastGo không chỉ cung cấp dịch vụ gọi xe mà hướng tới một hệ sinh thái đa dịch vụ theo nhu cầu, bao gồm đi lại, vận chuyển, du lịch, ăn uống và tài chính cá nhân toàn diện, nhằm mang lại cho khách hàng các tiện ích tối đa cho cuộc sống hằng ngày.

FastGo là một ứng dụng mở với nền tảng là dịch vụ gọi xe theo nhu cầu. Dù mới chỉ ra mắt 6 tháng ở Việt Nam, FastGo đã có mặt ở 10 tỉnh thành phố trên cả nước, có hơn 40.000 đối tác lái xe đăng ký sử dụng.