Ứng dụng gọi xe FastGo sắp ra mắt thị trường Myanmar

Việt Hưng - 14:34, 16/11/2018

TheLEADERFastGo bắt tay với đối tác tại Myanmar để ra mắt 2 dịch vụ chính FastCar (gọi xe 4 bánh) và FastTaxi (gọi xe taxi) trong tháng 12.

Ứng dụng gọi xe FastGo sắp ra mắt thị trường Myanmar
Ứng dụng gọi xe FastGo ra mắt thị trường Myanmar vào tháng sau

Theo thông tin từ phía FastGo Việt Nam, ngày 14/11 vừa qua, công ty đã ký kết thoả thuận liên doanh với tập đoàn Asia Sun Group triển khai dịch vụ FastGo tại Myanmar.

Thay vì tự triển khai dịch vụ tại nước ngoài, FastGo sẽ hợp tác với các doanh nghiệp địa phương nhằm tận dụng thế mạnh về tài chính, sự am hiểu thị trườngvà có hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ được lẫn nhau.

Dự kiến, dịch vụ gọi xe FastGo sẽ ra mắt tại Myanmar vào tháng 12/2018, trước mắt là với hai dịch vụ chính là FastCar (gọi xe 4 bánh) và FastTaxi (gọi xe taxi).

Ông Nguyễn Hữu Tuất - Tổng Giám Đốc FastGo Việt Nam cho hay: "Myanmar là một thị trường rất tiềm năng và có tốc độ phát triển nhanh trong thời gian tới, phù hợp với chiến lược mở rộng hệ sinh thái dịch vụ của FastGo. Còn Asia Sun Group là một trong những tập đoàn lớn tại Myanmar trong nhiều lĩnh vực. Chúng tôi chia sẻ chung tầm nhìn và chiến lược phát triển, FastGo sẽ góp phần điện tử hoá các ngành dịch vụ và thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân tại Myanmar".

Ngoài ra, CEO FastGo Việt Nam cũng tiết lộ, sau Myanmar, điểm đến tiếp theo của công ty sẽ là thị trường Indonesia. Được biết, Myanmar và Indonesia là hai thị trường được lựa chọn đầu tiên, nằm trong kế hoạch mở rộng ra khu vực Đông Nam Á của FastGo.

Trước đó, FastGo tuyên bố đang gọi vốn 50 triệu USD và dự kiến sẽ hoàn tất trong quý 1 năm 2019. Tháng 8/2018, ứng dụng này công bố nhận vốn đầu tư từ quỹ Vinacapital Ventures, một quỹ đầu tư quy mô 100 triệu USD mới ra mắt. Theo một nguồn tin thân cận, số tiền FastGo nhận được khoảng 3 triệu USD.

FastGo là ứng dụng gọi xe của Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn NextTech của ông Nguyễn Hòa Bình. Sau 3 năm xây dựng và phát triển, FastGo ra mắt thị trường Hà Nội ngày 12/6/2018 và TP. HCM ngày 10/8/2018.

Ứng dụng FastGo cung cấp dịch vụ gọi xe ô tô gồm FastCar và FastTaxi, dịch vụ xe hai bánh FastBike. Sau 5 tháng triển khai, ước tính đã có khoảng 300.000 khách hàng tải về ứng dụng, với gần 40.000 đối tác lái xe đăng ký tham gia.

Bên cạnh hoạt động gọi xe, FastGo cũng đang gấp rút chuẩn bị cho ra mắt dịch vụ Food Delivery và Đi chợ theo yêu cầu vào cuối năm nay. Trong đó, Food Delivery là dịch vụ giao đồ ăn thông qua tài xế 2 và 4 bánh của FastGo, cạnh tranh với GrabFood của Grab, cũng như Now.vn của Foody.

Hiện tại, FastGo có mặt tại 5 thành phố là Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai. Theo kế hoạch, ứng dụng sẽ ra mắt tại Nha Trang và Quảng Ninh ngày 23/11.