Analytic
Hotline: 08887 08817

ILO: Covid-19 'xói mòn’ mạnh việc làm

Tổn thất về thời giờ làm việc năm 2021 do đại dịch sẽ cao hơn đáng kể so với số liệu ước tính đưa ra trước đây, theo Tổ chức Lao động quốc tế.

Các địa phương thực hiện 'thích ứng an toàn': mỗi nơi mỗi kiểu

Mặc dù Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế đã có quy định về giấy xét nghiệm, cách ly y tế đối với người di chuyển liên tỉnh nhưng đến nay vẫn không có sự thống nhất giữa các địa phương, tạo ách tắc, vướng mắc không cần thiết và gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ tháng 10/2021

Bộ Y tế đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 12-17 tuổi từ tháng 10 này.

Tái khởi động du lịch, dự kiến đón khách quốc tế vào tháng 6/2022

Ngành du lịch đang tích cực chuẩn bị tái khởi động với phương châm “An toàn đến đâu mở cửa đến đó, mở cửa phải an toàn”.

World Bank khuyến nghị gì về chính sách hỗ trợ hậu Covid-19?

World Bank lưu ý Chính phủ cần tăng mức hỗ trợ và cải thiện quá trình triển khai thực hiện các chương trình hỗ trợ bằng tiền.

Gỡ rào cản cho các tài xế công nghệ

Để hoạt động cung ứng, giao hàng vận hành trở lại, vẫn còn đó những rào cản liên quan tới việc xét nghiệm và tiêm vaccine Covid-19 cho các tài xế công nghệ.

ADB: Đợt dịch Covid-19 thứ tư kéo triển vọng tăng trưởng từ 6,7% xuống 3,8%

Dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam chậm lại do sự bùng phát trở lại của Covid-19 làm gián đoạn nguồn lao động, giảm sản lượng công nghiệp và đứt gãy chuỗi giá trị nông nghiệp.

Hà Nội cho phép nhiều dịch vụ, hoạt động mở cửa trở lại

Dịch vụ ăn uống, kinh doanh văn phòng phẩm; cửa hàng cắt tóc, gội đầu; sửa chữa, rửa xe ô tô, xe máy, điện tử, điện lạnh... tại Hà Nội được mở cửa trở lại từ ngày 21/9.

Chính phủ phê duyệt mua 10 triệu liều vaccine Abdala của Cuba

Chính phủ đồng ý việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo điều 26 Luật Đấu thầu để mua 10 triệu liều vaccine Abdala của Cuba.

World Bank khuyến nghị chính sách để vực dậy kinh tế Việt Nam

Theo World Bank, đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công sẽ thúc đẩy cầu trong nước.