Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp du lịch ‘hấp hối’ mong ngóng ngày trở lại

Mặc dù thị trường khách quốc tế đã có những chuyển động tích cực với lộ trình mở cửa sau hai năm Covid-19, doanh nghiệp du lịch vẫn lo lắng và thận trọng từng ngày, tiếp tục đương đầu với những gian nan mới.

Phó thủ tướng: ‘Cách ly F0, F1 sẽ theo phương pháp mới’

Việc cách ly người nhiễm, nghi nhiễm sẽ theo phương thức mới, "để mọi người được thực sự sống trong bình thường mới như các nước châu Âu đang làm", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết.

Chủ tịch FPT: Chế ngự Covid-19 bằng công nghệ

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT nhấn mạnh, công nghệ chính là giải pháp phòng chống dịch Covid-19 tốt nhất tại Việt Nam, xuất phát từ kinh nghiệm thực tiễn tại các địa phương như Bắc Giang, TP. HCM...

Việt Nam lọt tốp 5 nơi sống và làm việc tốt nhất cho người nước ngoài

Triển vọng tươi sáng của Việt Nam là yếu tố hấp dẫn các chuyên gia nước ngoài đến đây sống và làm việc.

Một chu trình đầy đủ vaccine Sputnik V từ Nga sẽ được chuyển giao cho Việt Nam

Ngày 1/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Nga trong lĩnh vực y tế.

‘Mở cửa du lịch không chỉ là đứng dậy thật nhanh’

Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, mở cửa du lịch không chỉ là thời điểm phục hồi mà còn là cơ hội cho du lịch Việt Nam bứt phá, định vị lại vị thế trên bản đồ du lịch thế giới.

Nhiều chủ nhân Nobel, Millennium Technology, Breakthrough sắp đến Việt Nam

Sự hiện diện của các chủ nhân những giải thưởng khoa học, công nghệ danh giá nhất thế giới như Nobel, Millennium Technology hay Breakthrough, những người góp phần thay đổi thế giới, tại Tuần lễ trao giải VinFuture (từ 18 - 21/01/2022) khẳng định uy tín quốc tế và vị thế toàn cầu của giải thưởng khoa học công nghệ đầu tiên do người Việt khởi xướng.

5 nhóm giải pháp kéo tăng trưởng kinh tế quay trở lại

Theo tính toán của Bộ kế hoạch và đầu tư, tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể đạt khoảng 6% vào năm sau, và cao hơn nữa trong năm 2023 nếu các chính sách phục hồi kinh tế - xã hội được triển khai nhanh và hiệu quả.

Hai yếu tố tạo sức bật cho kinh tế Việt Nam 2022

Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Phát triển châu Á Nguyễn Minh Cường nhìn nhận, năm 2022 sẽ có nhiều cơ hội cho nền kinh tế Việt Nam phục hồi và bứt phá.

Bất chấp Covid-19, nhiều doanh nghiệp Nhật muốn vào Việt Nam

Sự quan tâm của các nhà đầu tư Nhật Bản cho thấy niềm tin của doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam, và sức hút nội tại của thị trường này.