Analytic
Hotline: 08887 08817

5 nhóm giải pháp kéo tăng trưởng kinh tế quay trở lại

Theo tính toán của Bộ kế hoạch và đầu tư, tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể đạt khoảng 6% vào năm sau, và cao hơn nữa trong năm 2023 nếu các chính sách phục hồi kinh tế - xã hội được triển khai nhanh và hiệu quả.

Các địa phương thực hiện 'thích ứng an toàn': mỗi nơi mỗi kiểu

Mặc dù Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế đã có quy định về giấy xét nghiệm, cách ly y tế đối với người di chuyển liên tỉnh nhưng đến nay vẫn không có sự thống nhất giữa các địa phương, tạo ách tắc, vướng mắc không cần thiết và gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

Phó thủ tướng: ‘Cách ly F0, F1 sẽ theo phương pháp mới’

Việc cách ly người nhiễm, nghi nhiễm sẽ theo phương thức mới, "để mọi người được thực sự sống trong bình thường mới như các nước châu Âu đang làm", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết.

Một chu trình đầy đủ vaccine Sputnik V từ Nga sẽ được chuyển giao cho Việt Nam

Ngày 1/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Nga trong lĩnh vực y tế.

ILO: Covid-19 'xói mòn’ mạnh việc làm

Tổn thất về thời giờ làm việc năm 2021 do đại dịch sẽ cao hơn đáng kể so với số liệu ước tính đưa ra trước đây, theo Tổ chức Lao động quốc tế.

Việt Nam lọt tốp 5 nơi sống và làm việc tốt nhất cho người nước ngoài

Triển vọng tươi sáng của Việt Nam là yếu tố hấp dẫn các chuyên gia nước ngoài đến đây sống và làm việc.

Tái khởi động du lịch, dự kiến đón khách quốc tế vào tháng 6/2022

Ngành du lịch đang tích cực chuẩn bị tái khởi động với phương châm “An toàn đến đâu mở cửa đến đó, mở cửa phải an toàn”.

Chủ tịch FPT: Chế ngự Covid-19 bằng công nghệ

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT nhấn mạnh, công nghệ chính là giải pháp phòng chống dịch Covid-19 tốt nhất tại Việt Nam, xuất phát từ kinh nghiệm thực tiễn tại các địa phương như Bắc Giang, TP. HCM...

Bất chấp Covid-19, nhiều doanh nghiệp Nhật muốn vào Việt Nam

Sự quan tâm của các nhà đầu tư Nhật Bản cho thấy niềm tin của doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam, và sức hút nội tại của thị trường này.

Bộ Y tế đề nghị tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ tháng 10/2021

Bộ Y tế đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 12-17 tuổi từ tháng 10 này.