Vàng giảm giá sau quyết định nâng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh

Quang Minh - 11:02, 03/11/2017

TheLEADERNgân hàng trung ương Anh (BoE) đã quyết định nâng lãi suất thêm 0,25% lên mức 0,5%, qua đó làm cho các nhà đầu tư thêm tin tưởng vào khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 tới của Fed. Cả hai đều tiêu cực với vàng.

Vàng giảm giá sau quyết định nâng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (03/11), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.277,5 USD/oz, khá ổn định so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua.

Cũng trong ngày hôm qua, tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính thức ông Jerome Powell sẽ là người thay thế bà Yellen làm chủ tịch Fed (Cục dự trữ liên bang Mỹ). Cùng ngày, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cũng quyết định nâng lãi suất thêm 0,25% lên mức 0,5% đúng như kỳ vọng của thị trường. Đây là lần tăng lãi suất của BoE trong vòng 1 thập kỷ qua.

Điều này đã làm cho các nhà đầu tư trên thị trường tin tưởng rằng khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 tới của Fed là chắc chắn. Thông thường, lãi suất tăng cao sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển sang nắm giữ đồng USD và vàng - một mặt hàng phi lãi suất trở nên ít hấp dẫn hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng trong ngắn hạn.

Tại thị trường vàng trong nước, tính đến 10h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,44 - 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Còn tại khu vực thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,50 - 36,58 triệu đồng/lượng, cũng giảm 20 nghìn đồng/lượng so với chiều qua.

Theo Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), khối lượng giao dịch vàng miếng trong phiên hôm qua khá ổn định và cân đối giữa chiều mua vào và bán ra. Tuy nhiên, đa số là giao dịch nhỏ lẻ được thực hiện ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khi đó, giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được Công ty PNJ niêm yết ở mức giá 3,535 - 3,575 triệu đồng/chỉ (bán ra), giảm 3 nghìn đồng/chỉ so với chiều qua.

Sáng nay khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 1,57 triệu đồng/lượng, tính theo tỷ giá quy đổi hôm nay tai Ngân hàng Vietcombank ở mức 22.750 đồng/USD.