VIDEO: Ùn tắc tại Trạm thu phí Ninh An, Khánh Hòa do tài xế đòi thối lại 100 đồng

14:39, 05/12/2017

Lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết, Trạm thu phí Ninh An đã phải xả khoảng 15 phút để các phương tiện lưu thông, giải quyết tình trạng một số tài xế dùng tiền lẻ mua vé và đề nghị trạm trả đủ tiền thối, dù là 100 đồng.

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 ngày 4/12, một nhóm tài xế đi trên khoảng 20 ô tô cá nhân lưu thông theo hướng Bắc - Nam đã dùng tiền lẻ để mua vé qua Trạm thu phí Ninh An. Đồng thời tài xế mua vé đưa 69 tờ 500 đồng và 3 tờ 200 đồng. Như vậy, tổng số tiền là 35.100 đồng, thừa 100 đồng; do không thể chuẩn bị kịp khiến khu vực này giao thông lộn xộn, ùn ứ. Lãnh đạo Công ty cho biết, đơn vị chấp nhận không cần thu đủ số tiền vé để lái xe qua trạm, tuy nhiên các tài xế cũng không đồng ý.

Đến khoảng 13 giờ 20 sự việc vẫn chưa thể giải quyết được. Để giúp các phương tiện lưu thông thuận lợi, giải quyết kẹt xe, Trạm thu phí Ninh An đã phải xả trạm trong vòng 15 phút và tiếp tục đóng trạm thu phí lại. Ông Trần Phúc Tự - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết, việc trả tiền lẻ không vi phạm pháp luật. Nhưng lái xe không thực hiện điều tiết giao thông của cảnh sát giao thông hoặc nhân viên vận hành trạm thu phí là vi phạm pháp luật.

Đại diện công ty cho biết, khi bị ùn ứ, tình hình giao thông khu vực trạm rất rối loạn, người dân và một số đối tượng chống đối hô hào, kích động. Các lực lượng chức năng đã rất vất vả để bảo đảm an ninh trật tự. Ông Vũ Hải Long - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả kiến nghị, các cơ quan chức năng phối hợp với trạm tổ chức bảo đảm giao thông và an ninh trật tự quanh trạm thu phí.

VIDEO: Ùn tắc tại Trạm thu phí Ninh An, Khánh Hòa do tài xế đòi thối lại 100 đồng
Trạm thu phí Ninh An thời điểm bị ùn ứ.

Theo ghi nhận của báo Khánh Hòa, sau khi xả trạm các xe lưu thông chậm, nối hàng dài từ trạm thu phí về đến sát địa bàn TP. Nha Trang. Hoạt động thu phí tại trạm được vận hành bình thường trở lại.

Những ngày gần đây, tình trạng nhiều tài xế qua trạm dùng tiền lẻ mua vé diễn ra khá phổ biến ở những thời điểm khác nhau. Lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả đã có văn bản chính thức gửi UBND tỉnh báo cáo sự việc và đề xuất địa phương có hướng phối hợp giải quyết, nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.