Vietcombank là một trong 50 ngân hàng sinh lời tốt nhất Châu Á

Minh An - 21:33, 21/11/2017

TheLEADERĐứng thứ 48 trong 500 ngân hàng Châu Á, Vietcombank được The Asian Banker đánh giá là ngân hàng sinh lời tốt nhất Việt Nam.

Theo báo cáo xếp hạng 500 ngân hàng Châu Á của The Asian Banker (Singapore), Việt Nam có 15 ngân hàng được góp mặt.

Trong đó, Vietcombank xếp hạng thứ 188 về quy mô tài sản nhưng xếp thứ 48 trong danh sách về khả năng sinh lời. Đây là vị trí cao nhất trong số các ngân hàng thương mại Việt Nam được xếp hạng.

Đến cuối tháng 9/2017, Vietcombank có tổng tài sản 898 nghìn tỷ đồng, tăng 14% từ đầu năm. Cũng trong 9 tháng đầu năm, ngân hàng này đạt lợi nhuận trước thuế gần 8.000 tỷ đồng, mức cao nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam.

Hai ngân hàng VietinBank và BIDV, có quy mô tài sản lớn hơn, được xếp hạng cao hơn nhưng về khả năng sinh lời đều thua xa Vietcombank, lần lượt ở các vị trí 124 và 161.

Techcombank thậm chí còn có khả năng sinh lời tốt hơn hai ngân hàng trên (vị trí 101) dù có quy mô nhỏ hơn đáng kể. Các ngân hàng còn lại có mặt trong danh sách này là MB, ACB, VPBank, TPBank, LienViet PostBank, SHB, HDBank, SeaBank, Sacombank, TPBank, VIB và PVCombank.

Vietcombank là một trong 50 ngân hàng sinh lời tốt nhất Châu Á

Cũng theo báo cáo này, Bank of China (Hong Kong) là ngân hàng được đánh giá mạnh nhất về khả năng sinh lời nhưng quy mô tài sản chỉ đứng thứ 31. Trong khi đó, ICBC của Trung Quốc đứng đầu về quy mô tài sản nhưng chỉ xếp thứ 7 về khả năng sinh lời.

The Asian Banker 500 (AB500) là một báo cáo hàng năm về hoạt động tài chính và kinh doanh của ngành ngân hàng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Báo cáo công bố hai danh sách khách nhau bao gồm: Bảng xếp hạng 500 ngân hàng lớn nhất theo tổng tài sản và 500 ngân hàng có khả năng sinh lời trong dài hạn tốt nhất từ lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.