Viettel Pay lấn sân lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Việt Hưng - 15:48, 23/10/2019

TheLEADERKhoảng 6 triệu người dùng Viettel Pay sẽ được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trực tuyến thông qua sự hợp tác giữa nền tảng thanh toán này và Doctor Anywhere, công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trực tuyến.

Chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam vào tháng 6/2018, Viettel Pay được định vị là một ví điện tử đáp ứng hầu hết nhu cầu chuyển tiền của người dân như: chuyển tiền liên ngân hàng, qua số điện thoại, chuyển tiền tận tay tại nhà....

Với tiêu chí ai cũng có thể dùng được dịch vụ ở mọi lúc, mọi nơi, mọi dòng điện thoại, Viettel Pay đã nhanh chóng thu hút khoảng 2,5 triệu người dùng, chỉ sau 4 tháng ra mắt và hiện là 6 triệu người dùng. Dự kiến, số lượng này sẽ còn tiếp tục tăng lên 30 triệu người dùng vào năm 2020.

Để hiện thực hóa tham vọng đó, mới đây, Viettel Pay đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Doctor Anywhere Việt Nam (Doctor Anywhere). Được biết, Doctor Anywhere là startup trong lĩnh vực y tế kỹ thuật số đến từ Singapore do ông Lim Wai Mun sáng lập, kiêm Tổng giám đốc.

Dù mới xuất hiện trên thị trường khoảng 3 năm, nhưng ứng dụng này đã chinh phục được hệ thống y tế và hơn 6 triệu dân ở Singapore. Doctor Anywhere ra mắt thị trường Việt Nam cách đây 2 tháng và là thị trường thứ 2 sau Singapore, thời gian tới sẽ ra mắt ở thị trường Thái Lan.

Bên cạnh việc phát triển nền tảng ứng dụng này đến khách hàng, Doctor Anywhere còn có kế hoạch mở rộng chuỗi nhà thuốc trong hệ thống của mình. Trong đó có 100 nhà thuốc do Doctor Anywhere tự vận hành, 200 nhà thuốc liên kết với đối tác tư nhân bên ngoài nhằm nhanh chóng phủ rộng ở thị trường Hà Nội và TP. HCM.

Thông qua hợp tác nói trên, khách hàng ViettelPay có thể tham gia tư vấn qua video với các bác sĩ của Doctor Anywhere, cũng như sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến khác ngay trên ứng dụng Viettel Pay.

Đồng thời, quy trình thanh toán trên ứng dụng Doctor Anywhere cho phiên tư vấn với bác sĩ, mua thuốc và các dịch vụ khác sẽ được thực hiện thông qua giải pháp thanh toán trực tuyến do Viettel Pay cung cấp.

"Với phạm vi phủ sóng rộng khắp trên toàn quốc với gần 200.000 điểm giao dịch của Viettel Pay, những người sống ở vùng sâu vùng xa cũng có khả năng truy cập và trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên nền tảng điện thoại", ông Nguyễn Thành Phan, Giám đốc Công ty cổ phần Doctor Anywhere Việt Nam nói.

Trong khi đó, ông Phạm Trung Kiên, Tổng giám đốc Tổng công ty Dịch vụ số Viettel - đơn vị quản lý Viettel Pay, nhận định: "Việc hợp tác giữa Viettel Pay và Doctor Anywhere sẽ cung cấp tới hơn 96 triệu người dân Việt Nam trải nghiệm y tế công nghệ 4.0. Theo đó, người dùng Viettel Pay có thể được thăm khám và tư vấn sức khỏe ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, chỉ với chiếc điện thoại thông minh được kết nối Internet".

Thương vụ hợp tác được hai bên kỳ vọng giúp giảm bớt áp lực cho ngành y tế và nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong nước, đồng thời mang đến sức khỏe tốt hơn cho người dân Việt Nam. Dịch vụ của Doctor Anywhere dự kiến sẽ ra mắt trên Viettel Pay vào đầu năm 2020.