Vingroup đầu tư mạnh vào bóng đá

18:10, 09/11/2017

TheLEADERQuỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup sẽ khánh thành trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quy mô hàng đầu Đông Nam Á vào ngày 20/11/2017 tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Vingroup đầu tư mạnh vào bóng đá
Trung tâm đào tạo bóng đá PVF

Trung tâm sẽ do danh thủ người Anh Ryan Giggs làm Giám đốc Bóng đá và huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn - người đưa đội tuyển U20 Việt Nam vào vòng chung kết FIFA U20 World Cup 2017 - làm trưởng ban huấn luyện.

Trung tâm mới tổng diện tích gần 22ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt và hệ thống kí túc xá tiện nghi.

Hệ thống sân gồm 7 sân, với trọng tâm là sân thi đấu chính, quy mô 3.600 chỗ và 6 sân tập kích thước tiêu chuẩn 11v11 với mặt cỏ được chứng nhận FIFA Quality Pro. Bên cạnh sân cỏ trong nhà đầu tiên tại Việt Nam, PVF còn được trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của cầu thủ hiện đại đầu tiên tại châu Á.

Phòng giả lập 360S có 4 máy bắn bóng tự động ở 4 góc, cầu thủ đứng ở khu vực chính giữa để đón bóng để chuyền hoặc dứt điểm theo chỉ định của bài tập.

PVF là câu lạc bộ đầu tiên tại Việt Nam được trang bị PlayerTek có khả năng định lượng quãng đường di chuyển, số lần chạy tốc độ cao và rất cao, số lần bứt tốc, tần suất hoạt động, không gian hoạt động; qua đó nắm bắt được thể trạng, tình trạng, thái độ tập luyện và thi đấu của cầu thủ.

Đây cũng là đơn vị đào tạo bóng đá đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống kí túc xá 8 tầng tiện nghi, đồng bộ với nhà ăn, hội trường, thư viện, phòng chiếu phim, các phòng học chiến thuật và các sân thể thao giải trí. Các cầu thủ được đi học văn hóa tại Vinschool với chương trình thiết kế riêng nhằm đảm bảo kiến thức, văn hóa và kỹ năng sống.

Vingroup bày tỏ tham vọng tạo ra những thay đổi đột phá về chất lượng đào tạo, hướng đến mục tiêu đạt đẳng cấp quốc tế cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Vingroup lấn sân vào bóng đá từ cuối năm 2008 khi thành lập PVF dựa trên ý tưởng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. PVF được sáng lập bởi ba thành viên của Vingroup là Quỹ Thiện Tâm (80%), Công ty CP Đầu tư và Thương mại PFV (10%) và Công ty TNHH MTV Vinpearl (10%).

Thông tin từ PVF cho biết đã giành 15 chức vô địch các giải trẻ quốc gia và ba lần các giải trẻ quốc tế.